Thứ Sáu, 26/12/2025 22:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Khôi phục sản xuất nông nghiệp sau ngập lụt lịch sử

(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, trận ngập lụt lịch sử giữa tháng 10 vừa qua đã gây ra những thiệt hại nặng nề. Riêng đối với sản xuất nông nghiệp hàng chục ha rau màu các loại bị ngập úng, nhiều diện tích nuôi trồng thủy sản bị mất trắng. Nông dân đang nỗ lực khôi phục sản xuất để có thể bảo đảm cung ứng cho thị trường cuối năm và nhu cầu người dân trong Tết Nguyên đán sắp đến.

Vùng sản xuất rau an toàn Túy Loan - xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang. Sau đợt ngập lụt vừa qua, 100 % diện tích hoa màu bị thiệt hai, các tài sản phục vụ cho sản xuất như nhà thủy canh và ươm giống, hệ thống tưới nước tự động bị hư hỏng.

Để kịp thời sản xuất, cung ứng nguồn rau cho thị trường, hợp tác xã dịch vụ sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Túy Loan đã cho sửa chữa các thiết bị, đồng thời vận động các xã viên tập trung vệ sinh đồng ruộng, xử lý đất. Đến thời điểm hiện tại, hợp tác xã đã xuống giống sản xuất được 2 ha.

Khu vực nuôi cá tập trung tại xã Hòa Khương có diện tích nuôi cá lớn nhất của huyện Hòa Vang. Đợt mưa lũ đã khiến 47 ha trên tổng số 56 ha nuôi cá của nông dân bị ngập và mất trắng với thiệt hại ước tính trên 10 tỷ đồng.

Hiện tại, các hộ nuôi cá đang tiến hành vệ sinh, cải tạo hồ để chuẩn bị thả gióng mới trong thời gian đến- khi điều kiện thời tiết thuận lợi.

Nỗ lực tái sản xuất, nhưng các hộ nuôi cá cho biết, trước mắt chưa thể khôi phục với diện tích như trước đây. Mỗi hộ có 5-7 hồ thì chỉ có thể làm trước 1 đến 2 hồ do những khó khăn, thiệt hại kinh tế vừa qua.

Đối với các hộ ở đây, nguồn lực mỗi hộ từ 100- 150 triệu đồng. Nguồn lực hiện nay rất khó khăn, cấp trên cần có những chế độ chính sách như thế nào đó về vay vốn, đối với 1 số hộ đang vay vốn trên ngân hàng có chính sách khoanh nợ, giảm lãi để các hộ có điều kiện sản xuất, tăng thu nhập trong thời gian đến .

Tại TP Đà Nẵng, trong đợt mưa lũ vừa qua, hơn 74ha rau màu các loại bị ngập úng, hư hại, nhiều diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại nặng, mất trắng; 60.000 con gia súc gia cầm bị cuốn trôi. Cùng với nỗ lực của mỗi một hộ dân, chính quyền địa phương cần có những sự hỗ trợ kịp thời để bà con sớm khôi phục hiệu quả hoạt động sản xuất./.

Tin mới nhất

Phòng, chống ma túy: Chuyển từ tư duy thụ động sang chủ động phòng ngừa

Phòng, chống ma túy: Chuyển từ tư duy thụ động sang chủ động phòng ngừa

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Công tác Phòng, chống ma túy năm 2026 cần phải “chuyển từ tư duy thụ động sang tư duy chủ động phòng ngừa”. Đó là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, diễn ra vào sáng nay, 26/12.

Làm rõ 2 đối tượng rao bán linh kiện vũ khí, pháo nổ trên mạng

Làm rõ 2 đối tượng rao bán linh kiện vũ khí, pháo nổ trên mạng

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an TP. Cần Thơ liên tiếp phát hiện 2 vụ vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và mua bán, sử dụng pháo trái phép, bắt giữ 2 đối tượng có liên quan đến hành vi mua bán trái phép các linh kiện vũ khí và pháo nổ trên không gian mạng.

Công an tỉnh Điện Biên đạt nhiều kết quả nổi bật năm 2025

Công an tỉnh Điện Biên đạt nhiều kết quả nổi bật năm 2025

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Đi đầu trong tinh gọn bộ máy, điều chỉnh trên 51% quân số về cấp xã; phối hợp bắt giữ 198 đối tượng, thu hơn 2 tấn ma túy trên tuyến Việt - Lào; triệt phá thành công đường dây lừa đảo xuyên quốc gia trên không gian mạng tại Lào; nhiều chỉ tiêu cải cách hành chính, chuyển đổi số nằm trong tốp dẫn đầu cả nước.

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng hiếp dâm, giao cấu với trẻ em

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng hiếp dâm, giao cấu với trẻ em

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Sáng 26/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Đạt, sinh năm 2006, về hành vi Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi; Cao Dương Linh, sinh năm 2005, về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi, cả hai cùng trú tại xã Vĩnh Xương, tỉnh An Giang.

Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu CAND dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu CAND dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì cuộc gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu CAND dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI - Những gương mặt tiêu biểu nhất, xuất sắc nhất đại diện cho phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" của lực lượng CAND.

Xem thêm