Thứ Bảy, 20/04/2024 01:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Khôi phục sản xuất nông nghiệp sau ngập lụt lịch sử

(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, trận ngập lụt lịch sử giữa tháng 10 vừa qua đã gây ra những thiệt hại nặng nề. Riêng đối với sản xuất nông nghiệp hàng chục ha rau màu các loại bị ngập úng, nhiều diện tích nuôi trồng thủy sản bị mất trắng. Nông dân đang nỗ lực khôi phục sản xuất để có thể bảo đảm cung ứng cho thị trường cuối năm và nhu cầu người dân trong Tết Nguyên đán sắp đến.

Vùng sản xuất rau an toàn Túy Loan - xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang. Sau đợt ngập lụt vừa qua, 100 % diện tích hoa màu bị thiệt hai, các tài sản phục vụ cho sản xuất như nhà thủy canh và ươm giống, hệ thống tưới nước tự động bị hư hỏng.

Để kịp thời sản xuất, cung ứng nguồn rau cho thị trường, hợp tác xã dịch vụ sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Túy Loan đã cho sửa chữa các thiết bị, đồng thời vận động các xã viên tập trung vệ sinh đồng ruộng, xử lý đất. Đến thời điểm hiện tại, hợp tác xã đã xuống giống sản xuất được 2 ha.

Khu vực nuôi cá tập trung tại xã Hòa Khương có diện tích nuôi cá lớn nhất của huyện Hòa Vang. Đợt mưa lũ đã khiến 47 ha trên tổng số 56 ha nuôi cá của nông dân bị ngập và mất trắng với thiệt hại ước tính trên 10 tỷ đồng.

Hiện tại, các hộ nuôi cá đang tiến hành vệ sinh, cải tạo hồ để chuẩn bị thả gióng mới trong thời gian đến- khi điều kiện thời tiết thuận lợi.

Nỗ lực tái sản xuất, nhưng các hộ nuôi cá cho biết, trước mắt chưa thể khôi phục với diện tích như trước đây. Mỗi hộ có 5-7 hồ thì chỉ có thể làm trước 1 đến 2 hồ do những khó khăn, thiệt hại kinh tế vừa qua.

Đối với các hộ ở đây, nguồn lực mỗi hộ từ 100- 150 triệu đồng. Nguồn lực hiện nay rất khó khăn, cấp trên cần có những chế độ chính sách như thế nào đó về vay vốn, đối với 1 số hộ đang vay vốn trên ngân hàng có chính sách khoanh nợ, giảm lãi để các hộ có điều kiện sản xuất, tăng thu nhập trong thời gian đến .

Tại TP Đà Nẵng, trong đợt mưa lũ vừa qua, hơn 74ha rau màu các loại bị ngập úng, hư hại, nhiều diện tích nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại nặng, mất trắng; 60.000 con gia súc gia cầm bị cuốn trôi. Cùng với nỗ lực của mỗi một hộ dân, chính quyền địa phương cần có những sự hỗ trợ kịp thời để bà con sớm khôi phục hiệu quả hoạt động sản xuất./.

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng hủy hoại nguồn lợi thủy sản

Khởi tố đối tượng hủy hoại nguồn lợi thủy sản

Pháp luật 19/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Bá Đức, sinh năm 1976, đăng ký thường trú tại khu vực 6, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ về tội “Hủy hoại nguồn lợi thủy sản” quy định tại Điều 242 Bộ luật Hình sự.

Bản lĩnh người chiến sĩ Cảnh sát điều tra

Bản lĩnh người chiến sĩ Cảnh sát điều tra

Xã hội 19/04/2024

(ANTV) - Được giao nhiệm vụ Phó Đội trưởng phụ trách tổ án chưa rõ thủ phạm xảy ra trên địa bàn Quận 12, TP.HCM, mỗi vụ án mà Đại úy Trần Thanh Hậu trực tiếp thụ lý luôn được xem như một “bài toán hóc búa” mà lời giải phải bắt nguồn từ bản lĩnh và nhiệt huyết.

Khởi tố, bắt Giám đốc có hành vi trốn thuế

Khởi tố, bắt Giám đốc có hành vi trốn thuế

Pháp luật 19/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam vừa thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Đặng Hoài Chung, 34 tuổi, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà,TP. Đà Nẵng, là Giám đốc Công ty TNHH Trục vớt Quang Thọ để điều tra về hành vi trốn thuế.

35 nhà văn, tác giả tham dự trại sáng tác viết về Công an nhân dân

35 nhà văn, tác giả tham dự trại sáng tác viết về Công an nhân dân

Văn hóa 19/04/2024

(ANTV) - Tại TP Vũng Tàu, Cục Truyền thông Công an nhân dân (Bộ Công an) khai mạc trại sáng tác tiểu thuyết, truyện và ký Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống, dành cho các nhà văn và những tác giả đang hoàn thiện bản thảo, đã xây dựng xong đề cương đề tài, hoặc bắt đầu sáng tác.

"Thổi hồn" cho máy hát nhạc từ linh kiện điện tử cũ

"Thổi hồn" cho máy hát nhạc từ linh kiện điện tử cũ

Xã hội 19/04/2024

(ANTV) - Thống kê chỉ ra, mỗi năm Việt Nam phát sinh khoảng 100.000 tấn rác thải điện tử. Đây là mối lo ngại rất lớn cho môi trường. Vì vậy, việc tái chế các linh kiện điện tử đã qua sử dụng là một việc làm rất ý nghĩa, góp phần hạn chế rác thải điện tử xả ra môi trường. Và đó cũng chính là động lực đã tiếp sức trong việc “thổi hồn” cho những chiếc máy hát nhạc độc lạ từ linh kiện điện tử cũ.

Cần quản lý chặt chẽ trong khai thác và chế biến khoáng sản

Cần quản lý chặt chẽ trong khai thác và chế biến khoáng sản

Kinh tế 19/04/2024

(ANTV) - Khai thác khoáng sản không đúng quy định, không đúng quy hoạch sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy, gây thất thoát và lãng phí nguồn tài nguyên. Nếu không được quản lý chặt chẽ, sẽ gây thất thu ngân sách nhà nước, trong khi ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng của người dân.

Xem thêm