Thứ Sáu, 26/07/2024 00:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 9 bị can cưỡng đoạt tài sản và giết người

BT

(ANTV) -Liên quan đến vụ cưỡng đoạt tài sản và giết người xảy ra trên địa bàn xã Thanh Đức, huyện Long Hồ vào đêm ngày 26/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã khởi tố bị can Võ Hữu Lợi, trú huyện Long Hồ và Trần Nguyễn Trọng Khánh, trú thành phố Vĩnh Long về hành vi “Giết người”. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Hồ khởi tố 8 bị can về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Trần Nguyễn Trọng Khánh cũng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Hồ ra quyết định khởi tố về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” cùng 7 bị can khác.

Trước đó, đêm 26/4, sau khi tổ chức nhậu xong thì Thuận rủ cả nhóm đi thu tiền bảo kê tại 5 quán cà phê dọc tuyến Quốc lộ 57 đoạn thuộc xã Thanh Đức, huyện Long Hồ. Tại những quán này, nhóm đòi thu 100 ngàn đồng/ ngày.

Quán nào không đồng ý thì nhóm đập phá tài sản, đến khi chủ quán đồng ý hứa nộp tiền theo yêu cầu thì mới dừng việc đập phá. Sau đó có nhóm thanh niên khác gồm 3 người đi trên 2 xe mô tô trong đó có Lê Hoàng Thoại đi ngang qua nhìn vào nhóm, Thuận kêu cả nhóm đuổi theo.

Sau đó 2 nhóm xảy ra cự cãi và đánh nhau. Trong lúc xô xát Khánh đã đánh Thoại và Lợi đã dùng dao đâm vào người Thoại nhiều nhát. Kết quả khám nghiệm nạn nhân tử vong do sốc mất máu cấp.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra đang hoàn tất hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Công an Tiền Giang bắt các đối tượng chuyện đột nhập trộm tổ yến

Các nhà nuôi yến thường nằm độc lập ở những nơi vắng vẻ, xa khu dân cư và không người trông giữ. Nắm được quy luật này, các đối tượng trộm cắp đã đột nhập vào trộm tổ yến, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế của người dân và an ninh trật tự. Công an Tiền Giang vừa khám phá bắt các đối tượng chuyện đột nhập trộm tổ yến.

Cuối tháng 6/2023, nhà yến số 2 của Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ Trí Sơn, thuộc thị xã Cai Lậy bị đối tượng đột nhập vào nhà yến trộm khoảng 50 tổ yến thô, thì bị nhân viên công ty phát hiện, báo Công an. Đối tượng bỏ lại tổ yến, nhảy xuống đất tẩu thoát.

Sau khi tiến hành nhiều biện pháp nghiệp vụ điều tra, ngày 27/7, Công an thị xã Cai Lậy tiến hành khám phá án, bắt giữ 02 đối tượng: Nguyễn Văn Yên, và Nguyễn Văn Nhàn cùng trú huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Nhàn còn khai nhận, vào cuối tháng 5/2023, đối tượng đã thực 02 vụ trộm, gần 4kg yến thô đem bán được 29 triệu đồng, lấy tiền mua xe mô tô, làm phương tiện tiếp tục gây án.

Tin mới nhất

Tình cảm của người dân cả nước dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của người dân cả nước dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Có rất nhiều người dân dù chưa từng một lần gặp trực tiếp Tổng Bí thư, cũng không phải người thân trong gia đình nhưng luôn coi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng như một người ông, người cha, người thân trong gia đình. Lý do đến từ sự hiền hậu, giản dị, khiêm tốn mà sâu sắc, tình cảm mỗi lần Tổng Bí thư gặp gỡ bà con nhân dân. Và cũng là bởi Tổng bí thư là một nhà lãnh đạo cống hiến, hy sinh vì dân, vì nước.

Nhận hàng hóa gửi trên xe khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân

Nhận hàng hóa gửi trên xe khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân

Kinh tế 25/07/2024

(ANTV) - Nhận hàng hóa gửi trên xe khách phải xuất trình giấy tờ tùy thân. Đó là quy định tại Luật Đường bộ sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2025 tới đây, nhằm quản lý chặt chẽ việc vận chuyển, ký gửi hàng hóa trên xe vận tải hành khách. Điều này nhằm quản lý chặt chẽ việc tiếp nhận, vận chuyển và giao nhận các loại hàng hóa trên xe chở khách, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự chuyến đi.

Quy định mới khi mua bán nhà đất từ 1/8

Quy định mới khi mua bán nhà đất từ 1/8

Kinh tế 25/07/2024

(ANTV) - Từ 1/8, Luật Kinh doanh bất động sản mới sẽ có hiệu lực. Trong đó, đáng chú ý là có nhiều quy định mới đảm bảo quyền lợi cho những người mua nhà tại các dự án, tức là các loại nhà ở do các chủ đầu tư, các doanh nghiệp xây dựng.

Nghi lễ thượng cờ rủ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ đảo xa tới miền núi cao Tổ quốc

Nghi lễ thượng cờ rủ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ đảo xa tới miền núi cao Tổ quốc

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, Lễ treo cờ rủ Quốc tang tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã diễn ra tại Quảng trường Ba Đình. Trong không khí trang nghiêm, ngay từ sáng sớm, hàng nghìn người dân đã tới Quảng trường Ba Đình để chứng kiến lễ treo cờ rủ, đồng thời bày tỏ tấm lòng kính, tiếc thương vô hạn đối với với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người lãnh đạo đã hết lòng, một đời vì nước, vì dân.

Xúc động không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xúc động không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Văn hóa 25/07/2024

(ANTV) - Không gian tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được lập tại nhiều cơ quan, trụ sở, đơn vị trên địa bàn TP.HCM giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân có thêm nơi tưởng niệm, bày tỏ tình cảm tin yêu, kính trọng đối với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Bức chân dung Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng tâm pháp họa ngược kính

Bức chân dung Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng tâm pháp họa ngược kính

Văn hóa 25/07/2024

(ANTV) - Cùng với tình cảm của người dân cả nước thành kính, tiếc thương vô hạn, tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một họa sĩ đã từng được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giao nhiệm vụ vẽ tranh ngược kính để làm quà tặng các chính khách trên thế giới đã khắc họa bức chân dung của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bằng lối sáng tác tâm pháp họa ngược kính.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và trường phái "Ngoại giao cây tre Việt Nam"

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và trường phái "Ngoại giao cây tre Việt Nam"

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Tại Hội nghị đối ngoại toàn quốc được tổ chức vào ngày 14/12/2021, lần đầu tiên khái niệm hay trường phái “Ngoại giao cây tre Việt Nam" được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đưa ra. Đây là sự đúc kết, hình tượng hóa đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác, phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế mà Đảng ta đã và đang thực hiện, trên cơ sở kế thừa và phát huy bản sắc, truyền thống dân tộc, tiếp thu chọn lọc tinh hoa thế giới và tư tưởng tiến bộ của thời đại.

Tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Theo thông báo chính thức, Ban Tổ chức Lễ tang tạo điều kiện, sắp xếp cho nhân dân vào viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Người dân vào viếng từ 18h chiều ngày 25/7. Khi đến viếng, người dân mang theo thẻ CCCD gắn chip điện tử hoặc điện thoại di động cài đặt VNeID kích hoạt mức độ 2 để quét mã QR.

10 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ

10 người chết, mất tích và bị thương do mưa lũ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, tại các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An và Điện Biên đã ghi nhận 7 người chết, 9 người mất tích, 3 người bị thương. Trong đó, Sơn La và Điện Biên là 2 địa phương có số người thiệt mạng và mất tích nhiều nhất.

Xem thêm