(ANTV) - Với hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng, 26 thanh, thiếu niên có liên quan đã bị Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế bắt giữ.
Tối ngày 18/8/2023, đối tượng Lê Quang Tú, trú tại thành phố Huế rủ nhóm “Thủy Vân” gồm khoảng 17 thanh, thiếu niên và nhóm “Hải Triều” khoảng 10 thanh, thiếu niên điều khiển xe môtô và mang theo nhiều hung khí như dao, kiếm tự chế, vỏ chai bia... đi tìm nhóm thanh thiếu niên “Thuận An” và “Thủy Dương” để giải quyết mâu thuẫn cá nhân.
Khi đến đường Tố Hữu, phường Xuân Phú, thành phố Huế, nhóm Tú phát hiện nhóm 13 thanh thiếu niên trong đó có Hồ Công Đạt, sinh năm 2008 cũng mang theo hung khí trên đường.
Nghĩ nhóm Đạt là nhóm “Thuận An”, nên nhóm Tú đã đuổi theo, dùng dao, kiếm tự chế gây thương tích cho Đạt khiến nhập viện cấp cứu. Cơ quan CSĐT Công an TP Huế đã khởi tố vụ án và khởi tố 26 bị can.
TPHCM: Thông tin ‘người lạ đưa tiền cho học sinh trước cổng trường nhằm bắt cóc’ là sai sự thật
Liên quan đến thông tin được các trang mạng xã hội đăng tải: “Cảnh báo người lạ đưa tiền, tiếp cận học sinh ở cổng trường tại Quận 12 nhằm bắt cóc”, công an Quận 12, TP.HCM cho biết đây là thông tin sai sự thật.
Trước đó, ngày 23/11, trên mạng xã hội và một số trang báo lan truyền bài viết có nội dung “Cảnh báo người lạ đưa tiền, tiếp cận học sinh ở cổng trường” với mục đích cảnh báo phương thức, thủ đoạn có đối tượng tiếp cận, cho tiền các học sinh trên địa bàn nhằm mục đích xấu; đồng thời đăng công văn số 234 do Hiệu trưởng trường Tiểu học Hà Huy Giáp ký về công tác phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn cho học sinh, phòng tránh kẻ gian xâm hại, bắt cóc trước cổng trường, trong đó có nêu vụ việc xảy ra tại trường THCS Tô Ngọc Vân với một số nội dung chưa chính xác.
Từ đó có các luồng thông tin cho rằng vụ việc xảy ra tại trường THCS Tô Ngọc Vân là vụ dàn cảnh bắt cóc học sinh, gây tâm lý hoang mang trong Nhân dân. Qua xác minh, Công an Quận 12 xác định không có nội dung như các trang mạng xã hội đã đưa tin.
Cơ quan Công an đề nghị các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, trường học; đặc biệt là các cơ quan báo chí... khi phát hiện các vụ việc, đối tượng có dấu hiệu nghi vấn, cần báo cơ quan Công an gần nhất để kịp thời xác minh, xử lý vụ việc, tránh tình trạng lan tỏa, chia sẻ các thông tin chưa có căn cứ, chưa được xác minh chính xác từ các cơ quan chức năng gây tâm lý hoang mang, lo lắng... ảnh hưởng đến đời sống, tinh thần của người dân.
(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.
(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nhiều công dân nước này bị giam giữ tại Venezuela đã được trả tự do. Đây là đợt phóng thích đầu tiên kể từ sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro bị bắt trong chiến dịch quân sự do Mỹ tiến hành tại Caracas hôm 3/1.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.
(ANTV) - Ngoại trưởng Đan Mạch Lars Rasmussen đang có chuyến công du tới Washington để gặp người đồng cấp Mỹ Marco Rubio và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance, nhằm bàn thảo về tương lai của Greenland.
(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu vừa tổ chức họp báo công bố đề xuất gói hỗ trợ tài chính dành cho Ukraine trong giai đoạn 2026-2027, khi nước này tiếp tục đối phó với cuộc chiến đã kéo dài gần 4 năm.
(ANTV) - Las Vegas, Mỹ vốn được biết đến là thành phố không ngủ với những dịch vụ xa hoa và sự phục vụ tận tình bậc nhất thế giới. Trong hàng thập kỷ, du lịch - dịch vụ đã trở thành trụ cột kinh tế, mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Tuy nhiên, đằng sau những ánh đèn rực rỡ mỗi đêm, ngành du lịch Las Vegas đang đối mặt với sự sụt giảm lượng khách và áp lực chi phí ngày càng lớn.
(ANTV) - Vào đầu tháng 9 năm 2025 vừa qua, tại bang Virginia, Hoa Kỳ, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức sự kiện mà chúng gọi là Đại hội 10 Đảng Việt Tân. Bên cạnh mục đích phô trường thanh thế, nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức, số cốt cán cầm đầu của Việt Tân còn thể hiện ý đồ, thông qua sự kiện này để củng cố bộ máy, mở rộng phát triển lực lượng, tăng cường thực lực để phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới đây.