Thứ Hai, 05/01/2026 11:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố cựu hiệu trưởng, thủ quỹ tham ô tài sản

(ANTV) - Là cựu hiệu trưởng và một thủ quỹ của một trường mầm non trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, các đối tượng đã lợi dụng chức vụ và quyền hạn của mình trong quá trình quản lý, sử dụng tiền thu bán trú của học sinh để tham ô tài sản.

Mới đây, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trịnh Thị Thu Tâm; Trương Thị Thanh Vân; Trần Thị Thúy Hoa và Nguyễn Thị Duy Hoàng cùng trú quận Cẩm Lệ để điều tra về tội “Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp”.

Theo hồ sơ vụ án, các đối tượng này là cựu hiệu trưởng và cựu thủ quỹ giai đoạn 2017-2019 của trường mầm non Hoa Ngọc Lan.

Trong quá trình làm việc, các đối tượng này đã buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm trong quá trình quản lý, sử dụng tiền thu bán trú của học sinh gây thất thoát số tiền gần 700 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Phòng Cảnh sát Kinh tế công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục điều tra mở rộng./.

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh khẳng định, không có việc doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thiếu hàng xin nghỉ bán, chỉ thông báo khó khăn để tìm nguồn hàng

Thông tin liên quan đến tình hình kinh doanh xăng dầu của 1 số địa phương khu vực phía Nam. Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh mới đây đã khẳng định, không có việc doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu thiếu hàng xin nghỉ bán, chỉ thông báo khó khăn để tìm nguồn hàng.

Cũng liên quan đến vấn đề này, mới đây, tập thể gồm 36 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản đồng loạt kiến nghị Thủ tướng Chính phủ liên quan đến những bất cập trong việc kinh doanh xăng dầu.

Chính thức được chuyển tiền từ tài khoản mobile money sang tài khoản ngân hàng

Liên quan đến thị trường tài chính ngân hàng. Từ ngày 6/10, người dùng có tài khoản mobile money sẽ có thể chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng và ngược lại.

Mobile Money là phương thức thanh toán dùng tài khoản viễn thông, cho phép khách hàng có thể nạp, rút, thanh toán, chuyển tiền trên các thiết bị di động. Phương thức này được triển khai thí điểm cho các thuê bao của Viettel và VNPT từ đầu tháng 12/2021. Trước đây, để nạp, rút tiền, chủ thuê bao phải thực hiện tại các điểm giao dịch, đại lý ủy quyền của nhà mạng. Còn giờ đây khách hàng có thể chuyển tiền trực tiếp giữa hai loại tài khoản này. Bản chất của mobile money và tài khoản thanh toán tại ngân hàng là như nhau, đều là chuyển tiền vào tài khoản và để thanh toán.

Việc kết nối này mở ra cơ hội phát triển hơn nữa hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt trên thiết bị di động. Theo Ngân hàng Nhà nước, cả nước hiện có 2,2 triệu tài khoản mobile money./.

Tin mới nhất

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Du khách Việt ưu tiên các điểm đến nội địa

Kinh tế 05/01/2026

(ANTV) - Với du khách Việt Nam, Tết là một trong những thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Năm nay, kỳ nghỉ đặc biệt dài ngày đã mang đến cơ hội lý tưởng để gia đình và bạn bè bắt đầu những hành trình mới, dù là khám phá vẻ đẹp Việt Nam hay trải nghiệm các điểm đến quốc tế.

Công an Hà Nội thu hồi nhiều hung khí nguy hiểm

Công an Hà Nội thu hồi nhiều hung khí nguy hiểm

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Các đơn vị công an xã, phường toàn thành phố Hà Nội đã thu hồi hàng trăm vũ khí, vật liệu nổ sau 2 tuần ra quân tuyên truyền, vận động, góp phần loại trừ nguy cơ tiềm ẩn mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn trong dịp Tết, các sự kiện và lễ hội đầu năm.

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chủ động, sẵn sàng bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.

Dấu vết dẫn đường

Dấu vết dẫn đường

Phá án 05/01/2026

(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Xét xử vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và vụ sữa giả

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.

Sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa giao thông cùng AI

Sẵn sàng cho kỷ nguyên số hóa giao thông cùng AI

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.

Những mái nhà ấm nghĩa tình

Những mái nhà ấm nghĩa tình

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.

Venezuela sẵn sàng bảo vệ tài nguyên quốc gia

Venezuela sẵn sàng bảo vệ tài nguyên quốc gia

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Xem thêm