Thứ Bảy, 24/05/2025 10:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

ANTV - Cơ quan An ninh Điều tra Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với đối tượng Nguyễn Thị Tường Vi (42 tuổi, trú tỉnh Thừa Thiên Huế) về hành vi “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.

Theo tài liệu điều tra, đối tượng Vi thành lập công ty hoạt động trên lĩnh vực tư vấn du học và hỗ trợ visa tại nước ngoài.

Năm 2022, Vi có quen biết đối tượng tên là Hạnh (cư trú tại Canada), 2 đối tượng này đã trao đổi, bàn bạc cùng nhau tìm người đưa đi lao động tại Canada bằng hình thức visa du lịch.

Từ tháng 12/2021 đến tháng 6/2022, đối tượng đã tổ chức làm hồ sơ, thủ tục đưa 3 trường hợp sang lao động tại Canada bằng visa du lịch, tổng số tiền thu được hơn 60 nghìn đô la. Tuy nhiên các đối tượng được Vi làm hồ sơ ngay khi đến sân bay đã bị lực lượng chức năng Canada phát hiện và yêu cầu về nước.

Ngoài 3 trường hợp nói trên, Vi còn làm hồ sơ xin cấp visa du lịch cho 1 số đối tượng khác xuất cảnh sang Canada.

Tin mới nhất

Nga và Ukraine chưa có kế hoạch cho vòng đàm phán mới

Nga và Ukraine chưa có kế hoạch cho vòng đàm phán mới

Thế giới 24/05/2025

(ANTV) - Sau một tuần ngoại giao sôi động, những nỗ lực hoà đàm giữa Nga và Ukraine có dấu hiệu chững lại, khi cả 2 bên đều chưa có kế hoạch cho các cuộc đàm phán mới. Đây được xem là khoảng dừng cần thiết để các bên liên quan đánh giá tình hình, xác định lại các mục tiêu và gia tăng đòn bẩy trước khi bước vào bất kỳ cuộc đàm phán quan trọng nào.

Ngăn chặn tình trạng lộ lọt thông tin, bảo vệ người dân khỏi lừa đảo

Ngăn chặn tình trạng lộ lọt thông tin, bảo vệ người dân khỏi lừa đảo

Xã hội 24/05/2025

(ANTV) - Thời gian vừa qua, tình trạng mất an toàn dữ liệu cá nhân diễn ra phổ biến, với các hoạt động thu thập, xử lý, sử dụng dữ liệu không minh bạch, không thông báo đầy đủ tới khách hàng. Các vụ việc lộ, lọt, đánh cắp dữ liệu diễn ra thường xuyên, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người dân và doanh nghiệp.

Nhiều vùng mưa lớn, cảnh báo lũ quét, sạt lở ở 15 tỉnh

Nhiều vùng mưa lớn, cảnh báo lũ quét, sạt lở ở 15 tỉnh

Xã hội 24/05/2025

(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ tối ngày 23/5 đến rạng sáng ngày 24/5, khu vực các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến từ 10-30 mm, có nơi trên 40 mm; khu vực các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có lượng mưa phổ biến từ 30-50 mm, có nơi trên 80 mm.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (24/5)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (24/5)

Điểm tin 24/05/2025

(ANTV) - Dịch COVID-19 gia tăng - Cẩn trọng nhưng không hoang mang; Xây dựng văn hóa giao thông: Không chỉ trông chờ vào xử phạt; Ngăn chặn hoạt động của Telegram tại Việt Nam là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (24/5).

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 23/05/2025

(ANTV) - Triệt phá toàn bộ đường dây đánh bạc xuyên quốc gia; Hà Nội: Khởi tố bí thư đảng ủy phường và một số cán bộ về tội nhận hối lộ; Đồng Nai: Tạm giữ chủ tịch phường nhận hối lộ; Bắc Giang: Khởi tố chủ cơ sở sản xuất, buôn bán mỹ phẩm giả; TPHCM vào cuộc xác minh vụ Tiktoker Võ Hà Linh bị tố bán phá giá;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Cảnh báo đuối nước

Cảnh báo đuối nước

Xã hội 23/05/2025

(ANTV) - Chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, liên tiếp những vụ đuối nước xảy ra trên khắp cả nước đã cướp đi mạng sống của nhiều người trong đó có cả trẻ em, sinh viên và những người trưởng thành. Từ những dòng thông tin buồn được chia sẻ trên báo chí đến loạt bài đăng cảnh báo từ cư dân mạng, đang gióng lên hồi chuông báo động về thực trạng đuối nước đang có xu hướng gia tăng khi mùa hè mới chỉ vừa bắt đầu.

Xem thêm