Thứ Sáu, 02/01/2026 12:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tạm giam đối tượng in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn

(ANTV) - Trường đã ký tên xuất khống 27 hóa đơn GTGT của Công ty Hoàng Phát cho Công ty Hùng Thịnh gây thất thu thuế 3,7 tỉ đồng.Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết vừa ra Quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Lê Văn Trường (trú tại huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) về hành vi “In, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn”.

Tại cơ quan công an Trường khai nhận, đầu năm 2018, Trường được một người đàn ông tên Hùng (không rõ lai lịch) thuê Trường đứng tên làm Giám đốc cho Công ty Hoàng Phát, với số tiền 12 triệu đồng/tháng, Trường đồng ý.

Trong thời gian này, Hùng giới thiệu cho Trường quen biết Nguyễn Thành Luân, Giám đốc Công ty Hùng Thịnh.

Theo yêu cầu của Hùng, Trường đã ký tên xuất khống 27 hóa đơn GTGT của Công ty Hoàng Phát cho Công ty Hùng Thịnh đã có ghi nội dung nhưng thực tế không có diễn ra mua bán hàng hóa, dịch vụ thể hiện trên hóa đơn, gây thất thu thuế 3,7 tỉ đồng

Kiên Giang: Bắt giam cụ ông đánh cụ bà hàng xóm trọng thương

Cho rằng bị hàng xóm xúc phạm, ông Rương dùng búa đánh vào đầu nạn nhân gây thương tích nặng. Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang vừa khởi tố bắt tạm giam đối với bị can Danh Rương (71 tuổi), ngụ xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp về tội cố ý gây thương tích. Nạn nhân trong vụ án này là bà Thị Ngôi (76 tuổi), ngụ cùng địa phương với bị can.

Kết quả điều tra ban đầu xác định chiều 3/4, Rương đi uống rượu về rồi lấy búa đập vào vỏ lãi của người khác đậu trước nhà. Lúc này, nạn nhân sang nói chuyện với bị can và 2 người khác.

Cho rằng bà Ngôi xúc phạm, bị can cầm búa đánh vào đầu người phụ nữ này gây thương tích nặng. Nạn nhân được mọi người đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cấp cứu kịp thời nên thoát chết.

Tại cơ quan Công an, Rương khai nhận giữa ông và bà Ngôi là bạn nhậu thường xuyên với nhau. Do có hơi men trong người không kìm chế được cơn giận nên gây ra vụ việc trên.

Tin mới nhất

Chương trình đặc biệt Dấu ấn 2025: "Theo lời Bác dạy, hết lòng vì dân"

Chương trình đặc biệt Dấu ấn 2025: "Theo lời Bác dạy, hết lòng vì dân"

Chính trị 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2025 - một năm với rất nhiều sự kiện đặc biệt của đất nước, cũng là dấu mốc kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân. Bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, sứ mệnh thiêng liêng ấy được trao cho lực lượng Công an, những chiến sĩ chỉ biết còn Đảng thì còn mình, danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 01/01/2026

(ANTV) - Tuyên án nguyễn văn đài, lê trung khoa và đồng phạm; Triệt phá đường dây cá độ bóng đá giao dịch hơn 80 tỷ đồng; Lực lượng công an đảm bảo an toàn cho người dân đón chào năm mới; Điện Biên: Bắt nhóm đối tượng phạm tội liên quan đến ma túy; TP. HCM: Triệu tập 7 thiếu niên gây mất trật tự an ninh....là những tin tức antt nổi bật 24 giờ qua.

Tăng lương tối thiểu vùng từ hôm nay

Tăng lương tối thiểu vùng từ hôm nay

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - Bước sang năm 2026, nhiều chính sách quan trọng liên quan trực tiếp đến tiền lương, thu nhập, việc làm và an sinh xã hội chính thức có hiệu lực. Một trong những chính sách đáng chú ý nhất có hiệu lực từ ngày 1/1/2026 là việc điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng theo Nghị định 293/2025/NĐ-CP của Chính phủ.

Không khí ngày đầu nghỉ Tết Dương lịch năm 2026

Không khí ngày đầu nghỉ Tết Dương lịch năm 2026

Văn hóa 01/01/2026

(ANTV) - Người dân trên khắp cả nước đều đang hoà chung không khí tưng bừng chào đón năm mới 2026. Kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay kéo dài 4 ngày, với rất nhiều sự kiện đặc sắc được diễn ra. Tại thủ đô Hà Nội - Từ pháo hoa, trình diễn 3D mapping, không gian chiếu sáng nghệ thuật đến các sản phẩm du lịch di sản, văn hóa truyền thống mang đến cho người dân Thủ đô những chuỗi trải nghiệm đa sắc màu, hấp dẫn, ấn tượng.

TP.HCM đón du khách mở màn năm du lịch 2026

TP.HCM đón du khách mở màn năm du lịch 2026

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - Sáng nay, ngày 1/1, TP.HCM đã đón những vị khách du lịch quốc tế đầu tiên của năm mới 2026 tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất. Đây là hoạt động mở màn của ngành Du lịch Thành phố trong năm mới, sự kiện mang ý nghĩa biểu tượng chào đón những vị khách “xông đất” đầu tiên, đồng thời gửi đi thông điệp về một TP. HCM - điểm đến an toàn, thân thiện, sống động và hướng tới tương lai.

Vốn FDI vào Việt Nam lập kỷ lục

Vốn FDI vào Việt Nam lập kỷ lục

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - FDI là một điểm sáng trong kinh tế Việt Nam năm 2025. Cụ thể, ước tính tổng vốn FDI đạt 185 tỷ USD, tăng gần 9% so với nhiệm kỳ trước, đưa Việt Nam vào nhóm 15 nước đang phát triển thu hút FDI lớn nhất thế giới.

Những triển vọng kinh tế năm 2026

Những triển vọng kinh tế năm 2026

Kinh tế 01/01/2026

(ANTV) - Năm 2025 khép lại với nhiều nỗ lực phục hồi và củng cố nền tảng tăng trưởng. Bước sang năm 2026, kinh tế Việt Nam đứng trước những cơ hội mới, trong bối cảnh kinh tế thế giới dần ổn định, các chuỗi cung ứng toàn cầu tái cấu trúc và dòng vốn đầu tư quốc tế có xu hướng dịch chuyển mạnh mẽ.

Thế giới đón chào năm mới 2026

Thế giới đón chào năm mới 2026

Thế giới 01/01/2026

(ANTV) - Không khí đón chào năm mới đang tràn ngập khắp thế giới. Từ những hòn đảo xa xôi ở Thái Bình Dương đến những kinh đô cổ kính của châu Âu, hàng tỷ người đã cùng nhau viết nên trang đầu tiên của năm 2026 bằng những nụ cười, những cái ôm và những ước vọng chân thành về một thế giới hòa bình, thịnh vượng.

Xem thêm