Thứ Hai, 19/01/2026 08:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố bị can 5 đối tượng trong vụ gây rối trật tự công cộng

BT

(ANTV) - Do có mâu thuẫn với nhau từ trước nên khi giáp mặt nhau, nhóm thanh niên của Chiến "bẹp" ở Thanh Hóa đã dùng dao, kiếm rượt chém nhau, thậm chí dùng cả xe ôtô bán tải lao thẳng vào đối phương gây náo loạn đường phố. Công an tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố 5 đối tượng liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng xảy ra trên địa bàn phường Điện Biên, thành phố Thanh Hoá.

5 đối tượng bị khởi tố, bắt giữ gồm: Nguyễn Khắc Chiến (tức Chiến “bẹp”), trú phường Lam Sơn; Lê Tất Đức, trú phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hoá; Hà Đình Nam, La Đức Lộc và Đỗ Ngọc Hải cùng trú huyện Thiệu Hoá.

Theo tài liệu của cơ quan CSĐT, do có mâu thuẫn với nhau từ trước, nên khi gặp nhau nhóm thanh niên của Chiến “bẹp” đã dùng dao, kiếm đuổi đánh, thậm chí dùng cả xe ôtô bán tải lao thẳng vào một nhóm thanh niên khác khiến một người bị thương. Sau đó, 2 nhóm này tiếp tục dùng gạch, đá, vỏ chai bia ném nhau khiến một người bị thương.

Quá trình điều tra xác minh, đến nay đã có 5 đối tượng liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng nói trên ra đầu thú và bị Công an bắt giữ.

Bạc Liêu: Triệt xóa điểm đánh bạc trên mạng internet

Một nhóm đối tượng tham gia đánh bạc qua mạng internet vừa bị lực lượng Cảnh sát hình sự Công an huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu bắt quả tang, thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

Theo đó, vào khoảng 16 giờ ngày 13/10, qua công tác nắm tình hình, Cảnh sát hình sự Công an huyện Vĩnh Lợi bắt quả tang 13 đối tượng đang tham gia đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền qua mạng internet tại một quán cà phê trên địa bàn ấp Thạnh Hưng 1, xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi.

Tại hiện trường, lực lượng Công an tạm giữ: 14 điện thoại di động, số tiền gần 35 triệu đồng cùng một số tang vật khác có liên quan. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, xử lý.

Tin mới nhất

Phong trào thi đua Ba nhất – Quyết tâm từ Công an cơ sở

Phong trào thi đua Ba nhất – Quyết tâm từ Công an cơ sở

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Trong không khí phấn khởi, tin tưởng hướng về thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, phong trào thi đua “Ba nhất”: kỷ luật nhất, trung thành nhất, gần dân nhất do Bộ Công an phát động đang được triển khai sâu rộng trong toàn lực lượng Công an nhân dân.

Đột phá trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Đột phá trong công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Trong dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội XIV đã nhấn mạnh: Đối ngoại đã phát huy tích cực, hiệu quả vai trò tiên phong, góp phần duy trì, củng cố môi trường hòa bình, ổn định, mở ra cục diện mới chưa từng có cho phát triển đất nước. Đặt trong bối cảnh 5 năm vừa qua, tình hình thế giới, khu vực có nhiều tác động đến Việt Nam, nhất là sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, vì vậy những dấu ấn mang tính lịch sử của công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế trong nhiệm kỳ Đại hội XIII đã có những đóng góp rất quan trọng vào những thành công chung của đất nước. Để thích ứng, phù hợp với giai đoạn phát triển mới của đất nước, dự thảo văn kiện của Đại hội XIV đã có một số điều chỉnh, bổ sung quan trọng về nội dung đối ngoại, với nhiều quan điểm chỉ đạo mang tính đột phá về đối ngoại, hội nhập quốc tế.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (19/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (19/1)

Điểm tin 19/01/2026

(ANTV) - Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Hội tụ niềm tin và khát vọng; Lực lượng CAND chủ động kiến tạo phát triển, tạo nền tảng thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng; Bảo vệ Đại hội XIV của Đảng trên không gian mạng - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (19/1).

Lực lượng 141 tuần tra khép kín địa bàn, giữ vững an ninh an toàn Đại hội Đảng

Lực lượng 141 tuần tra khép kín địa bàn, giữ vững an ninh an toàn Đại hội Đảng

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, tại Thủ đô Hà Nội nói riêng và các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung, công tác bảo đảm an ninh, an toàn đang được triển khai đồng bộ, góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Được mệnh danh là “Lá chắn thép” trên các tuyến phố Thủ đô, lực lượng 141, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục giữ vững sứ mệnh: Thức cho dân ngủ, giữ bình yên cho cuộc sống. Trong sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, các tổ công tác 141 vẫn ngày đêm tuần tra, kiểm soát với quyết tâm cao nhất.

Vững niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Vững niềm tin vào Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang ý nghĩa bước ngoặt, là dấu mốc đặc biệt trong quá trình phát triển đất nước; là dịp quan trọng để đánh giá, tổng kết 40 năm kể từ khi tiến hành công cuộc đổi mới và 5 năm nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (2021-2026) để từ đó đưa ra những mục tiêu, phương hướng phát triển toàn diện trong tất cả các lĩnh vực trong kỷ nguyên mới của dân tộc Việt Nam.

Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp"

Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916 - 23/01/2026), người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam, vào chiều 18/1 tại Hà Nội, Bộ Công an đã khai mạc Triển lãm "Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Cuộc đời và sự nghiệp".

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Xem thêm