Thứ Ba, 28/05/2024 13:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố vụ án tàng trữ ma túy tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng

BT

(ANTV) - Đặng Ngọc Sơn và Nguyễn Văn Đạt - 2 học viên đang cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng vừa bị khởi tố về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cụ thể, sáng ngày 30/8, Công an thành phố Sóc Trăng đã bắt quả tang đối tượng Đặng Ngọc Sơn đang tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ trên 9 gram Methamphetamine (ma túy đá). Tại cơ quan điều tra, Sơn khai nhận đã nhiều lần cùng 14 học viên khác ở chung phòng tổ chức sử dụng ma túy tại phòng. Số ma túy và dụng cụ sử dụng ma túy là do Nguyễn Văn Đạt ở cùng phòng cung cấp. Qua làm việc với Nguyễn Văn Đạt, Đạt khai nhận đã dùng điện thoại di động liên hệ mua ma túy để sử dụng với các học viên chung phòng.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Sóc Trăng đang tiếp tục tiến hành điều tra mở rộng, làm rõ đường dây tổ chức, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. Đồng thời, báo cáo kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan trong quản lý học viên tại Cơ sở cai nghiện này.

Lâm Đồng: 16 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy

Toà án nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án mua bán trái phép chất ma túy đối với Trần Quang Lộc, trú phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Với mục đích mua ma túy về để bán lại cho người khác kiếm lời, ngày 15/01/2023, Lộc đã liên hệ với đối tượng tên Na (không rõ nhân thân lai lịch, tại TPHCM) qua ứng dụng Telegram đặt mua 50 viên ma túy thuốc lắc và 50g ma túyKetamine với giá tiền 45.000.000đ. Ngày 16/01/2023, đối tượng Na đã gửi ma túy cho Lộc qua nhà xe khách Thịnh Thái. Đến ngày 17/01/2023 tại khu vực đường trước số nhà 59 Phan Bội Châu, Phường 1, TP. Bảo Lộc, khi Lộc vừa nhận gói ma túy có chứa 50 viên, có khối lượng 21,7g và 49g ma túy loại Ketamine thì bị Cơ quan Công an TP. Bảo Lộc kiểm tra phát hiện. Cơ quan công an kiểm tra xe ô tô do Lộc thuê sử dụng, trong hộc xe ở vị trí tài xế có 02 gói ma túy loại Ketamine, và 01 gói chứa 02 viên nén màu hồng.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Quang Lộc 16 năm tù giam về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Tin mới nhất

Đàm phán ngừng bắn tại Gaza rơi vào bế tắc

Đàm phán ngừng bắn tại Gaza rơi vào bế tắc

Thế giới 28/05/2024

(ANTV) - Tiến trình đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza đang đứng trước nguy cơ tiếp tục rơi vào bế tắc, khi phong trào Hamas tuyên bố sẽ không tham gia đàm phán sau vụ không kích của Israel vào một trại tị nạn ở Rafah trước đó một ngày. Nhiều nước cũng đã lên tiếng phản đối vụ không kích này của Israel.

 Lào Cai: Xe tải lao xuống vực, 3 người bị thương

Lào Cai: Xe tải lao xuống vực, 3 người bị thương

Xã hội 28/05/2024

(ANTV) - Trong quá trình lưu thông trên đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi Sa Pa (Tỉnh lộ 155), khi đến cầu bê tông, xe tải thùng kín mang biển kiểm soát của tỉnh Sơn La bất ngờ mất điều khiển và lao xuống vực làm 3 người trên xe bị thương.

Văn phòng khắc phục tình trạng thiếu nhà ở tại Australia

Văn phòng khắc phục tình trạng thiếu nhà ở tại Australia

Thế giới 28/05/2024

(ANTV) - Thành phố Adelaide là thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Nam Australia. Cùng với nhịp sống bận rộn, giá nhà và số lượng căn hộ ở đây trở thành thách thức lớn đối với nhiều gia đình mong muốn có một chỗ “an cư lạc nghiệp”, trong khi đó có một thực tế trớ trêu là số lượng văn phòng trống ở Adelaide lại quá thừa thãi. Vậy là chính quyền địa phương đã nêu ra một giải pháp, đó là biến những không gian văn phòng trống trở thành căn hộ để xoa dịu tình trạng thiếu nhà ở trầm trọng.

Đăng ký xe đơn giản, thuận tiện hơn qua Cổng dịch vụ công

Đăng ký xe đơn giản, thuận tiện hơn qua Cổng dịch vụ công

Xã hội 28/05/2024

(ANTV) - Sau 1 khoảng thời gian triển khai đẩy mạnh ứng dụng dịch vụ công thứ 1.000 về kê khai, nộp lệ phí trước bạ và nộp tờ khai đăng ký ô tô trực tuyến, đến nay đã ghi nhận hàng chục ngàn lượt người truy cập sử dụng. Nhờ những ứng dụng như làm thủ tục điền thông tin từ ở nhà, đăng ký qua cổng dịch vụ công nên đến nay khi người dân tới điểm đăng ký xe, để hoàn tất các thủ tục chỉ mất chưa đến 5 phút.

Phát huy hiệu quả các Tổ liên gia an toàn PCCC

Phát huy hiệu quả các Tổ liên gia an toàn PCCC

Xã hội 28/05/2024

(ANTV) - Hiện nay, tại các địa phương trên cả nước đang sôi nổi diễn ra các cuộc thi Tổ Liên gia an toàn PCCC năm 2024. Trong những năm qua, tại địa bàn các khu dân cư mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC đã được thành lập rộng khắp và đã phát huy hiệu quả trong các sự cố cháy nổ. Theo đó, cuộc thi Tổ liên gia an toàn PCCC được phát động với tinh thần và ý nghĩa lan tỏa kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống khi xảy ra cháy nổ; đồng thời, nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân, mỗi hộ gia đình trong tham gia PCCC. Ghi nhận tại cuộc thi Tổ Liên gia an toàn PCCC năm 2024 tỉnh Phú Thọ.

Xem thêm