Thứ Bảy, 18/05/2024 14:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đấu tranh quyết liệt tội phạm ma túy qua địa bàn Hưng Yên

BT

(ANTV) - Tỉnh Hưng Yên nằm trong vùng kinh tế trọng điểm các tỉnh đồng bằng sông Hồng, được đánh giá là địa bàn không phức tạp về tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy, song lại nằm trong vùng phụ cận thuộc tuyến Đông Bắc và Tây Bắc là những địa bàn trọng điểm về ma túy, nên tiềm ẩn yếu tố phức tạp.

Với quyết tâm không để Hưng Yên trở thành điểm trung chuyển đối với mặt hàng này, Công an tỉnh đã tập trung đấu tranh triệt phá, bắt giữ nhiều đối tượng với nhiều tang vật liên quan, góp phần giữ vững ANTT địa bàn.

10 bánh heroin được 2 đối tượng là Hà Văn Hành sinh năm 1982 trú tại Sơn La và Lý Văn Niệm sinh năm 1985 trú tại tỉnh Lạng Sơn vận chuyển về địa bàn thành phố Hưng Yên để mang đi tiêu thụ.

Qua công tác nắm địa bàn các trinh sát của phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an tình Hưng Yên đã phát hiện 2 đối tượng này vận chuyển 1 bao tải dứa với các dấu hiệu khả nghi. Ngay lập tức, các đối tượng đã bị bắt giữ cùng tang vật.

Đại úy Vũ Quang Hiếu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Ma túy, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết: Đây là vụ án rất là phức tạp, các đối tượng đều là người dân tộc thiểu số cư trú ở vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn. Vì lợi ích kinh tế của việc mua bán ma túy lớn nên các đối tượng vẫn tiếp tục hành vi phạm tội biết rằng mức án rất là nặng. Các đối tượng có quan hệ mật thiết với nhau như người trong gia đình, họ hàng tạo thành đường dây khép kín và không để lộ lọt thông tin ra ngoài. Đến thời điểm hiện tại chúng tôi đã bắt giữ được 2 đối tượng, thu giữ tang vật là 10 bánh heroin cùng một số vật chứng có liên quan.

Ngoài những loại ma túy truyền thống, thời gian qua, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều loại ma túy mới. Điển hình như trong chuyên án 923K vừa được triệt phá, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Hưng Yên đã bắt giữ 4 đối tượng là Lê Văn Hùng, Lý Thị Nguyệt, Chu Ngọc Soái và Trần Kim Anh về tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Thu giữ 3,3kg Ketamine, hơn 2.900 viên ma túy tổng hợp, gần 120g Methamphetamine và 225 túi ma túy tổng hợp dạng nước vui.

Thượng tá Đỗ Việt Hải, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hưng Yên cho biết thêm: Ma túy tổng hợp đang tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp vì dễ sử dụng, khó phát hiện và trẻ hóa là những nhóm thanh, thiếu niên. Nhiều loại chất gây nghiện, chất hướng thần mới xuất hiện. Đặc biệt trong vụ án mà phòng cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Hưng Yên mới triệt phá có phát hiện loại ma túy được gọi là nước vui, ma túy tổng hợp ketamin, dân chơi thường gọi là ke tuyết, ke đá đường, ke kim tuyến. Đây là loại ma túy mà các đối tượng đang rất ưa chuộng nhưng mức độ nguy hại đến sức khỏe thì khó có thể đánh giá được.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Lực lượng CSĐTTP về ma túy Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt giữ 538 vụ, 655 đối tượng về ma túy. Vật chứng thu giữ gồm heroin, ma túy tổng hợp, thuốc phiện, cỏ mỹ và nhiều vật chứng liên quan. Theo đánh giá, hoạt động của tội phạm và tệ nạn ma tuý tuy được kiềm chế nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp.

Theo Thượng tá Đỗ Việt Hải, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hưng Yên: Với vai trò là cơ quan tham mưu, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chúng tôi luôn xác định đây là nhóm đối tượng cần tập trung nhận diện, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, xây dựng các phương án đấu tranh phù hợp với điều kiện thực tế. Đẩy mạnh công tác nắm tình hình địa bàn ngay từ cơ sở. Bên cạnh đó chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao ý thức người dân về công tác phòng chống ma túy, vận động nhân dân tích cực tố giác tội phạm.

Các đối tượng mua bán, vận chuyển ma túy lợi dụng triệt để mọi mánh khóe để có thể đưa hàng ra thị trường…làm cho cuộc chiến chống tội phạm này ngày càng trở nên khó khăn, phức tạp và quyết liệt hơn. Cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Hưng Yên không khoan nhượng với tội phạm, không để Hưng Yên thành điểm trung chuyển, góp phần đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm