Thứ Bảy, 18/05/2024 14:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Không để tình trạng xe quá khổ, quá tải tái diễn

BT

(ANTV) - Để ngăn chặn tình trạng xe quá tải, quá khổ bùng phát trở lại sau đợt cao điểm ra quân xử lý, Công an huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai vẫn tiếp tục thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để chấm dứt tình trạng xe quá tải, quá khổ hoạt động trên địa bàn.

Văn Bàn là huyện có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú và trữ lượng lớn nhất tỉnh. Đó là mỏ sắt Quý Sa với trữ lượng thứ nhì toàn quốc (ước tính 120 triệu tấn); mỏ apatít, mỏ vàng,quặng fenspat; mỏ đất và vật liệu xây dựng rải rác ở một số nơi.

Đội cảnh sát giao thông công an huyện Văn Bàn vẫn thường xuyên thành lập các chốt như thế này trên các tuyến đường để tăng cường kiểm tra đối với các phương tiện vận tải. Phần lớn các lái xe đã hiểu và nhận thức được việc thực hiện nghiêm quy định về chở hàng hóa không cơi nới thành thùng không quá tải trọng.

Hoạt động vận tải trên các tuyến giao thông huyện Văn Bàn đã có chuyển biến tích cực về tình hình trật tự an toàn giao thông, số xe quá khổ, quá tải đã giảm đáng kể so với thời gian trước khi thực hiện cao điểm.

Công an huyện Văn Bàn thời gian qua đã ký cam kết với 8 đơn vị kinh doanh vận tải và 43 lái xe không vi phạm về tải trọng, cơi nới kích thước thành thùng xe. Tuy nhiên, từ ngày 15/12/2022 cho đến nay đơn vị vẫn phát hiện và xử lý 9 trường hợp vi phạm. Tước 2 giấy phép lái xe, 4 phù hiệu.

Xe quá khổ, quá tải từ lâu trở thành vấn nạn ở nhiều địa phương không chỉ làm hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông mà còn tiềm ẩn tai nạn giao thông. Để duy trì kết quả bền vững, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng chức năng, kiên quyết xử lý đối với các trường hợp cố tình vi phạm cần sự tự giác chấp hành của mỗi doanh nghiệp, đơn vị và lái xe.

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm