Thứ Bảy, 20/04/2024 00:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Kiểm tra nồng độ cồn, ma túy với nhân viên đường sắt

(ANTV) - Không riêng tuyến đường bộ, đường thủy, với mục tiêu chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện, công nhân viên đường sắt trực tiếp phục vụ chạy tàu vi phạm nồng độ cồn, lực lượng cảnh sát giao thông Lạng Sơn đã thường xuyên triển khai phương án kiểm tra đột xuất tại các ga, điểm gác chắn của tuyến đường sắt.

Không để tội phạm người nước ngoài hoạt động tại địa bàn biên giới

Là một thành phố trọng điểm về quốc phòng an ninh, du lịch, đối ngoại, đặc biệt khi cửa khẩu quốc tế Móng Cái hoạt động trở lại, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật của người nước ngoài trên địa bàn thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh có những diễn biến mới.

Để giữ vững tình hình an ninh, trật tự, Công an TP Móng Cái đã chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn từ sớm, từ xa không để tội phạm người nước ngoài lợi dụng hoạt động trên địa bàn thành phố.

3 đối tượng người Trung Quốc sang Việt Nam du lịch có hành vi mua dâm thông qua mạng xã hội Telegam vừa bị Công an thành phố Móng Cái phát hiện, xử lý. Tiếp đó, Công an thành phố Móng Cái phát hiện 4 đối tượng người Trung Quốc thuê nhà tại thành phố Móng Cái có hành vi đặt máy móc, thiết bị nghi vấn hoạt động phạm tội qua không gian mạng.

Qua trao đổi với Cục Công an thành phố Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc được biết các đối tượng trên đều bị truy nã về tội lừa đảo qua mạng viễn thông. Công an thành phố Móng Cái bàn giao các đối tượng cho Cục Công an thành phố Đông Hưng, Trung Quốc để điều tra, xác minh theo thẩm quyền.

Sau ngày 8/1/2023, phía Trung Quốc chính thức mở cửa biên giới, hoạt động xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh được khôi phục trở lại. Cùng với đó là sự gia tăng việc các đối tượng người nước ngoài, chủ yếu là người Trung Quốc “mượn” địa bàn Móng Cái để thực hiện các hành vi lừa đảo qua mạng Internet, tội phạm công nghệ cao, đánh bạc, bắt giữ người trái pháp luật, xuất nhập cảnh trái phép...

Từ đầu năm đến nay, Công an TP Móng Cái đã bắt giữ 15 vụ, 36 đối tượng đối tượng người nước ngoài hoạt động phạm tội và vi phạm pháp luật. Trước những diễn biến phức tạp từ hoạt động phạm tội của người nước ngoài, thời gian qua, Công an thành phố Móng Cái tập trung làm tốt công tác phòng ngừa, nắm tình hình từ xa, từ sớm các tuyến, các khu vực trọng điểm, phối hợp với các lực lượng chức năng tuần tra kiểm soát ngay từ vành đai biên giới, đặc biệt là 8 xã, phường biên giới. 

Cùng với việc đẩy mạnh công tác đấu tranh, Công an thành phố Móng Cái cũng tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật của người dân, cảnh báo phương thức các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm người nước ngoài, phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, củng cố thế trận an ninh nhân dân không để tội phạm người nước ngoài lợi dụng hoạt động tại địa bàn phên dậu vùng Đông Bắc.

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng hủy hoại nguồn lợi thủy sản

Khởi tố đối tượng hủy hoại nguồn lợi thủy sản

Pháp luật 19/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Bá Đức, sinh năm 1976, đăng ký thường trú tại khu vực 6, phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ về tội “Hủy hoại nguồn lợi thủy sản” quy định tại Điều 242 Bộ luật Hình sự.

Bản lĩnh người chiến sĩ Cảnh sát điều tra

Bản lĩnh người chiến sĩ Cảnh sát điều tra

Xã hội 19/04/2024

(ANTV) - Được giao nhiệm vụ Phó Đội trưởng phụ trách tổ án chưa rõ thủ phạm xảy ra trên địa bàn Quận 12, TP.HCM, mỗi vụ án mà Đại úy Trần Thanh Hậu trực tiếp thụ lý luôn được xem như một “bài toán hóc búa” mà lời giải phải bắt nguồn từ bản lĩnh và nhiệt huyết.

Khởi tố, bắt Giám đốc có hành vi trốn thuế

Khởi tố, bắt Giám đốc có hành vi trốn thuế

Pháp luật 19/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam vừa thi hành quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Đặng Hoài Chung, 34 tuổi, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà,TP. Đà Nẵng, là Giám đốc Công ty TNHH Trục vớt Quang Thọ để điều tra về hành vi trốn thuế.

35 nhà văn, tác giả tham dự trại sáng tác viết về Công an nhân dân

35 nhà văn, tác giả tham dự trại sáng tác viết về Công an nhân dân

Văn hóa 19/04/2024

(ANTV) - Tại TP Vũng Tàu, Cục Truyền thông Công an nhân dân (Bộ Công an) khai mạc trại sáng tác tiểu thuyết, truyện và ký Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống, dành cho các nhà văn và những tác giả đang hoàn thiện bản thảo, đã xây dựng xong đề cương đề tài, hoặc bắt đầu sáng tác.

"Thổi hồn" cho máy hát nhạc từ linh kiện điện tử cũ

"Thổi hồn" cho máy hát nhạc từ linh kiện điện tử cũ

Xã hội 19/04/2024

(ANTV) - Thống kê chỉ ra, mỗi năm Việt Nam phát sinh khoảng 100.000 tấn rác thải điện tử. Đây là mối lo ngại rất lớn cho môi trường. Vì vậy, việc tái chế các linh kiện điện tử đã qua sử dụng là một việc làm rất ý nghĩa, góp phần hạn chế rác thải điện tử xả ra môi trường. Và đó cũng chính là động lực đã tiếp sức trong việc “thổi hồn” cho những chiếc máy hát nhạc độc lạ từ linh kiện điện tử cũ.

Cần quản lý chặt chẽ trong khai thác và chế biến khoáng sản

Cần quản lý chặt chẽ trong khai thác và chế biến khoáng sản

Kinh tế 19/04/2024

(ANTV) - Khai thác khoáng sản không đúng quy định, không đúng quy hoạch sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy, gây thất thoát và lãng phí nguồn tài nguyên. Nếu không được quản lý chặt chẽ, sẽ gây thất thu ngân sách nhà nước, trong khi ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng của người dân.

Xem thêm