Thứ Bảy, 18/05/2024 13:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Kinh tế TP.HCM có dấu hiệu hồi phục thông qua tăng trưởng tín dụng

(ANTV) - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước, Chi nhánh TP.HCM cho biết, tăng trưởng tín dụng tháng 8/2023 tăng gần 1% so với tháng trước và là mức tăng khá cao vì những tháng gần đây chỉ tăng 0,46% và 0,7%.

Điểm nổi bật trong hoạt động tín dụng trên địa bàn TP.HCM 8 tháng đầu năm là các chương trình hỗ trợ lãi suất cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Như chương trình cho vay ngắn hạn với lãi suất 4%/năm đạt khoảng 188.000 tỷ đồng, đã hỗ trợ cho 17.827 khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã.

Chương trình cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ đạt trên 34.000 tỷ đồng cho trên 25.000 khách vay vốn; giải ngân gói hỗ trợ lãi suất 2% đạt 20.954 tỷ đồng cho 350 khách hàng; giải ngân gói tín dụng ưu đãi thông qua chương trình kết nối ngân hàng doanh nghiệp với số vốn đạt gần 100% so với tín dụng được các ngân hàng đăng ký.

Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước, Chi nhánh TP.HCM cũng dự báo rằng những tháng còn lại của năm 2023 sẽ chuyển biến tích cực hơn, tăng trưởng tín dụng sẽ cao hơn do 1 số ngành nghề đã có đơn xuất khẩu trở lại, lĩnh vực dịch vụ và du lịch cũng khởi sắc hơn.

Tổng rà soát dự án bất động sản ở TP.HCM

Mới đây UBND TP.HCM giao UBND các quận, huyện và Thành phố Thủ Đức thống kê, phân loại tất cả các khu nhà ở, các dự án đầu tư phát triển nhà ở trên địa bàn qua các thời kỳ từ trước tới nay. Từ đó, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước.

Báo cáo của Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy, năm 2022, Sở đã tổ chức kiểm tra thực địa đối với các dự án trong giai đoạn từ năm 2011 - 2020. Kết quả có 180 dự án đã hoàn thành thi công xây dựng với 117.823 căn hộ và 7.849 nhà ở riêng lẻ; có 57 dự án đang thi công xây dựng với 50.976 căn hộ chung cư và 4.777 nhà ở riêng lẻ.

Tuy nhiên, Sở Xây dựng nhận thấy, việc xác định điều kiện khởi công gặp khó khăn do việc đầu tư xây dựng trải qua nhiều thời gian, thời kỳ xây dựng từ 1989 đến nay chịu sự điều chỉnh của thay đổi pháp luật xây dựng có liên quan hoặc chủ đầu tư dự án đã chuyển nhượng, quan hệ dân sự khác cho các cá nhân, tổ chức dẫn đến rất khó khăn trong công tác quản lý nhà nước về xây dựng tại địa bàn.

Do đó, UBND TP.HCM giao UBND các quận, huyện và Thành phố Thủ Đức tập trung rà soát, thống kê, phân loại tất cả các khu nhà ở, các dự án đầu tư phát triển nhà ở trên địa bàn qua các thời kỳ từ trước tới nay. Trong đó, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước tại địa phương đối với việc quản lý các khu nhà ở, các dự án nhà ở trên địa bàn.

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm