Thứ Năm, 29/05/2025 11:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Tổng kiểm tra các cơ sở thuộc Công ty F88 ở tỉnh Đồng Nai

(ANTV) - Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội vừa phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh thành lập 4 Tổ công tác tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, cho vay tài chính thuộc Công ty cổ phần kinh doanh F88 trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Thực tế cho thấy, phần lớn các cơ sở đều vi phạm với các lỗi như lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh không đúng hoặc không đầy đủ theo quy định; một số hợp đồng chưa thể hiện pháp nhân của công ty ký kết hợp đồng cầm cố mà chỉ thể hiện tên và chữ ký của nhân viên; vẫn còn cơ sở sử dụng sổ quản lý kinh doanh dịch vụ cầm đồ không đúng quy định.

Đặc biệt, lãi suất ghi trên các hợp đồng là 1,1% nhưng khi kiểm tra hồ sơ có liên quan như: sổ sách chứng từ, báo cáo tài chính, hồ sơ hạch toán không thể hiện.

Đối với các hợp đồng cầm cố xe ô tô và mô tô, các tổ đã kiểm tra các giấy tờ của tài sản cầm cố của 1.430 xe ô tô và mô tô các loại hầu hết không lưu giữ tại cơ sở mà được cơ sở cho người đến cầm cố mượn lại tài sản thông qua một hợp đồng khác và có thu phí.

Qua kiểm tra, các tổ công tác đã tạm giữ một số sổ sách theo dõi, quản lý hoạt động cầm đồ. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở phải bổ sung các hồ sơ sổ sách chứng từ, báo cáo tài chính và kê khai thuế, hạch toán đầu ra, đầu vào của địa điểm kinh doanh để làm rõ.

Trước đó, trong quý I-2023, Công an các huyện, thành phố trong tỉnh cũng đã kiểm tra, lập biên bản xử phạt 10 cơ sở thuộc Công ty F88 với tổng số tiền 37 triệu đồng; ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự và ngưng hoạt động kinh doanh đối với 2 cơ sở.

Tin mới nhất

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ thực tiễn thi hành Bộ luật Hình sự năm 2015

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc từ thực tiễn thi hành Bộ luật Hình sự năm 2015

Chính trị 29/05/2025

(ANTV) - Để thể chế hóa quan điểm của Đảng, bảo đảm tính thống nhất của hệ thống pháp luật; giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc từ thực tiễn thi hành các quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), đáp ứng yêu cầu công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đã đặt ra việc sửa đổi Bộ luật Hình sự là yêu cầu cấp thiết, khách quan.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 29/05/2025

(ANTV) - Trước tình trạng chồng lấn, xung đột quy hoạch, quy hoạch “treo”…nhiều đại biểu đề xuất cần một "nhạc trưởng" có nhiều kinh nghiệm, có tầm nhìn để kết nối, tích hợp các quy hoạch.

Xử lý và phân tích dữ liệu - động lực cho chuyển đổi số quốc gia

Xử lý và phân tích dữ liệu - động lực cho chuyển đổi số quốc gia

Xã hội 29/05/2025

(ANTV) - Ngày 28/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Dữ liệu quốc gia tổ chức Tọa đàm “Xử lý và phân tích dữ liệu - động lực cho chuyển đổi số quốc gia”. Với mong muốn kết nối và xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trong ngành công nghiệp dữ liệu của Việt Nam, nâng cao nhận thức và kiến thức chuyên sâu về phân tích xử lý dữ liệu cho các hội viên, doanh nghiệp và cộng đồng, thúc đẩy ứng dụng các công nghệ dữ liệu hiện đại trong phát triển kinh tế số và chuyển đổi số quốc gia.

Hội nghị Cấp cao ASEAN ra tuyên bố Chủ tịch

Hội nghị Cấp cao ASEAN ra tuyên bố Chủ tịch

Thế giới 29/05/2025

(ANTV) - Ngày 28/5, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ra Tuyên bố Chủ tịch về Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 46 sau hai ngày họp dưới sự chủ trì của Malaysia. Hội nghị Cấp cao do Thủ tướng Malaysia Dato’ Seri Anwar Ibrahim, chủ trì và được triệu tập theo Hiến chương ASEAN.

Phát hiện cơ sở kinh doanh thuốc tây không phép

Phát hiện cơ sở kinh doanh thuốc tây không phép

Kinh tế 29/05/2025

(ANTV) - 02 cơ sở kinh doanh thuốc tây hoạt động không phép và có gần 5.000 sản phẩm với 100 loại thuốc tây đều không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa được Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện, xử lý.

 Cảnh báo nội dung độc hại cho trẻ em được tạo bởi AI

Cảnh báo nội dung độc hại cho trẻ em được tạo bởi AI

Xã hội 29/05/2025

(ANTV) - Một cảnh báo chấn động vừa được công bố bởi Tổ chức Giám sát Internet của Anh: Chỉ trong vòng một tháng, hơn 20.000 hình ảnh xâm hại trẻ em được tạo ra bằng công nghệ AI đã xuất hiện trên một diễn đàn dark web (được hiểu là diễn đàn không thể truy cập bằng những cách thông thường mà phải sử dụng các phần mềm chuyên biệt).

Bảo đảm an ninh, an toàn hoạt động cung rước, tôn trí xá lợi Phật tại Hưng Yên

Bảo đảm an ninh, an toàn hoạt động cung rước, tôn trí xá lợi Phật tại Hưng Yên

Xã hội 29/05/2025

(ANTV) - Từ sáng ngày 28/5, Xá lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (bảo vật Quốc gia Ấn Độ) được cung rước từ chùa Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh về chùa Chuông, Thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên. Hoạt động cung rước tôn trí Xá Lợi Đức Phật tại Chùa Chuông là sự kiện tôn giáo có tính chất, quy mô lớn từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh, tập trung đông đại biểu, nhân dân, tín đồ phật tử trong và ngoài tỉnh tham dự, chiêm bái trong 02 ngày 28 - 29/5/2025.

Xem thêm