Chủ Nhật, 28/12/2025 14:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lâm Đồng: Xuyên đêm cứu hộ các nạn nhân bị mắc kẹt, vùi lấp do sạt lở taluy

(ANTV) - Liên quan vụ sạt lở taluy vừa xảy ra đêm qua tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng khiến 3 căn nhà bị tác động, 7 người bị mắc kẹt, vùi lấp. Sau nhiều giờ triển khai cứu nạn, cứu hộ, đến 11 giờ 45 phút ngày 29/6, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Lâm Đồng đã tìm thấy thi thể 2 nạn nhân bị vùi lấp trong đống đổ nát dưới lớp bê tông.

Trước đó, cơn mưa lớn kéo dài nhiều giờ vào tối 28/6 khiến một bờ taluy cao gần 20m tại hẻm 36, đường Hoàng Hoa Thám, phường 10, thành phố Đà Lạt bị sạt lở vào khoảng 2-3 giờ ngày 29/6. Vụ sạt lở khiến 2 ngôi nhà bị đẩy ra xa khỏi vị trí ban đầu, đất đá sạt trượt vùi lấp nhiều người. Ngoài ra, tại thời điểm trên, trong ngôi nhà bị nghiêng có 5 người đang ở, 3 người kịp thoát ra ngoài, 2 người bị mắc kẹt.

Nhận được tin báo, các cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã khẩn trương thực hiện các phương án kỹ thuật nắm tình hình, triển khai trinh sát ngôi nhà theo hướng từ tầng trệt xuống, bên phải và bên trái tầng hầm. Qua đó xác định được vị trí người bị nạn. Sau đó khẩn trương đục tường tiếp cận nạn nhân. Đồng thời dùng kích thủy lực cùng cây chống thép chống sập và đảm bảo an toàn, cắt điện toàn khu vực.

Đến 4h50 phút sáng cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận, cứu nạn được 5 nạn nhân, trong đó 2 người sức khỏe ổn định, 3 người được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Đến trưa nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy vị trí 2 nạn nhân bị vùi lấp trong đống đổ nát dưới lớp bê tông. Thi thể cả 2 nạn nhân được đưa về nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để chờ các cơ quan chức năng hoàn tất thủ tục, bàn giao cho gia đình đưa về quê nhà an táng.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, hai ngôi nhà đã bị phá hủy, vùi lấp hoàn toàn; hai ngôi nhà 3 tầng và 4 tầng khác bị vùi lấp một phần, trong đó có một ngôi nhà bị nghiêng và có nguy cơ đổ sập. Vụ sạt lở còn làm ảnh hưởng đến khoảng 15 hộ dân trong khu vực, trong đó, có 5 hộ bị uy hiếp nghiêm trọng khiến nhà cửa. Chính quyền địa phương đã tổ chức thông báo, vận động ít nhất 10 hộ dân sinh sống gần khu vực sạt lở tạm di chuyển đến nơi an toàn.

Tin mới nhất

Thi đua bằng tinh thần không lùi bước

Thi đua bằng tinh thần không lùi bước

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.

Ukraine chia sẻ ưu tiên hàng đầu trong cuộc gặp với Mỹ

Ukraine chia sẻ ưu tiên hàng đầu trong cuộc gặp với Mỹ

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.

Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã 4 đối tượng tội ma túy

Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã 4 đối tượng tội ma túy

Truy nã 28/12/2025

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.

Giải cứu hồ Malawi - Di sản thế giới ở Châu Phi

Giải cứu hồ Malawi - Di sản thế giới ở Châu Phi

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp từ đời sống

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp từ đời sống

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Xem thêm