(ANTV) - Những vất vả, hiểm nguy trên trận tuyến đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, hơn ai hết, người chiến sĩ cảnh sát điều tra hiểu thấu. Nhưng khó khăn không thể cản bước, khi nghiệp đã chọn người.
Với Trung tá Chu Văn Thanh, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, gần 20 năm chinh chiến trên trận tuyến cam go ấy, là ngần ấy thời gian miệt mài cống hiến, lặng thầm hy sinh. Anh cũng chính là một trong 10 gương mặt vừa được tuyên dương công dân Thủ đô ưu tú năm 2023.
Đầu tháng 1/2020, Công an quận Thanh Xuân phát hiện nhóm đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Chiêu thức mới, thay vì trả lương, cai thầu trả công hàng ngày cho gần 20 công nhân bằng ma túy. Để tóm gọn toàn bộ đường dây, phá được chuyên án này, đòi hỏi rất nhiều yếu tố.
Đó chỉ là một trong hàng trăm vụ án ma túy được Trung tá Chu Văn Thanh cùng đồng đội triệt phá thành công, kể từ năm 2010, khi công tác tại Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an quận Thanh Xuân.
Chọn ngành công an để nối nghiệp cha, ngay sau khi tốt nghiệp Học viện An ninh nhân dân, đồng chí được phân công tại Công an huyện Ứng Hòa, rồi điều động về Công an quận Thanh Xuân, và trưởng thành từ một người lính đến khi ở cương vị chỉ huy…
Chấp nhận hiểm nguy thường trực, không chỉ cho bản thân mà cả với gia đình, người thân, 20 năm trên trận tuyến cam go ấy, chuyên án dù lớn dù nhỏ, là đội trưởng, Trung tá Thanh luôn thường xuyên xuống địa bàn nắm tình hình, không chỉ kề vai sát cánh cùng các trinh sát, mà còn truyền lửa cho họ trong công việc.
Quyết không để tội phạm ma túy có đất sống, chỉ từ năm 2016 đến nay, Trung tá Chu Văn Thanh đã cùng với tập thể Cán bộ chiến chĩ đã triệt phá thành công gần 200 vụ án, bắt giữ hàng trăm đối tượng với hơn 80 bánh heroin, hơn 40.000 viên ma túy tổng hợp.
Những con số biết nói sau những ngày đêm lăn lộn quên ăn quên ngủ. Sau mỗi lần đánh án, là phút suy tư của người chỉ huy, khi ngoài kia, tội phạm ma túy vẫn còn ẩn nấp...
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.