(ANTV) - Những vất vả, hiểm nguy trên trận tuyến đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, hơn ai hết, người chiến sĩ cảnh sát điều tra hiểu thấu. Nhưng khó khăn không thể cản bước, khi nghiệp đã chọn người.
Với Trung tá Chu Văn Thanh, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, gần 20 năm chinh chiến trên trận tuyến cam go ấy, là ngần ấy thời gian miệt mài cống hiến, lặng thầm hy sinh. Anh cũng chính là một trong 10 gương mặt vừa được tuyên dương công dân Thủ đô ưu tú năm 2023.
Đầu tháng 1/2020, Công an quận Thanh Xuân phát hiện nhóm đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Chiêu thức mới, thay vì trả lương, cai thầu trả công hàng ngày cho gần 20 công nhân bằng ma túy. Để tóm gọn toàn bộ đường dây, phá được chuyên án này, đòi hỏi rất nhiều yếu tố.
Đó chỉ là một trong hàng trăm vụ án ma túy được Trung tá Chu Văn Thanh cùng đồng đội triệt phá thành công, kể từ năm 2010, khi công tác tại Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an quận Thanh Xuân.
Chọn ngành công an để nối nghiệp cha, ngay sau khi tốt nghiệp Học viện An ninh nhân dân, đồng chí được phân công tại Công an huyện Ứng Hòa, rồi điều động về Công an quận Thanh Xuân, và trưởng thành từ một người lính đến khi ở cương vị chỉ huy…
Chấp nhận hiểm nguy thường trực, không chỉ cho bản thân mà cả với gia đình, người thân, 20 năm trên trận tuyến cam go ấy, chuyên án dù lớn dù nhỏ, là đội trưởng, Trung tá Thanh luôn thường xuyên xuống địa bàn nắm tình hình, không chỉ kề vai sát cánh cùng các trinh sát, mà còn truyền lửa cho họ trong công việc.
Quyết không để tội phạm ma túy có đất sống, chỉ từ năm 2016 đến nay, Trung tá Chu Văn Thanh đã cùng với tập thể Cán bộ chiến chĩ đã triệt phá thành công gần 200 vụ án, bắt giữ hàng trăm đối tượng với hơn 80 bánh heroin, hơn 40.000 viên ma túy tổng hợp.
Những con số biết nói sau những ngày đêm lăn lộn quên ăn quên ngủ. Sau mỗi lần đánh án, là phút suy tư của người chỉ huy, khi ngoài kia, tội phạm ma túy vẫn còn ẩn nấp...
(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.
(ANTV) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an vừa phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình giao lưu, tọa đàm “Nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, hòa nhập cộng đồng” tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1, xã Đức Trọng.
(ANTV) -Nhân kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), những chiến sĩ đặc công – biệt động TP Đà Nẵng đã về thăm lại chiến trường xưa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.
(ANTV) - Đoàn công tác Công an tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức thăm hỏi, trao quà hỗ trợ chính quyền và nhân dân một số xã thuộc các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.
(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.
(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Hôm nay (20/10), Công an tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ gần 1.000 viên ma túy tổng hợp và heroin.
(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.