Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Các nước thành viên Liên minh châu Âu đã đạt thỏa thuận về mua chung vũ khí cho Ukraine. Đây là thông tin được Đức đưa ra với báo giới bên lề cuộc gặp với các đối tác Liên minh châu Âu diễn ra tại Bỉ.
Phát biểu trước báo giới, Ngoại trưởng Đức nhận định việc cung cấp đạn dược cho Ukraine sẽ trở thành nội dung trọng tâm trong chính sách của EU đối với Ukraine. Bà cũng kêu gọi các thành viên khác của khối đồng ý phát triển các nỗ lực mua sắm và sản xuất vũ khí chung.
Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock cho biết: EU không chỉ tập trung vào việc cung cấp vũ khí mà cần chung tay sản xuất. Ukraine cần sự hỗ trợ hơn nữa của chúng ta. Trong những tuần tới, vấn đề mua sắm vũ khí sẽ là trọng tâm.
Trước ý kiến cho rằng việc cung cấp thêm đạn dược cho Ukraine sẽ làm leo thang xung đột hiện nay, Ngoại trưởng Séc đã phủ định khả năng này. Về phần mình, Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu (EU) về chính sách an ninh và đối ngoại Josep Borrell nhấn mạnh, ông kỳ vọng EU sẽ đạt được một thỏa thuận về việc mua sắm vũ khí chung cho Ukraine.
Ông Josep Borrell, Đại diện cấp cao của EU phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại bày tỏ: Chúng tôi biết rằng có giải pháp để cung cấp đạn dược trị giá khoảng 2 tỉ EURO cho Ukraine. Việc thống nhất được việc cung cấp vũ khí chung cho Ukraine rất quan trọng, nếu không EU sẽ gặp trở ngại trong vấn đề này.
Hồi đầu tháng này, một số cơ quan của Liên minh châu Âu đã đề xuất ý tưởng mua sắm đạn pháo chung gồm ba hướng cho Ukraine. Theo đó, hướng đầu tiên, Liên minh châu Âu sẽ khuyến khích các quốc gia thành viên viện trợ thêm đạn pháo cho Ukraine từ các kho dự trữ vũ khí của họ bằng cách đề xuất một khoản hoàn trả lên tới 90%.
Hướng thứ hai là ý tưởng mua sắm chung, trong đó Liên minh châu Âu đề xuất một thủ tục nhanh chóng để ký hợp đồng với các nhà sản xuất đạn pháo 155 ly tại Liên minh châu Âu và Na Uy.
Hướng thứ ba, Liên minh châu Âu sẽ dùng ngân sách của khối để đảm bảo sự gia tăng dài hạn trong sản xuất đạn pháo của châu Âu và thúc đẩy sản xuất trong các ngành công nghiệp quốc phòng.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM