(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Bình vừa bắt giữ 2 vụ, 3 đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.
Ngày 7/9 Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt đối tượng Nguyễn Trường Kha đang có hành vi tàng trữ chất 91 viên ma túy loại hồng phiến.
Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Kha, lực lượng Công an đã thu giữ thêm 678 viên ma túy tổng hợp. Tổng số ma túy thu giữ của đối tượng Kha là 769 viên ma túy tổng hợp.
Tiếp đó, lực lượng công an bắt quả tang đối tượng Nguyễn Đắc Vũ đang tàng trữ 8 viên ma túy loại hồng phiến. Đấu tranh bước đầu với đối tượng, lực lượng Công an đã bắt giữ Hồ Anh Thái, thu giữ 56 viên hồng phiến. Thái khai nhận mua về để bán kiếm lời.
Như vậy, tổng số tang vật thu giữ qua các vụ án gồm 832 viên ma túy tổng hợp; 04 điện thoại di động; 1 xe mô tô và một số tang vật, tài liệu có liên quan.
Bắt giữ đường dây tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí
Lên mạng xã hội Zalo, Facebook mua bán súng, 7 đối tượng đã bị Công an tỉnh Gia Lai bắt giữ về hành vi “chế tạo, mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.
3 đối tượng bị bắt giữ gồm: Trần Quốc Khương, Nguyễn Luật và Nguyễn Thành Duy (cùng trú tỉnh Gia Lai).
Tại cơ quan Công an, Khương khai nhận, vì có sở thích sử dụng súng để săn bắn thú rừng nên đã tìm mua súng trên mạng xã hội Zalo, Facebook.
Sau khi tìm được tài khoản Zalo đăng thông tin bán súng, Khương và chủ tài khoản trên thỏa thuận, mua bán 1 khẩu súng thể thao và 16 viên đạn với giá 13 triệu đồng. Sau đó, Khương, Luật và Duy đã dùng súng để săn bắn và cất giấu tại chòi rẫy.
Đấu tranh mở rộng vụ án, Công an tỉnh Gia Lai xác định Nguyễn Văn Vũ (trú huyện Thanh Oai, Tp. Hà Nội) là người cung cấp vũ khí.
Khám xét nơi ở của đối tượng, lực lượng công an thu giữ 4 khẩu súng bắn đạn thể thao, 290 viên đạn, 11 kg đạn chì và hàng trăm linh kiện chế tạo súng.
Từ lời khai của Vũ, Cơ quan Công an đã bắt giữ thêm 3 đối tượng liên quan (cùng trú tại TP. Hà Nội).
Quảng Nam: Bắt nhóm đối tượng côn đồ cố ý gây thương tích
Nhóm của Huỳnh Đức Linh gồm 20 người cầm dao, kiếm rượt chém nạn nhân, gây náo loạn tuyến phố ở Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Công an TP Tam Kỳ, Quảng Nam đã khởi tố bắt tạm giam nhóm 8 đối tượng để điều tra hành vi “cố ý gây thương tích”
Do có mâu thuẫn từ trước giữa Huỳnh Đức Linh với Hồ Văn Hùng nên nhóm của Linh gồm 20 người đi trên 2 xe ô tô, mang theo hung khí gồm dao, kiếm… tìm Hùng để đánh, giải quyết mâu thuẫn; Khi phát hiện Hùng thì nhóm của đối tượng Linh dùng dao đuổi đánh, chém Hùng nhiều nhát gây thương tích 15%.
Sau khi chém Hùng xong, cả nhóm cầm hung khí tiếp tục cầm theo dao, kiếm đuổi đánh những người mà các đối tượng cho là bạn của Hùng, gây náo loạn trên đường Lý Thường Kiệt. Sau đó, nhóm của Linh lên 2 xe ô tô bỏ chạy. Vụ việc đang được điều tra mở rộng.
(ANTV) - Hiệp hội Các nhà thầu xây dựng Việt Nam đã có đề xuất cho phép bù trừ chi phí nhiên liệu trong hợp đồng xây dựng nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, trong bối cảnh giá nhiên liệu và vật liệu xây dựng trên toàn cầu biến động.
(ANTV) - Sau khi giảm mạnh vào lúc mở cửa ngày 23/3, giá vàng hạ tiếp 4 triệu đồng/lượng, xuống mức thấp nhất hơn 2 tháng qua. Hiện giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới khoảng 30 triệu đồng/lượng.
(ANTV) - Thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc với những yêu cầu ngày càng cao về minh bạch và kiểm soát rủi ro. Khi quy mô giao dịch ngày càng lớn, việc thiếu đồng bộ dữ liệu và khó kiểm chứng thông tin đã bộc lộ nhiều bất cập, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho thị trường. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải có những giải pháp quản lý mới, dựa trên nền tảng dữ liệu và công nghệ.
(ANTV) - Trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng và các đường bay dài chịu nhiều tác động từ tình hình chiến sự Trung Đông, xu hướng dịch chuyển sang thị trường gần đang trở nên rõ nét. Tại Đà Nẵng, việc mở các đường bay trực tiếp từ từ Manila-Philippines và Bali- Indonesia được kỳ vọng sẽ mở rộng nguồn khách khu vực, tạo đà tăng trưởng cho du lịch.
(ANTV) - Ngày 23/3, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa khởi tố 4 vụ án, tống đạt quyết định khởi tố 6 bị can về hành vi mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước.
(ANTV) - Với hành vi đánh liên tiếp vào vùng mặt người phụ nữ trên phố Định Công Thượng, phường Định Công, TP Hà Nội, đối tượng vừa được cơ quan Công an triệu tập để làm rõ.
(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Phú Thọ vừa phối hợp với lực lượng cảnh sát đường thủy đang nỗ lực, khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm, cứu nạn đối với các nạn nhân mất tích trong vụ lật, chìm phương tiện thủy xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Ngày 23/3, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã phối hợp các đơn vị nghiệp vụ tiếp nhận 34 công dân Việt Nam bị Hoa Kỳ trục xuất.
(ANTV) - Xung đột giữa Mỹ - Israel và Iran tiếp tục leo thang sang tuần thứ tư, với các đòn tấn công qua lại gia tăng và nguy cơ lan rộng trong khu vực. Trong bối cảnh đó, vấn đề an ninh hàng hải tại eo biển Hormuz cùng các tuyên bố cứng rắn từ các bên đang thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Cơ quan công tố Hàn Quốc đã tiến hành khám xét 4 tập đoàn lọc dầu lớn của nước này liên quan đến cáo buộc thông đồng ấn định giá xăng dầu trong bối cảnh giá nhiên liệu tăng do xung đột Trung Đông.