Thứ Tư, 07/01/2026 23:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ các đối tượng mua bán ma túy, vũ khí

BT

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Bình vừa bắt giữ 2 vụ, 3 đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Ngày 7/9 Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt đối tượng Nguyễn Trường Kha đang có hành vi tàng trữ chất 91 viên ma túy loại hồng phiến.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Kha, lực lượng Công an đã thu giữ thêm 678 viên ma túy tổng hợp. Tổng số ma túy thu giữ của đối tượng Kha là 769 viên ma túy tổng hợp.

Tiếp đó, lực lượng công an bắt quả tang đối tượng Nguyễn Đắc Vũ đang tàng trữ 8 viên ma túy loại hồng phiến. Đấu tranh bước đầu với đối tượng, lực lượng Công an đã bắt giữ Hồ Anh Thái, thu giữ 56 viên hồng phiến. Thái khai nhận mua về để bán kiếm lời.

Như vậy, tổng số tang vật thu giữ qua các vụ án gồm 832 viên ma túy tổng hợp; 04 điện thoại di động; 1 xe mô tô và một số tang vật, tài liệu có liên quan.

Bắt giữ đường dây tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí

Lên mạng xã hội Zalo, Facebook mua bán súng, 7 đối tượng đã bị Công an tỉnh Gia Lai bắt giữ về hành vi “chế tạo, mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

3 đối tượng bị bắt giữ gồm: Trần Quốc Khương, Nguyễn Luật và Nguyễn Thành Duy (cùng trú tỉnh Gia Lai).

Tại cơ quan Công an, Khương khai nhận, vì có sở thích sử dụng súng để săn bắn thú rừng nên đã tìm mua súng trên mạng xã hội Zalo, Facebook.

Sau khi tìm được tài khoản Zalo đăng thông tin bán súng, Khương và chủ tài khoản trên thỏa thuận, mua bán 1 khẩu súng thể thao và 16 viên đạn với giá 13 triệu đồng. Sau đó, Khương, Luật và Duy đã dùng súng để săn bắn và cất giấu tại chòi rẫy.

Đấu tranh mở rộng vụ án, Công an tỉnh Gia Lai xác định Nguyễn Văn Vũ (trú huyện Thanh Oai, Tp. Hà Nội) là người cung cấp vũ khí.

Khám xét nơi ở của đối tượng, lực lượng công an thu giữ 4 khẩu súng bắn đạn thể thao, 290 viên đạn, 11 kg đạn chì và hàng trăm linh kiện chế tạo súng.

Từ lời khai của Vũ, Cơ quan Công an đã bắt giữ thêm 3 đối tượng liên quan (cùng trú tại TP. Hà Nội).

Quảng Nam: Bắt nhóm đối tượng côn đồ cố ý gây thương tích

Nhóm của Huỳnh Đức Linh gồm 20 người cầm dao, kiếm rượt chém nạn nhân, gây náo loạn tuyến phố ở Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Công an TP Tam Kỳ, Quảng Nam đã khởi tố bắt tạm giam nhóm 8 đối tượng để điều tra hành vi “cố ý gây thương tích”

Do có mâu thuẫn từ trước giữa Huỳnh Đức Linh với Hồ Văn Hùng nên nhóm của Linh gồm 20 người đi trên 2 xe ô tô, mang theo hung khí gồm dao, kiếm… tìm Hùng để đánh, giải quyết mâu thuẫn; Khi phát hiện Hùng thì nhóm của đối tượng Linh dùng dao đuổi đánh, chém Hùng nhiều nhát gây thương tích 15%.

Sau khi chém Hùng xong, cả nhóm cầm hung khí tiếp tục cầm theo dao, kiếm đuổi đánh những người mà các đối tượng cho là bạn của Hùng, gây náo loạn trên đường Lý Thường Kiệt. Sau đó, nhóm của Linh lên 2 xe ô tô bỏ chạy. Vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm