
Người dân Israel biểu tình phản đối chiến tranh, tiến tới thỏa thuận con tin
(ANTV) - Đêm 10/5, hàng chục nghìn người tại nhiều thành phố lớn ở Israel tiếp tục biểu tình kêu gọi Chính phủ tiến tới thỏa thuận trao đổi con tin với lực lượng Hamas.
(ANTV) - Tại Thị xã Sơn Tây, Hà Nội những ngày này đang duy trì một lớp dạy bơi và dạy kỹ năng phòng chống đuối nước miễn phí cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Điều đặc biệt, lớp học này giáo viên ngoài những thầy cô giáo là giáo viên thể dục tại một trường tiểu học còn có những chiến sỹ công an cùng tham gia dạy các em.
Những ngày này, đều đặn mỗi buổi sáng, cậu bé Bùi Hải Đăng xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội lại được một chiến sỹ công an đưa đến lớp học bơi. Hải Đăng có hoàn cảnh khó khăn, em mồ côi cha, mẹ thì bị bệnh, lớp học lại cách nhà gần 5km, đó là lý do em cần người đưa đón. Điều đặc biệt, lớp học bơi này hoàn toàn miễn phí và Hải Đăng là một trong 20 em có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ dạy bơi trong kì nghỉ hè này.
Một khóa học bơi có giá khoảng 800.000 đến 1 triệu đồng, với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn thì để tiếp cận học bơi không hề đơn giản, trong khi đó mỗi năm số trẻ bị đuối nước vẫn gia tăng. Vì vậy, Công an thị xã Sơn Tây đã phối hợp với trường tiểu học Trung Hưng mở lớp bơi miễn phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nhưng điều khó khăn nhất ở lớp bơi này chính là việc phải đưa đón các em mỗi ngày.
Sau một thời gian, những em nhỏ như Hải Đăng đã biết các kiểu bơi như bơi sải, bơi ngửa, bơi ếch. Bên cạnh đó, các em còn được trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước, tránh xa ao hồ, xử lý tình huống khi gặp người đuối nước. Nhưng quan trọng hơn, các em còn có thêm bài học về sự sẻ chia, giúp đỡ.
(ANTV) - Đêm 10/5, hàng chục nghìn người tại nhiều thành phố lớn ở Israel tiếp tục biểu tình kêu gọi Chính phủ tiến tới thỏa thuận trao đổi con tin với lực lượng Hamas.
(ANTV) - Liên quan đến cuộc xung đột Nga-Ukraine. Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay đã kêu gọi Ukraine tham gia các cuộc đàm phán trực tiếp với nước này, đồng thời cho biết Moskva sẵn sàng đàm phán với Kiev mà không có bất kỳ điều kiện tiên quyết nào. Liên quan đến cuộc xung đột Nga-Ukraine. Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay đã kêu gọi Ukraine tham gia các cuộc đàm phán trực tiếp với nước này, đồng thời cho biết Moskva sẵn sàng đàm phán với Kiev mà không có bất kỳ điều kiện tiên quyết nào.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Ấn Độ-Pakistan leo thang lên mức nguy hiểm chưa từng có trong nửa thế kỷ qua khi New Delhi mở chiến dịch "tấn công hạ tầng khủng bố" ở lãnh thổ do Pakistan quản lý, dẫn đến động thái đáp trả của Islamabad.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Giang đang phối hợp với Cục Công an huyện Malypho, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc điều tra vụ án liên quan đến tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
(ANTV) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 9/5 nhiều nơi ở miền Bắc có mưa giông lớn. Trận mưa dông xảy ra vào đầu giờ chiều qua 10/5 đã gây thiệt hại tại nhiều địa phương trong tỉnh Sơn La.
(ANTV) - Tối 9/5 tại Hà Nội, Công an TP Hà Nội đã tổ chức đêm gala “Tự hào truyền thống – Vững bước tương lai” cho khóa huấn luyện chiến sĩ nghĩa vụ 2025.
(ANTV) - Sáng 12/5, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử Nguyễn Linh Ngọc (cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường) cùng 26 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Công ty Thái Dương và các đơn vị liên quan đến vụ khai thác trái phép đất hiếm ở Yên Bái, buôn lậu sang Trung Quốc.
(ANTV) - Liên quan đến vụ sụt lún nghiêm trọng tại đường dẫn lên cầu Hòa Bình, thuộc xã Hòa Hội, huyện Châu Thành (Tây Ninh), trưa 11/5, UBND huyện Châu Thành đã thông tin về nguyên nhân ban đầu.
(ANTV) - Bắt tạm giam 22 đối tượng “bay lắc” tại bar Paris Night club; Bắt thêm 3 đối tượng hoạt động băng nhóm, tranh chấp ngư trường ở Kiên Giang; An Giang: Tạm giữ hình sự đối tượng “Giết người”; TPHCM: Điều tra vụ nổ khiến 3 người thương vong; Xác định nguyên nhân sự cố bắn hỏa pháo súng thần công ở Kỳ đài Huế...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Tại Lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2025), ngoài lực lượng quân nhân Liên bang Nga, còn có sự hiện diện của các đoàn quân đội từ 13 quốc gia có quan hệ hữu nghị với Liên bang Nga, trong đó có đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam.