
Chủ tịch nước gửi Điện mừng Giáo hoàng Leo XIV
(ANTV) - Nhân dịp Hồng y Robert Francis Prevost được bầu làm Giáo hoàng thứ 267 của Giáo hội Công giáo La Mã, lấy tông hiệu là Leo XIV, ngày 10/5, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi Điện chúc mừng.
(ANTV) - Sau một tuần nghị án, chiều 18/8 TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên án sơ thẩm đối với 17 bị cáo trong đường dây mua bán, vận chuyển, tàng trữ, chế tạo trái phép vũ khí quân.
Theo cáo trạng, các bị cáo này tuy không cùng một tổ chức nhưng đã câu kết với nhau hình thành một đường dây mua bán súng liên tỉnh. Hàng trăm khẩu súng được các đối tượng mua bán rồi chế tạo để có những tính năng như vũ khí quân dụng.
Hai đối tượng nhận mức án cao nhất – 9 năm tù là Vũ Thị Diệp, trú TP. Hồ Chí Minh về tội “mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng” và Dương Minh Tuấn, trú tỉnh Kiên Giang về tội “mua bán, chế tạo trái phép vũ khí quân dụng”.
Hưng Yên: Đang truy bắt nghi phạm cầm búa cướp tiệm vàng
Chỉ trong vòng 10 giây, đối tượng đi vào một tiệm vàng dùng búa đập vỡ tủ kính cướp một lượng lớn vàng rồi bỏ chạy. Vụ việc táo tợn này xảy ra vào trưa 18/8, ở khu vực chợ Đường Cái, ở huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.
Nam thanh niên đội mũ, đeo khẩu trang, khoác ba lô và mang theo búa đã xông vào tiệm vàng trên, đập tủ hàng trưng bày. Số vàng bị cướp có giá trị khoảng 90 triệu đồng.
Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự, công an tỉnh phối hợp với công an huyện Văn Lâm tiến hành khám nghiệm hiện trường và tổ chức điều tra, truy bắt đối tượng.
(ANTV) - Nhân dịp Hồng y Robert Francis Prevost được bầu làm Giáo hoàng thứ 267 của Giáo hội Công giáo La Mã, lấy tông hiệu là Leo XIV, ngày 10/5, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi Điện chúc mừng.
(ANTV) - Hoạt động thu mẫu ADN các thân nhân liệt sỹ đang được thực hiện tại nhiều địa phương không chỉ là một nỗ lực xác minh danh tính mà còn là hành trình mang lại niềm an ủi, hy vọng cho các gia đình liệt sĩ. Việc này sẽ giúp góp phần hàn gắn những vết thương chiến tranh sau nửa thế kỷ đất nước thống nhất.
(ANTV) - Tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) không chỉ là 1 trong 50 công trình tiêu biểu của TPHCM, là công trình đặc biệt chào mừng lễ Kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước mà còn trở thành biểu tượng hữu nghị cho tình nồng thắm quan hệ của 2 nước Việt Nam và Nhật Bản. Đây là hệ thống giao thông hiện đại, tiên tiến, đem lại sự nhanh chóng, chính xác, an toàn, và thân thiện với môi trường. Một công trình thiết thực cho đô thị năng động như TPHCM.
(ANTV) - Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman nhấn mạnh, Riyadh sẽ không chấp thuận bình thường hóa quan hệ với Israel cho đến khi cuộc xung đột ở Dải Gaza kết thúc và xác định được lộ trình thành lập Nhà nước Palestine.
(ANTV) - Mỹ và Trung Quốc ngày 10/5 bắt đầu đàm phán cấp cao tại Geneva, Thuỵ Sĩ nhằm giải quyết những bất đồng về thương mại và thuế quan. Kết quả các cuộc thảo luận có thể thiết lập lại tương lai quan hệ kinh tế giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới, với những tác động chi phối toàn cầu.
(ANTV) - Chiều 10/5, ngay sau phiên họp tổ tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV, dưới sự chủ trì của chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc phiên họp thứ 45. Phiên họp tiếp tục cho ý kiến về một số nội dung dự kiến trình Quốc hội tại Đợt 1 của Kỳ họp thứ 9.
(ANTV) - Sau 9 ngày đấu trí với các đối tượng, ngày 9/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố 6 vụ án, khởi tố 22 bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam các đối tượng về hành vi “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”, “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” xảy ra tại quán bar Paris Night Club thuộc khu phố 14, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết vào đêm ngày 01/5 vừa qua.
(ANTV) - Sáng ngày 10/5, Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ đầu tiên sau khi chính thức tiếp nhận chức năng quản lý, tổ chức sát hạch từ Sở Giao thông vận tải theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9 Quốc hội XV. Trong phiên làm việc sáng ngày 10/5, Quốc hội thảo luận tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật. Qua thảo luận vấn đề liên quan đến quy định về công bố hợp quy với sản phẩm hàng hóa đã được nhiều đại biểu quan tâm cho ý kiến.
(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của thương mại toàn cầu, Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương chủ động triển khai các giải pháp bảo đảm ổn định sản xuất và tiêu thụ nông, lâm, thủy sản.