Thứ Bảy, 15/11/2025 04:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mưa lớn gây ngập lụt, chia cắt nhiều nơi tại miền Trung

BT

(ANTV) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, hiện các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh vẫn đang hứng những cơn mưa to đến rất to, với lượng mưa phổ biến 70-150mm, có nơi trên 250mm, sáng nay, lũ trên nhiều sông đạt đỉnh. Các địa phương đang triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lũ.

Mưa lớn kéo dài trong 2 ngày qua đã khiến nhiều huyện miền núi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa như Thạch Thành, Thường Xuân, Như Xuân, Như Thanh... bị ngập lụt cục bộ, khiến nhiều tuyến đường bị ách tắc, nhiều xã bị chia cắt. Đến khoảng 11h trưa nay (27/9), trên địa bàn TP Thanh Hóa trời vẫn mưa to.

Hàng loạt các tuyến đường, phố như: Ngã tư Lê Lợi, đường Phan Chu Trinh, Trường Thi, Triệu Quốc Đạt, Trần Phú... ngập sâu cả nửa mét. Trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn về việc triển khai ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn. 

Tại Nghệ An, mưa lớn đã khiến nhiều nơi bị ngập cục bộ, thậm chí có một số nơi còn xảy ra hiện tượng lốc xoáy, gây nhiều thiệt hại tại xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương.

Tuyến QL7 đi các huyện Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn cũng xuất hiện các điểm sạt lở gây ách tắc giao thông. Một số khu vực cầu tràn ở Kỳ Sơn bị nước lũ chia cắt, nhiều tuyến đường không thể lưu thông.

Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, sáng ngày 27/9, nhiều địa phương đã cho học sinh nghỉ học. 

Trong chiều và tối 26/9, tỉnh Hà Tĩnh đã buộc phải sơ tán một số hộ dân ở vùng thấp trũng, sạt lở đến nơi an toàn đồng thời triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lũ. Các hộ dân phải sơ tán thuộc một số xã như Hương Lâm, Hương Thủy, huyện Hương Khê.

Toàn huyện Hương Khê có 10 cầu dân sinh và một số tuyến đường giao thông bị ngập trong nước lũ, gây ách tắc giao thông cục bộ; nhiều đoạn hai bên bờ sông Ngàn Sâu, sông Tiêm bị sạt lở đất, đá, cây cối.

Hiện QL8A lên Cửa khẩu Quốc Tế Cầu Treo đã được thông xe, tuy nhiên nguy cơ cao xảy ra sạt lở.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng công an phối hợp với các lực lượng khác triển khai các biện pháp phân luồng giao thông, giúp đỡ người dân di dời tài sản.

Cao Bằng: Bắt cán bộ bệnh viện trộm cắp tài sản

Đang công tác tại khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, đối tượng Hoàng Thanh Ngân, trú phường Tân Giang, thành phố Cao Bằng vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng tạm giữ để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự nhận được tin báo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng về việc tủ đồ cá nhân của 1 điều dưỡng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, bị cạy phá và mất tài sản khoảng 65 triệu đồn, cùng một lắc vàng tây trị giá 2,5 triệu đồng.

Qua điều tra, kết quả ban đầu xác định: tối ngày 19/9/2023, Hoàng Thanh Ngân (cán bộ công tác cùng khoa với điều dưỡng trên) đã đến khoa cạy phá và lấy đi số tài sản trên.

Tin mới nhất

Thúc đẩy mua sắm số, lan tỏa niềm tin số

Thúc đẩy mua sắm số, lan tỏa niềm tin số

Kinh tế 14/11/2025

(ANTV) - Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia 2025 và sự kiện Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday đã chính thức diễn ra trên phạm vi cả nước từ ngày 13-17/11/2025. Đây là chương trình thường niên do Bộ Công Thương chủ trì, nhằm thúc đẩy tiêu dùng nội địa, lan tỏa thói quen mua sắm số và khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của thương mại điện tử trong nền kinh tế Việt Nam.

Vi phạm IUU, 2 cha con lãnh tổng cộng 12 năm tù

Vi phạm IUU, 2 cha con lãnh tổng cộng 12 năm tù

Pháp luật 14/11/2025

(ANTV) - Liên quan đến hành vi đưa tàu cá sang nước ngoài khai thác hải sản trái phép, vi phạm quy định IUU, hôm nay, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt 2 cha con Nguyễn Văn Tình và Nguyễn Thanh Em tổng cộng 12 năm tù về tội “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Tăng cường phòng dịch cho trẻ trước nguy cơ bùng phát bệnh cúm mùa

Tăng cường phòng dịch cho trẻ trước nguy cơ bùng phát bệnh cúm mùa

Xã hội 14/11/2025

(ANTV) - Dịch cúm A đang gia tăng mạnh tại nhiều địa phương. Các bệnh viện nhi và bệnh viện đa khoa ghi nhận số ca nhập viện do cúm tăng cao, trong đó nhiều trẻ phải thở máy hoặc điều trị tích cực vì biến chứng nặng. Bệnh cúm A dễ lan nhanh trong môi trường đông người, các trường học đã cố gắng tăng cường các biện pháp để bảo vệ học sinh của mình.

Mỹ và Nga đệ trình dự thảo nghị quyết cho tương lai Gaza

Mỹ và Nga đệ trình dự thảo nghị quyết cho tương lai Gaza

Thế giới 14/11/2025

(ANTV) - Nga và Mỹ đã đệ trình 2 bản dự thảo Nghị quyết của riêng từng nước nlên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về vấn đề Gaza. Trong đó Mỹ cho phép thành lập một chính quyền chuyển tiếp tại Dải Gaza có nhiệm kỳ 2 năm và một lực lượng quốc tế để giám sát an ninh cũng như đảm bảo vấn đề phi quân sự hóa tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Thi đua “Ba nhất” bằng những việc làm cụ thể, ý nghĩa vì nhân dân

Thi đua “Ba nhất” bằng những việc làm cụ thể, ý nghĩa vì nhân dân

Xã hội 14/11/2025

(ANTV) - Phát động phong trào thi đua “Ba nhất” với khẩu hiệu hành động “Kỷ luật là nền tảng - Trung thành là cốt lõi - Gần dân là thước đo”, Bộ Công an xác định đây chính là trụ cột, tạo động lực chính trị mạnh mẽ, giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, ý chí chiến đấu, lòng trung thành, ý thức tổ chức kỷ luật, củng cố mối quan hệ máu thịt với nhân dân.

Đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực xuất nhập cảnh

Đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực xuất nhập cảnh

Xã hội 14/11/2025

(ANTV) - Hôm nay (14/11), tại Hà Nội, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã tổ chức buổi đối thoại với các cơ quan, tổ chức và người dân nhằm tiếp thu ý kiến, kiến nghị, từ đó tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi hơn trong giải quyết thủ tục xuất nhập cảnh.

Chung tay phòng ngừa tội phạm trên môi trường số

Chung tay phòng ngừa tội phạm trên môi trường số

Xã hội 14/11/2025

(ANTV) - Không gian mạng đang trở thành một phần không thể tách rời trong đời sống hiện đại, mở ra vô vàn cơ hội kết nối, học tập và sáng tạo. Nhưng đi cùng với những tiện ích ấy là hàng loạt những nguy cơ, thách thức, thậm chí là cả những mối đe dọa ẩn dưới bề mặt số. Trong bối cảnh đó, chủ động ứng phó, phòng ngừa, từ sớm, từ xa trước những rủi ro ngày càng phức tạp trên không gian mạng đã trở thành yêu cầu cấp thiết, đòi hỏi sự chung tay của toàn xã hội.

Xem thêm