Thứ Ba, 03/03/2026 12:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mưa lớn gây ngập lụt, chia cắt nhiều nơi tại miền Trung

BT

(ANTV) - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, hiện các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh vẫn đang hứng những cơn mưa to đến rất to, với lượng mưa phổ biến 70-150mm, có nơi trên 250mm, sáng nay, lũ trên nhiều sông đạt đỉnh. Các địa phương đang triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lũ.

Mưa lớn kéo dài trong 2 ngày qua đã khiến nhiều huyện miền núi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa như Thạch Thành, Thường Xuân, Như Xuân, Như Thanh... bị ngập lụt cục bộ, khiến nhiều tuyến đường bị ách tắc, nhiều xã bị chia cắt. Đến khoảng 11h trưa nay (27/9), trên địa bàn TP Thanh Hóa trời vẫn mưa to.

Hàng loạt các tuyến đường, phố như: Ngã tư Lê Lợi, đường Phan Chu Trinh, Trường Thi, Triệu Quốc Đạt, Trần Phú... ngập sâu cả nửa mét. Trong sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn về việc triển khai ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn. 

Tại Nghệ An, mưa lớn đã khiến nhiều nơi bị ngập cục bộ, thậm chí có một số nơi còn xảy ra hiện tượng lốc xoáy, gây nhiều thiệt hại tại xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương.

Tuyến QL7 đi các huyện Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn cũng xuất hiện các điểm sạt lở gây ách tắc giao thông. Một số khu vực cầu tràn ở Kỳ Sơn bị nước lũ chia cắt, nhiều tuyến đường không thể lưu thông.

Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, sáng ngày 27/9, nhiều địa phương đã cho học sinh nghỉ học. 

Trong chiều và tối 26/9, tỉnh Hà Tĩnh đã buộc phải sơ tán một số hộ dân ở vùng thấp trũng, sạt lở đến nơi an toàn đồng thời triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lũ. Các hộ dân phải sơ tán thuộc một số xã như Hương Lâm, Hương Thủy, huyện Hương Khê.

Toàn huyện Hương Khê có 10 cầu dân sinh và một số tuyến đường giao thông bị ngập trong nước lũ, gây ách tắc giao thông cục bộ; nhiều đoạn hai bên bờ sông Ngàn Sâu, sông Tiêm bị sạt lở đất, đá, cây cối.

Hiện QL8A lên Cửa khẩu Quốc Tế Cầu Treo đã được thông xe, tuy nhiên nguy cơ cao xảy ra sạt lở.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng công an phối hợp với các lực lượng khác triển khai các biện pháp phân luồng giao thông, giúp đỡ người dân di dời tài sản.

Cao Bằng: Bắt cán bộ bệnh viện trộm cắp tài sản

Đang công tác tại khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, đối tượng Hoàng Thanh Ngân, trú phường Tân Giang, thành phố Cao Bằng vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng tạm giữ để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự nhận được tin báo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng về việc tủ đồ cá nhân của 1 điều dưỡng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, bị cạy phá và mất tài sản khoảng 65 triệu đồn, cùng một lắc vàng tây trị giá 2,5 triệu đồng.

Qua điều tra, kết quả ban đầu xác định: tối ngày 19/9/2023, Hoàng Thanh Ngân (cán bộ công tác cùng khoa với điều dưỡng trên) đã đến khoa cạy phá và lấy đi số tài sản trên.

Tin mới nhất

Quân đội Israel: Iran thay đổi chiến thuật bắn tên lửa

Quân đội Israel: Iran thay đổi chiến thuật bắn tên lửa

Thế giới 03/03/2026

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết trong ba ngày qua, Iran đã thay đổi cách thức tấn công, chuyển từ các vụ phóng rải rác sang những đợt bắn tên lửa quy mô lớn, phối hợp chặt chẽ, với mỗi loạt từ 9 đến 30 quả. Theo đánh giá của IDF, nhịp độ và tính tổ chức của các đợt tấn công này tương tự các cuộc không kích trong “Cuộc chiến 12 ngày” hồi tháng 6/2025.

Để văn hóa trở thành trụ cột phát triển

Để văn hóa trở thành trụ cột phát triển

Văn hóa 03/03/2026

(ANTV) - “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi” – lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ thể hiện cho một tư tưởng lớn về vai trò của văn hóa, mà còn là định hướng xuyên suốt cho hành trình phát triển của dân tộc. Trong mọi chặng đường cách mạng, từ đấu tranh giành độc lập đến xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, văn hóa luôn là nguồn sức mạnh tinh thần, là điểm tựa để củng cố niềm tin, hun đúc khát vọng và định hình nhân cách con người Việt Nam.

Khai hội Lễ phát lương Đức Thánh Trần 2026

Khai hội Lễ phát lương Đức Thánh Trần 2026

Văn hóa 03/03/2026

(ANTV) - Tối 2/3 (tức 14 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Lễ hội phát lương Đức Thánh Trần tại Đền Trần Thương được tổ chức tại Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Trần Thương, xã Trần Hưng Đạo (tỉnh Ninh Bình). Năm nay, Ban tổ chức đã phát 17 vạn túi lương tại 12 điểm quanh khu vực đền cho nhân dân, du khách thập phương.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 03/03/2026

(ANTV) - Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số phục vụ công tác bầu cử; Chủ động trong công tác nắm, tạo nguồn đăng ký tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân; Lãi suất vay mua nhà vọt lên 13-14%: Người mua 'nín thở' trước áp lực trả nợ; Khẩn trương khắc phục lỗi, đẩy nhanh cấp giấy chứng nhận kiểm định điện tử cho người dân;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay 3/3.

Tài khoản ngân hàng của hộ kinh doanh phải đúng tên đăng ký

Tài khoản ngân hàng của hộ kinh doanh phải đúng tên đăng ký

Kinh tế 03/03/2026

(ANTV) - Thông tư 25 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã quy định việc đặt tên tài khoản thanh toán với từng đối tượng sử dụng. Theo đó, bắt đầu từ tháng 3 này, hộ kinh doanh phải dùng tài khoản ngân hàng đúng tên đăng ký thành lập hộ kinh doanh, không được dùng tài khoản ngân hàng tên cá nhân.

Xem thêm