(ANTV) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai, đợt mưa lớn ở Trung Bộ trong những ngày qua đã gây ra nhiều thiệt hại về người và tài sản.
Chỉ trong 3 ngày từ 24 - 26/9, mưa lớn kèm lốc, sét đã khiến 1 người ở Quảng Bình bị chết do sét đánh và 6 người ở Thừa Thiên Huế bị thương, 153 nhà bị tốc mái (Quảng Trị 69 nhà; Thừa Thiên Huế 84 nhà). Mưa lớn cũng gây ngập một số ngầm tràn và các điểm đường giao thông tại các huyện Minh Hóa, Quảng Ninh, Tuyên Hóa, chia cắt 18 thôn bản.
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong đêm 25/9, tại Hà Tĩnh đã xảy ra mưa lớn khiến nhiều tuyến đường bị sạt lở và ngập úng, gây khó khăn trong lưu thông. Vào sáng 26/9, trên QL 8A ở huyện Hương Sơn, một lượng đất đá lớn đổ xuống đường gây ách tắc giao thông, lực lượng chức năng đang khẩn trương huy động máy móc để thông tuyến.
Còn tại huyện Hương Khê, từ đêm 25/9 đến sáng 26/9 đã ghi nhận lượng mưa lên tới 130mm, một số cầu tràn qua sông Ngàn Sâu thuộc các xã Hương Trạch, Hương Đô và một số tuyến đường dân sinh đã bị ngập cục bộ.
Dù áp thấp nhiệt đới đã suy yếu hẳn nhưng mưa lớn ở miền Trung sẽ còn kéo dài trong 1-2 ngày nữa. Và 4 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình vẫn là những nơi mưa to nhất. Với tổng lượng mưa lên tới 200-400mm, đây cũng là khu vực có nguy cơ rất cao xảy ra ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi.
Hà Nội: Ngôi nhà 3 tầng bốc cháy trong ngõ nhỏ
Đám cháy bất ngờ bùng phát tại ngôi nhà số 11 nằm sâu trong ngõ 85 phố Nguyễn Lương Bằng (quận Đống Đa, Hà Nội), vào Khoảng 11 giờ 20 phút trưa ngày 26/9, khiến cư dân trong ngõ hoảng loạn.
Ngôi nhà bị cháy có diện tích khoảng 20 m2, cao 3 tầng, 1 tum. Do diện tích chật hẹp, lại có nhiều đồ đạc, nên khi xảy ra cháy, ngọn lửa đã nhanh chóng cháy lan lên phần trên của tòa nhà. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an quận Đống Đa nhanh chóng đến hiện trường, triển khai đội hình chữa cháy.
Do nhà cháy nằm trong ngõ hẹp, nên lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận chữa cháy. Sau khoảng 15 phút nỗ lực dập lửa, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Bước đầu, vụ cháy được xác định không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy đang được Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội điều tra làm rõ.
(ANTV) - Chiều 26/12, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân và Trường Đại học Điện lực đã đồng chủ trì Hội thảo khoa học Quốc gia “Bảo đảm an toàn điện góp phần phòng cháy, chữa cháy ở Việt Nam hiện nay”.
(ANTV) - Huỳnh Kim Long (23 tuổi, trú tại TP.HCM), nghi can trong vụ cố ý giết người xảy ra đêm 24/12 ở TP.HCM vừa bị bắt giữ khi đang làm thủ tục xuất cảnh để trốn sang Campuchia.
(ANTV) - Sáng 25/12, Văn phòng Chính phủ cho biết Phó thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã đồng ý với đề xuất của Bộ Nội vụ về việc hoán đổi ngày làm việc bình thường sang ngày nghỉ của tuần kế tiếp, để kỳ nghỉ lễ đầu tiên của năm 2026 kéo dài 4 ngày liên tục.
(ANTV) - Giải độc đắc Powerball tại Mỹ trị giá 1,8 tỷ đô la đã có chủ, đúng vào dịp Giáng sinh. May mắn đã gọi tên một người mua vé ở bang Arkansas. Số tiền này tương đương hơn 47 nghìn tỷ đồng Việt Nam.
(ANTV) - Một chút Lapland vừa “đổ bộ” tới London qua tác phẩm sắp đặt ấn tượng của nghệ sĩ người Sami, Máret Ánne Sara. Sử dụng gỗ, da và xương tuần lộc, kết hợp âm thanh thiên nhiên và âm nhạc truyền thống joik, Sara đưa người xem vào không gian nơi con người cảm nhận sự nhỏ bé trước sức mạnh thiên nhiên.
(ANTV) - Dù từng bị xem là công nghệ dễ gây cô lập, thực tế ảo (VR) đang được một số doanh nghiệp tại Mỹ khai thác như công cụ giúp người cao tuổi cải thiện nhận thức và tăng cường kết nối xã hội. Nổi bật trong số đó là Rendever, công ty có trụ sở tại Boston, với các chương trình VR cho phép người cao tuổi “du hành” đến những địa điểm quen thuộc hoặc xa xôi và tham gia nhiều hoạt động sống động mà không cần rời khỏi nơi ở.
(ANTV) - Trước thực tế tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, việc siết chặt kỷ cương trong hoạt động vận tải là yêu cầu cấp thiết đặt ra. Chính vì vậy, Cục Cảnh sát giao thông đã phối hợp với Cục Đường bộ Việt Nam triển khai cao điểm kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với xe kinh doanh vận tải hành khách trên toàn quốc.
(ANTV) - Sau hợp nhất ba tỉnh Phú Thọ – Hòa Bình – Vĩnh Phúc, địa bàn Phú Thọ rộng hơn, dân cư đông hơn, hoạt động giao thương diễn ra sôi động, kéo theo nhiều nguy cơ về buôn lậu, gian lận thương mại và đặc biệt là tình trạng mua bán, vận chuyển pháo nổ trái phép.
(ANTV) - Không chỉ là nơi thi hành án, trại giam còn là môi trường giáo dục, nơi mỗi phạm nhân có cơ hội sửa sai bằng lao động, học tập, rèn luyện. Tại Trại giam An Trại, thuộc Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng - Bộ Công an, đóng trên địa bàn xã Phước Thành, TP.HCM. Ban giám thị, cán bộ quản giáo, những người được ví như những người “thầy đặc biệt” đã có nhiều cách làm hay, đổi mới trong giáo dục, cải tạo, giúp các phạm nhân nhận ra sai lầm, hướng thiện, sớm trở về làm người có ích cho xã hội.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Giết người.