Thứ Bảy, 13/04/2024 23:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mưa lớn kéo dài tại Trung Bộ

(ANTV) - Từ đêm 12/11 nhiều tỉnh thành ở phía Bắc miền Trung đã có mưa lớn khi không khí lạnh mạnh tràn xuống kết hợp với gió Đông trên cao. Dự báo khu vực Nghệ An sẽ mưa lớn hết ngày 13/11, Hà Tĩnh mưa đến ngày mai (14/11), có nơi mưa rất to trên 150mm. Còn tại Khu vực Quảng Bình - Phú Yên mưa to kéo dài từ hôm nay đến thứ Sáu.

Khả năng xuất hiện một đợt lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Phú Yên. Đỉnh lũ sẽ lên báo động 1 đến trên báo động 2. Các sông từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi lên báo động 2 đến trên báo động 3.

Đề phòng xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng thấp ven sông, khu đô thị. Để chủ động ứng phó với mưa lũ miền Trung, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã có Công Điện yêu cầu các địa phương thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng tránh, ứng phó, để giảm thiểu thiệt hại.

Đà Nẵng: Lực lượng Công an sẵn sàng phương án ứng phó mưa lớn kéo dài

Trong sáng 13/11, trên địa bàn xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng đã xảy ra một trận lũ quét bất ngờ, cuốn trôi toàn bộ cây trồng, vật nuôi của 2 hộ dân, rất may không có thiệt hại về người. Công an xã đã kịp thời di dời 2 hộ, 6 nhân khẩu đến nơi tránh trú an toàn.

Để chủ động ứng phó với mưa lớn và các tình huống bất ngờ, toàn lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng, nhất là các địa bàn thường xuyên xảy ra ngập lụt, sạt lỡ sẵn sàng phương án ứng phó, duy trì 100% quân số ứng trực bắt đầu từ hôm nay để kịp thời hỗ trợ người dân.

Sinh sống ở khu dân cư Khe Cạn đã hơn 10 năm nay, mỗi mùa mưa lũ đến, anh Vũ lại tất bật chạy lụt. Toàn bộ vật dụng trong nhà đều được kê dọn lên cao. Dù đã có kinh nghiệm và chủ động hơn trong việc ứng phó, nhưng mỗi mùa lũ đi qua, những người dân sống nơi đây lại càng thêm chật vật.

Thấu hiểu và chia sẻ nỗi vất vả của người dân, từ đêm qua đến chiều nay, Công an các phường cùng các Đoàn thể tại khu dân cư, thường xuyên xảy ra tình trạng ngập lụt như Thanh Khê Tây, Chính Gián, (quận Thanh Khê), Hòa Khánh Nam, Hòa Minh (quận Liên Chiểu) tăng cường xuống địa bàn, giúp đỡ người dân kê cao, dọn dẹp vật dụng sinh hoạt, rà soát các hộ cần di dời.

Hiện toàn lực lượng CATP Đà Nẵng đã sẵn sàng phương án để ứng phó với mưa lớn, tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. Căn cứ vào tình hình thực tế, công an các địa phương sẽ vận dụng các phương án, cấp độ ứng phó phù hợp. Tất cả phương tiện, trang thiết bị, quân số ứng trực đều được quán triệt tinh thần, sẵn sàng để triển khai nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ.

Công an các phường đến thời điểm này cũng sẵn sàng phương án di dời, sơ tán nhân dân trong vùng ngập lụt. Trên tinh thần chủ động ứng phó, UBND thành phố Đà Nẵng đã chuẩn bị sẵn các địa điểm là trường học, nhà văn hóa làm nơi tránh trú cho người dân trong những ngày mưa lớn kéo dài.

Tin mới nhất

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt quả tang 1 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

BOT Bến Lức tăng phí

BOT Bến Lức tăng phí

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Ô tô qua trạm BOT Bến Lức sẽ lần lượt chịu mức phí 30.000 - 175.000 đồng mỗi lượt, tăng 5.000 - 10.000 đồng so với mức cũ.

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực tại Tây Nguyên như: cà phê, tiêu liên tục tăng giá... Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trong năm 2024 và giai đoạn tới. Tuy giá tăng “phi mã” đã mang lại lợi nhuận cho người trồng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Xem thêm