Thứ Hai, 19/01/2026 12:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mưa lũ gây thiệt hại nhiều tại Khánh Hòa, Phú Yên

BT

(ANTV) - Tính đến tối 16/11, mưa lũ miền Trung đã khiến 6 người chết, mất tích (Quảng Trị: 1 người chết, 2 người mất tích; T.T.Huế 1 người chết, 1 người mất tích; Khánh Hòa: 1 người chết; Phú Yên 1 người mất tích).

Đến chiều tối 16/11, nhiều khu vực tại Khánh Hòa vẫn bị ngập, mưa lũ tiếp tục gây thiệt hại về người và tài sản. Trên địa bàn thị xã Ninh Hòa, mưa lũ đã khiến 1 người chết do ngã mương nước sâu, gây ngạt nước. Mưa lũ khiến nhiều xã, phường trong thành phố Nha Trang bị ngập cục bộ. Mưa lũ trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh khiến một nhà bị hư hỏng nặng do nước cuốn trôi; hơn 83 ha hoa màu thiệt hại.

Do ảnh hưởng mưa lớn kéo dài, vào khoảng 12 giờ 30 ngày 16/11, tại Km59+790 thuộc Quốc lộ 27C (còn gọi là đèo Khánh Lê), tỉnh Khánh Hòa sạt lở đất, đá từ taluy dương tràn xuống lấp toàn bộ mặt đường với chiều dài 150m, gây tắc giao thông hoàn toàn. Sau hơn 4 giờ chia cắt, đến 17 giờ ngày 16/11, tuyến đường này đã được thông xe.

Sáng 17/11, theo báo cáo nhanh Ban chủ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên, trên địa bàn có 1 người mất tích do mưa lũ, 256 nhà bị ngập nước và một số tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng. Cụ thể, tối 16/11 tại khu vực Tràn qua suối Hố Nai thuộc huyện Sông Hinh, anh Mạc Văn Cường (trú huyện Sông Hinh) bị nước lũ cuốn trôi, hiện đang mất tích chưa tìm thấy.

Mưa lũ cũng khiến 256 nhà bị ngập nước và bị chia cắt ở huyện Tây Hòa và Tuy An. Một số tuyến đường ngập sâu; các tuyến Quốc Lộ hư hỏng, sạt, xói lở nền đường, mặt đường. Trước tình hình trên, UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành Công điện yêu cầu các địa phương, đơn vị chủ động triển khai phương án ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, sạt lở đất và gió mạnh, sóng lớn trên biển phù hợp với tình hình thực tế; tuyên truyền vận động người dân chủ động di dời sơ tán khi có yêu cầu tại các khu vực nguy hiểm, vùng trũng thấp, sạt lở đất... đến nơi an toàn.

Trên địa bàn 2 huyện Bắc Trà My và Nam Trà My (Quảng Nam) có hàng chục điểm sạt lở trên các tuyến đường, gây chia cắt, cô lập nhiều nơi. Hiện có hơn 500 hộ dân của xã Trà Bui đã bị cô lập hoàn toàn, nhiều nơi mất điện do đường bị sạt lở nghiêm trọng. Lực lượng chức năng đang huy động phương tiện cơ giới khắc phục thông tuyến, nhưng vẫn chưa thể tiếp cận được khu vực bị cô lập.

Ngoài khu vực xã Trà Bui, tính đến tối ngày 16-11, toàn huyện Bắc Trà My có hơn 20 điểm sạt lở, gây ách tắc giao thông nhiều điểm trên tuyến Đông Trường Sơn, QL24C và đường liên thôn, liên xã của Bắc Trà My. Huyện Bắc Trà My đã triển khai nhanh các phương án sơ tán 1.100 hộ với 3.790 khẩu ở khu vực nguy cơ rất cao và nguy cơ cao về sạt lở đất, rà soát tại 22 vị trí có khả năng nước dâng cao gây ngập. Còn tại huyện Nam Trà My, mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều tuyến đường huyết mạch từ huyện về các xã bị sạt lở nặng. Đáng chú ý, khoảng 30 hộ dân tại làng ông Lục (thôn 1, xã Trà Leng) đang bị cô lập./.

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm