(ANTV) - Tính đến tối 16/11, mưa lũ miền Trung đã khiến 6 người chết, mất tích (Quảng Trị: 1 người chết, 2 người mất tích; T.T.Huế 1 người chết, 1 người mất tích; Khánh Hòa: 1 người chết; Phú Yên 1 người mất tích).
Đến chiều tối 16/11, nhiều khu vực tại Khánh Hòa vẫn bị ngập, mưa lũ tiếp tục gây thiệt hại về người và tài sản. Trên địa bàn thị xã Ninh Hòa, mưa lũ đã khiến 1 người chết do ngã mương nước sâu, gây ngạt nước. Mưa lũ khiến nhiều xã, phường trong thành phố Nha Trang bị ngập cục bộ. Mưa lũ trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh khiến một nhà bị hư hỏng nặng do nước cuốn trôi; hơn 83 ha hoa màu thiệt hại.
Do ảnh hưởng mưa lớn kéo dài, vào khoảng 12 giờ 30 ngày 16/11, tại Km59+790 thuộc Quốc lộ 27C (còn gọi là đèo Khánh Lê), tỉnh Khánh Hòa sạt lở đất, đá từ taluy dương tràn xuống lấp toàn bộ mặt đường với chiều dài 150m, gây tắc giao thông hoàn toàn. Sau hơn 4 giờ chia cắt, đến 17 giờ ngày 16/11, tuyến đường này đã được thông xe.
Sáng 17/11, theo báo cáo nhanh Ban chủ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên, trên địa bàn có 1 người mất tích do mưa lũ, 256 nhà bị ngập nước và một số tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng. Cụ thể, tối 16/11 tại khu vực Tràn qua suối Hố Nai thuộc huyện Sông Hinh, anh Mạc Văn Cường (trú huyện Sông Hinh) bị nước lũ cuốn trôi, hiện đang mất tích chưa tìm thấy.
Mưa lũ cũng khiến 256 nhà bị ngập nước và bị chia cắt ở huyện Tây Hòa và Tuy An. Một số tuyến đường ngập sâu; các tuyến Quốc Lộ hư hỏng, sạt, xói lở nền đường, mặt đường. Trước tình hình trên, UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành Công điện yêu cầu các địa phương, đơn vị chủ động triển khai phương án ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, sạt lở đất và gió mạnh, sóng lớn trên biển phù hợp với tình hình thực tế; tuyên truyền vận động người dân chủ động di dời sơ tán khi có yêu cầu tại các khu vực nguy hiểm, vùng trũng thấp, sạt lở đất... đến nơi an toàn.
Trên địa bàn 2 huyện Bắc Trà My và Nam Trà My (Quảng Nam) có hàng chục điểm sạt lở trên các tuyến đường, gây chia cắt, cô lập nhiều nơi. Hiện có hơn 500 hộ dân của xã Trà Bui đã bị cô lập hoàn toàn, nhiều nơi mất điện do đường bị sạt lở nghiêm trọng. Lực lượng chức năng đang huy động phương tiện cơ giới khắc phục thông tuyến, nhưng vẫn chưa thể tiếp cận được khu vực bị cô lập.
Ngoài khu vực xã Trà Bui, tính đến tối ngày 16-11, toàn huyện Bắc Trà My có hơn 20 điểm sạt lở, gây ách tắc giao thông nhiều điểm trên tuyến Đông Trường Sơn, QL24C và đường liên thôn, liên xã của Bắc Trà My. Huyện Bắc Trà My đã triển khai nhanh các phương án sơ tán 1.100 hộ với 3.790 khẩu ở khu vực nguy cơ rất cao và nguy cơ cao về sạt lở đất, rà soát tại 22 vị trí có khả năng nước dâng cao gây ngập. Còn tại huyện Nam Trà My, mưa lớn những ngày qua đã khiến nhiều tuyến đường huyết mạch từ huyện về các xã bị sạt lở nặng. Đáng chú ý, khoảng 30 hộ dân tại làng ông Lục (thôn 1, xã Trà Leng) đang bị cô lập./.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.