(ANTV) - Hải quân Mỹ thông báo, tàu ngầm USS Florida chạy bằng năng lượng hạt nhân và được trang bị tên lửa dẫn đường, đang thực hiện sứ mệnh ở khu vực Trung Đông.
Trong một động thái hiếm hoi, Lầu Năm Góc đã công bố hình ảnh của tàu ngầm USS Florida, lớp Ohio, khi nó đi qua Kênh đào Suez của Ai Cập. Trước đây, Mỹ thường không tiết lộ vị trí của các tàu ngầm hạt nhân khi chúng ở trên biển.
Tàu ngầm USS Florida có thể mang đến 154 tên lửa hành trình Tomahawk. Phía Mỹ cho biết, việc triển khai tàu ngầm là để tăng cường lực lượng cho Hạm đội 5 của mình hiện đóng tại Bahrain, giữa bối cảnh căng thẳng ngày càng gia tăng với Iran.
Cuối năm 2022, ngầm hạt nhân USS West Virginia của Mỹ cũng đã được điều động đến vùng biển Arab. Nhiệm vụ của tàu ngầm West Virginia, được trang bị 20 tên lửa đạn đạo, là bảo vệ lợi ích của Mỹ và các đồng minh trong khu vực.
Hàn Quốc phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ lây truyền trong nước
Hàn Quốc vừa ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ đầu tiên lây truyền trong nước. Bệnh nhân là một công dân Hàn Quốc và không có lịch sử du lịch nước ngoài gần đây.
Bệnh nhân này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus đậu mùa khỉ vào ngày 7/4. Không giống 5 trường hợp trước đó có liên quan đến du lịch nước ngoài, bệnh nhân mới nhất đã không xuất cảnh trong vòng 3 tháng qua.
Bệnh nhân bắt đầu có các triệu chứng bệnh vào khoảng cuối tháng 3 và đã tiếp xúc với những người khác trong vài ngày. Người này đã đến bệnh viện với vết phát ban trên da và trường hợp này được báo cáo các cơ quan y tế là nghi ngờ mắc bệnh ngày 6/4. Hiện bệnh nhân có sức khỏe ổn định.
Hai trường hợp đầu tiên mắc đậu mùa khỉ được ghi nhận ở Hàn Quốc vào tháng 6/2022. Từ đó đến nay, quốc gia này xác nhận tổng cộng 6 trường hợp nhiễm virus đậu mùa khỉ. Trong khi con số này trên toàn thế giới là hơn 86.700 trường hợp.
(ANTV) - Bộ Y tế hướng dẫn khai thác, sử dụng dữ liệu sổ sức khoẻ điện tử trên vneid; TP HCM chính thức "chốt" môn thi thứ 3, bài thi bổ sung kỳ thi lớp 10 năm 2026; Hà Nội đề nghị dừng tàu khách chạy qua 'phố cà phê đường tàu' là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Trúng đấu giá đất, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đất đã có sổ đỏ nhưng sau bao năm tìm đất xây nhà, nhiều người dân ngã ngửa khi mảnh đất mồ hôi nước mắt của mình có tên trên sổ đỏ nhưng lại không có ngoài thực địa. Câu chuyện đấu giá đất không có thực đang nóng lên tại một số địa phương cho thấy lỗ hổng trong quản lý đất đai kéo dài nhiều năm liền khiến người dân chịu nhiều tổn thất. Báo CAND đăng tải bài viết “Đấu giá đất trên giấy: Tiền thật, đất ảo”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ vụ mua bán hơn 6 tấn pháo nổ trái phép.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 02 về tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các Dự án đầu tư xây dựng để chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Theo Cục Thống kê, GDP năm 2025 tăng trưởng khá với mức tăng ước đạt 8,02% so với năm trước, chỉ thấp hơn tốc độ tăng của năm 2022 trong giai đoạn 2011-2025.
(ANTV) - Sáng ngày 6/1, Bộ Công an tổ chức sơ duyệt Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại Quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Sự kiện có sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ.
(ANTV) - Để đáp ứng yêu cầu đấu tranh, phòng chống tội phạm phù hợp với tình hình mới, nhất là trong giai đoạn thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng 979, Công an Khánh Hòa đã đồng loạt ra quân, tuần tra, trấn áp tội phạm theo tổ chức, phương thức hoạt động mới.
(ANTV) - Tiếp tục phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 55 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ” và “Nhận hối lộ” xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và các tổ chức, cá nhân liên quan. Ngày 6/1 trước bục khai báo, bị cáo Nguyễn Thanh Phong (cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) và bị cáo Nguyễn Hùng Long (cựu Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm) một lần nữa thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã xác định.
(ANTV) - Thủ tướng Đan Mạch vừa đưa ra cảnh báo rằng một kịch bản Mỹ tiếp quản Greenland bằng sức mạnh quân sự sẽ đồng nghĩa với sự sụp đổ của liên minh quân sự NATO, làm lung lay trật tự an ninh xuyên Đại Tây Dương tồn tại từ sau Thế chiến II.
(ANTV) - Trong ngày 5/1, quân đội Israel thông báo đã tiến hành các vụ không kích nhằm vào một số địa điểm của Hezbollah và Hamas ở Liban, với cáo buộc hai lực lượng này vi phạm các thỏa thuận ngừng bắn.