(ANTV) - Khi Bộ Chỉ huy Chiến lược Mỹ (STRATCOM) kích hoạt cuộc tập trận hạt nhân Global Thunder 23, nhiều mối lo ngại xung quanh nó đã dấy lên. Văn phòng báo chí của STRATCOM đã phải nỗ lực hết sức để xoa dịu những lo ngại về các cuộc tập trận hạt nhân vừa được triển khai, đồng thời đảm bảo rằng đó là hoạt động tập trận bình thường, được lên lịch hàng năm và không nhằm đáp trả hành động của bất kỳ quốc gia hoặc chủ thể nào khác.
STRATCOM tuyên bố mục đích của Global Thunder 23 là tăng cường khả năng sẵn sàng tấn công hạt nhân và đảm bảo lực lượng răn đe an toàn và đáng tin cậy.
Như những năm trước, trong khuôn khổ Global Thunder 23 sẽ có kế hoạch tăng cường điều động máy bay ném bom. Mục tiêu chính thức của cuộc tập trận có vẻ khá đơn giản: huấn luyện lực lượng Mỹ phóng vũ khí hạt nhân chống lại kẻ thù của Washington, cũng như đánh giá khả năng sẵn sàng tác chiến phối hợp với các đồng minh - điển hình là Anh, Canada, Đan Mạch, Australia và Hàn Quốc.
Cuộc tập trận Global Thunder gần đây nhất được tổ chức vào tháng 11/2021 và chương trình của năm 2022 bị hoãn đến tận tuần này trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Ukraine leo thang thành cuộc chiến ủy nhiệm của khối quân sự Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Nga.
Nga phóng thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa
Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã phóng thử nghiệm một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) từ thao trường Kapustin Yar ở vùng Astrakhan. Theo Moscow, vụ phóng nhằm đánh giá tính chính xác của thiết kế mạch và các giải pháp kỹ thuật được sử dụng trong quá trình phát triển các hệ thống tên lửa chiến lược mới.
Bộ Quốc phòng Nga khẳng định vụ phóng đã đạt được các mục tiêu đề ra trong nhiệm vụ. Tên lửa đã bắn trúng mục tiêu giả định tại bãi tập Sary-Shagan ở Kazakhstan với độ chính xác được yêu cầu.
Hồi đầu năm, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu tuyên bố trong năm nay, Moskva có kế hoạch phát triển bộ ba hạt nhân, gồm tên lửa đạn đạo, tàu ngầm và máy bay ném bom chiến lược, với quan điểm rằng lá chắn hạt nhân chính là đảm bảo cho chủ quyền của Nga.
Lực lượng tên lửa chiến lược Nga đã thông báo kế hoạch tăng gấp đôi số vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) từ 4 vụ trong năm 2022 lên 8 vụ vào năm 2023.
(ANTV) - Ngày 29/12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 35 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn, trong đó có nhiều chủ tịch, giám đốc các công ty “ma”.
(ANTV) - Mưa bão qua đi, nhiều gia đình vẫn đối mặt nỗi lo lớn nhất: một mái nhà che chở cho cuộc sống phía trước. Trong gian khó ấy, những ngôi nhà “Quang Trung” được kịp thời dựng lên từ sự sẻ chia và trách nhiệm.
(ANTV) - Những ngày qua, ứng dụng Zalo đồng loạt hiển thị thông báo “Cập nhật Điều khoản Dịch vụ”, yêu cầu người dùng chấp thuận các điều khoản mới để tiếp tục sử dụng. Trước vấn đề này, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia, Bộ Công Thương cho biết đã có giấy mời và dự kiến làm việc với Công ty CP Tập đoàn VNG vào ngày 31/12/2025.
(ANTV) - Ngày 10/12/2025, Chủ tịch nước đã ký Quyết định phong tặng danh hiệu "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân" cho tập thể Thanh tra Bộ Công an. Đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa to lớn đối với các thế hệ lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ thanh tra Bộ Công an.
(ANTV) - Tập trung cao độ cho nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền Đại hội XIV của Đảng; Chính sách lương mới tiếp thêm động lực cho nhà giáo; Bảo đảm quốc phòng, an ninh, kiến tạo sự phát triển kinh tế - xã hội; Hà Nội bứt tốc trong chuyển đổi số, lấy người dân làm trung tâm phục vụ...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Chiều 29/12 tại TP Đà Nẵng, Phòng Cảnh vệ miền Trung, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thanh, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh vệ dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC