(ANTV) - Trên mạng xã hội Truth Social, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông sẽ không tham dự cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của đảng Cộng hòa vào tuần tới (ngày 23/8) và để ngỏ khả năng bỏ qua luôn các cuộc tranh luận sơ bộ trong tương lai.
Cựu Tổng thống Trump đã dẫn lại kết quả một cuộc thăm dò của đài CBS News công bố một tuần trước đó cho thấy ông đang dẫn đầu và cách biệt với ứng cử viên gần nhất với 46 điểm phần trăm.
Thông báo mới nhất của cựu Tổng thống đang chịu 4 bản cáo trạng hình sự đã chấm dứt nhiều tháng suy đoán về việc liệu ông có tham gia các vòng tranh luận của đảng Cộng hoà để tìm ra ứng viên tranh cử tổng thống của đảng hay không. Trước đó, có thông tin cho rằng ông Trump sẽ tham gia một cuộc phỏng vấn với cựu người dẫn chương trình Fox News, Tucker Carlson thay vì tham dự cuộc tranh luận giữa các ứng viên vào ngày 23/8 tại ở Milwaukee.
Trong nhiều tháng qua, cựu tổng thống chỉ ra rằng ông có khả năng bỏ qua ít nhất hai cuộc tranh luận sơ bộ đầu tiên, với lý do tại sao phải tham dự khi đang dẫn đầu trong các cuộc thăm dò trên toàn quốc.
Bầu cử Ecuador: Các điểm bỏ phiếu đóng cửa, không ghi nhận tình trạng bạo lực
Hội đồng bầu cử quốc gia của Ecuador thông báo các điểm bỏ phiếu trên khắp đất nước trong khuôn khổ cuộc tổng tuyển cử đã đóng cửa theo đúng kế hoạch vào lúc 17h ngày 20/8 (tức 5h sáng 21/8 - theo giờ Việt Nam).
Người dân Ecuador thực hiện quyền bỏ phiếu của mình trong sự yên bình và không có bất kỳ sự cố an ninh nghiêm trọng nào xảy ra. Tuy vậy, có 430 người bị bắt giữ do vi phạm một số quy định của pháp luật, chủ yếu là tiêu thụ và bán đồ uống có cồn trong ngày bầu cử.
Chính phủ Ecuador đã huy động khoảng 43.000 binh sĩ và 53.700 cảnh sát tham gia bảo vệ các điểm bỏ phiếu trên cả nước. An ninh được thắt chặt trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ này vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc trong vòng 60 ngày, được ban bố sau vụ ám sát ứng cử viên tranh cử tổng thống Fernando Villavicencio vào ngày 10/8.
Theo số liệu chính thức, tính đến 15h ngày 20/8 (giờ địa phương), 60,7% trong số 13,4 triệu cử tri Ecuador đã đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống mới và 137 thành viên của Quốc hội nước này.
(ANTV) - Cùng với người dân trên khắp thế giới, đêm 31/12/2025, nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc biệt thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự, hân hoan chào đón năm mới 2026. Từ những con phố rực rỡ sắc màu, những điểm bắn pháo hoa, đến không gian mạng, niềm vui, sự háo hức và những ước mong tốt đẹp đã lan tỏa mạnh mẽ. Những khoảnh khắc ấy không chỉ đánh dấu sự khởi đầu của một năm mới, mà còn khơi dậy niềm tin, kỳ vọng cho chặng đường phía trước.
(ANTV) - Tết dương lịch năm nay, người dân được nghỉ 4 ngày kéo theo đó nhu cầu di chuyển của người dân tăng cao. Do đó, tiềm ẩn nhiều rủi ro về an toàn giao thông, đặc biệt trên các tuyến đường đèo dốc, trơn trượt và có sương mù. Trước thực trạng đó, để đảm bảo an toàn cho người dân trong những ngày cao điểm này, lực lượng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Lào Cai đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền và siết chặt công tác kiểm tra, kiểm soát phương tiện, tập trung vào các tuyến quốc lộ và các địa bàn trọng điểm nhằm bảo đảm giao thông thông suốt trong dịp lễ.
(ANTV) - Vượt qua muôn vàn khó khăn, kinh tế Việt Nam năm 2025 vẫn duy trì được ổn định vĩ mô, giữ đà tăng trưởng và đạt nhiều kết quả nổi bật, toàn diện, tiếp tục khẳng định vị thế là một trong những nền kinh tế có độ mở cao và năng động trong khu vực.
(ANTV) - Từ Thủ đô Hà Nội, thành phố Đà Nẵng đến Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khác, người dân cả nước đã cùng nhau đón năm mới trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn và tràn đầy kỳ vọng. Ngay sau đây, mời quý vị cùng theo dõi phóng sự tổng hợp ghi nhận không khí hân hoan của người dân cả nước trong thời khắc đón chào năm mới 2026.
(ANTV) - Chiều 31/12, TAND tỉnh An Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Văn Chì, sinh năm 1996, trú tại xã Hội An, tỉnh An Giang, mức án tù chung thân về tội Giết người.
(ANTV) - Đêm 31/12, lực lượng Biên phòng Chiềng On (BĐBP tỉnh Sơn La) đã kịp thời phát hiện và bắt quả tang một đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an thành phố Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một đường dây mua bán hóa đơn, chứng từ trái phép với tổng giá trị hơn 200 tỷ đồng.
(ANTV) - Trong thời khắc năm mới, khi đang thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT đường bộ số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đã kịp thời hỗ trợ đưa một người dân bị ngã gãy chân đi cấp cứu, bảo đảm an toàn sức khỏe, qua đó thể hiện rõ tinh thần tận tụy, sẵn sàng hỗ trợ người dân của lực lượng CSGT trong khi làm nhiệm vụ.
(ANTV) - Trong ngày đầu năm mới 2026, tình hình giao thông trên địa bàn Thủ đô cơ bản ổn định. Tuy nhiên, với mục tiêu bảo đảm trật tự, an toàn giao thông ngay từ những ngày đầu năm, lực lượng CSGT Thủ đô vẫn chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, duy trì công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, đặc biệt đối với hoạt động vận tải hành khách tại các cửa ngõ và tuyến giao thông trọng điểm.
(ANTV) - Để niềm vui của người dân thêm trọn vẹn, an toàn, bình yên, phía sau những màn pháo hoa rực rỡ, những sân khấu lung linh ánh sáng là sự thầm lặng, trách nhiệm và nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng Công an.