Thứ Năm, 08/01/2026 03:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ông Trump xác nhận không dự cuộc tranh luận đầu tiên của đảng Cộng hoà

(ANTV) - Trên mạng xã hội Truth Social, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông sẽ không tham dự cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của đảng Cộng hòa vào tuần tới (ngày 23/8) và để ngỏ khả năng bỏ qua luôn các cuộc tranh luận sơ bộ trong tương lai.

Cựu Tổng thống Trump đã dẫn lại kết quả một cuộc thăm dò của đài CBS News công bố một tuần trước đó cho thấy ông đang dẫn đầu và cách biệt với ứng cử viên gần nhất với 46 điểm phần trăm.

Thông báo mới nhất của cựu Tổng thống đang chịu 4 bản cáo trạng hình sự đã chấm dứt nhiều tháng suy đoán về việc liệu ông có tham gia các vòng tranh luận của đảng Cộng hoà để tìm ra ứng viên tranh cử tổng thống của đảng hay không. Trước đó, có thông tin cho rằng ông Trump sẽ tham gia một cuộc phỏng vấn với cựu người dẫn chương trình Fox News, Tucker Carlson thay vì tham dự cuộc tranh luận giữa các ứng viên vào ngày 23/8 tại ở Milwaukee.

Trong nhiều tháng qua, cựu tổng thống chỉ ra rằng ông có khả năng bỏ qua ít nhất hai cuộc tranh luận sơ bộ đầu tiên, với lý do tại sao phải tham dự khi đang dẫn đầu trong các cuộc thăm dò trên toàn quốc.

Bầu cử Ecuador: Các điểm bỏ phiếu đóng cửa, không ghi nhận tình trạng bạo lực

Hội đồng bầu cử quốc gia của Ecuador thông báo các điểm bỏ phiếu trên khắp đất nước trong khuôn khổ cuộc tổng tuyển cử đã đóng cửa theo đúng kế hoạch vào lúc 17h ngày 20/8 (tức 5h sáng 21/8 - theo giờ Việt Nam).

Người dân Ecuador thực hiện quyền bỏ phiếu của mình trong sự yên bình và không có bất kỳ sự cố an ninh nghiêm trọng nào xảy ra. Tuy vậy, có 430 người bị bắt giữ do vi phạm một số quy định của pháp luật, chủ yếu là tiêu thụ và bán đồ uống có cồn trong ngày bầu cử.

Chính phủ Ecuador đã huy động khoảng 43.000 binh sĩ và 53.700 cảnh sát tham gia bảo vệ các điểm bỏ phiếu trên cả nước. An ninh được thắt chặt trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ này vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc trong vòng 60 ngày, được ban bố sau vụ ám sát ứng cử viên tranh cử tổng thống Fernando Villavicencio vào ngày 10/8.

Theo số liệu chính thức, tính đến 15h ngày 20/8 (giờ địa phương), 60,7% trong số 13,4 triệu cử tri Ecuador đã đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống mới và 137 thành viên của Quốc hội nước này.

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm