Thứ Năm, 15/01/2026 14:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ông Trump xác nhận không dự cuộc tranh luận đầu tiên của đảng Cộng hoà

(ANTV) - Trên mạng xã hội Truth Social, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông sẽ không tham dự cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của đảng Cộng hòa vào tuần tới (ngày 23/8) và để ngỏ khả năng bỏ qua luôn các cuộc tranh luận sơ bộ trong tương lai.

Cựu Tổng thống Trump đã dẫn lại kết quả một cuộc thăm dò của đài CBS News công bố một tuần trước đó cho thấy ông đang dẫn đầu và cách biệt với ứng cử viên gần nhất với 46 điểm phần trăm.

Thông báo mới nhất của cựu Tổng thống đang chịu 4 bản cáo trạng hình sự đã chấm dứt nhiều tháng suy đoán về việc liệu ông có tham gia các vòng tranh luận của đảng Cộng hoà để tìm ra ứng viên tranh cử tổng thống của đảng hay không. Trước đó, có thông tin cho rằng ông Trump sẽ tham gia một cuộc phỏng vấn với cựu người dẫn chương trình Fox News, Tucker Carlson thay vì tham dự cuộc tranh luận giữa các ứng viên vào ngày 23/8 tại ở Milwaukee.

Trong nhiều tháng qua, cựu tổng thống chỉ ra rằng ông có khả năng bỏ qua ít nhất hai cuộc tranh luận sơ bộ đầu tiên, với lý do tại sao phải tham dự khi đang dẫn đầu trong các cuộc thăm dò trên toàn quốc.

Bầu cử Ecuador: Các điểm bỏ phiếu đóng cửa, không ghi nhận tình trạng bạo lực

Hội đồng bầu cử quốc gia của Ecuador thông báo các điểm bỏ phiếu trên khắp đất nước trong khuôn khổ cuộc tổng tuyển cử đã đóng cửa theo đúng kế hoạch vào lúc 17h ngày 20/8 (tức 5h sáng 21/8 - theo giờ Việt Nam).

Người dân Ecuador thực hiện quyền bỏ phiếu của mình trong sự yên bình và không có bất kỳ sự cố an ninh nghiêm trọng nào xảy ra. Tuy vậy, có 430 người bị bắt giữ do vi phạm một số quy định của pháp luật, chủ yếu là tiêu thụ và bán đồ uống có cồn trong ngày bầu cử.

Chính phủ Ecuador đã huy động khoảng 43.000 binh sĩ và 53.700 cảnh sát tham gia bảo vệ các điểm bỏ phiếu trên cả nước. An ninh được thắt chặt trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ này vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc trong vòng 60 ngày, được ban bố sau vụ ám sát ứng cử viên tranh cử tổng thống Fernando Villavicencio vào ngày 10/8.

Theo số liệu chính thức, tính đến 15h ngày 20/8 (giờ địa phương), 60,7% trong số 13,4 triệu cử tri Ecuador đã đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống mới và 137 thành viên của Quốc hội nước này.

Tin mới nhất

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.

Thái Lan ra mắt cơ chế chia sẻ thông tin chống lừa đảo trực tuyến

Thái Lan ra mắt cơ chế chia sẻ thông tin chống lừa đảo trực tuyến

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.

Robot thay thế con người giữa cơn suy thoái du lịch

Robot thay thế con người giữa cơn suy thoái du lịch

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Las Vegas, Mỹ vốn được biết đến là thành phố không ngủ với những dịch vụ xa hoa và sự phục vụ tận tình bậc nhất thế giới. Trong hàng thập kỷ, du lịch - dịch vụ đã trở thành trụ cột kinh tế, mang lại cơ hội việc làm cho hàng chục nghìn lao động. Tuy nhiên, đằng sau những ánh đèn rực rỡ mỗi đêm, ngành du lịch Las Vegas đang đối mặt với sự sụt giảm lượng khách và áp lực chi phí ngày càng lớn.

Những kế hoạch hoang tưởng của Việt Tân

Những kế hoạch hoang tưởng của Việt Tân

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Vào đầu tháng 9 năm 2025 vừa qua, tại bang Virginia, Hoa Kỳ, tổ chức khủng bố Việt Tân đã tổ chức sự kiện mà chúng gọi là Đại hội 10 Đảng Việt Tân. Bên cạnh mục đích phô trường thanh thế, nâng tầm ảnh hưởng của tổ chức, số cốt cán cầm đầu của Việt Tân còn thể hiện ý đồ, thông qua sự kiện này để củng cố bộ máy, mở rộng phát triển lực lượng, tăng cường thực lực để phục vụ cho các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới đây.

Xem thêm