Thứ Hai, 05/01/2026 21:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ông Trump xác nhận không dự cuộc tranh luận đầu tiên của đảng Cộng hoà

(ANTV) - Trên mạng xã hội Truth Social, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông sẽ không tham dự cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên của đảng Cộng hòa vào tuần tới (ngày 23/8) và để ngỏ khả năng bỏ qua luôn các cuộc tranh luận sơ bộ trong tương lai.

Cựu Tổng thống Trump đã dẫn lại kết quả một cuộc thăm dò của đài CBS News công bố một tuần trước đó cho thấy ông đang dẫn đầu và cách biệt với ứng cử viên gần nhất với 46 điểm phần trăm.

Thông báo mới nhất của cựu Tổng thống đang chịu 4 bản cáo trạng hình sự đã chấm dứt nhiều tháng suy đoán về việc liệu ông có tham gia các vòng tranh luận của đảng Cộng hoà để tìm ra ứng viên tranh cử tổng thống của đảng hay không. Trước đó, có thông tin cho rằng ông Trump sẽ tham gia một cuộc phỏng vấn với cựu người dẫn chương trình Fox News, Tucker Carlson thay vì tham dự cuộc tranh luận giữa các ứng viên vào ngày 23/8 tại ở Milwaukee.

Trong nhiều tháng qua, cựu tổng thống chỉ ra rằng ông có khả năng bỏ qua ít nhất hai cuộc tranh luận sơ bộ đầu tiên, với lý do tại sao phải tham dự khi đang dẫn đầu trong các cuộc thăm dò trên toàn quốc.

Bầu cử Ecuador: Các điểm bỏ phiếu đóng cửa, không ghi nhận tình trạng bạo lực

Hội đồng bầu cử quốc gia của Ecuador thông báo các điểm bỏ phiếu trên khắp đất nước trong khuôn khổ cuộc tổng tuyển cử đã đóng cửa theo đúng kế hoạch vào lúc 17h ngày 20/8 (tức 5h sáng 21/8 - theo giờ Việt Nam).

Người dân Ecuador thực hiện quyền bỏ phiếu của mình trong sự yên bình và không có bất kỳ sự cố an ninh nghiêm trọng nào xảy ra. Tuy vậy, có 430 người bị bắt giữ do vi phạm một số quy định của pháp luật, chủ yếu là tiêu thụ và bán đồ uống có cồn trong ngày bầu cử.

Chính phủ Ecuador đã huy động khoảng 43.000 binh sĩ và 53.700 cảnh sát tham gia bảo vệ các điểm bỏ phiếu trên cả nước. An ninh được thắt chặt trong bối cảnh quốc gia Nam Mỹ này vẫn đang trong tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc trong vòng 60 ngày, được ban bố sau vụ ám sát ứng cử viên tranh cử tổng thống Fernando Villavicencio vào ngày 10/8.

Theo số liệu chính thức, tính đến 15h ngày 20/8 (giờ địa phương), 60,7% trong số 13,4 triệu cử tri Ecuador đã đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống mới và 137 thành viên của Quốc hội nước này.

Tin mới nhất

Mỹ có thể tiếp tục tấn công quân sự nhằm vào Venezuela

Mỹ có thể tiếp tục tấn công quân sự nhằm vào Venezuela

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ có thể tiến hành một đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro, nếu các thành viên còn lại trong chính quyền Caracas không hợp tác với nỗ lực của Mỹ nhằm ổn định tình hình tại quốc gia Nam Mỹ này.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 13 luật

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 13 luật

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (5/1), tại Hà Nội, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 13 dự án luật vừa được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 10. Đây là những đạo luật then chốt, cụ thể hóa các chủ trương của Đảng về hoàn thiện thể chế và thúc đẩy phát triển bền vững.

Công an tỉnh Khánh Hòa bàn giao thêm 4 căn nhà cho người dân

Công an tỉnh Khánh Hòa bàn giao thêm 4 căn nhà cho người dân

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Nam Khánh Vĩnh, xã Diên Khánh tổ chức Lễ bàn giao 4 căn nhà mới cho các hộ gia đình ở xã Nam Khánh Vĩnh và Diên Khánh có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là căn nhà thứ 21 được Công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương thi công hoàn tiện, thể hiện tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.

Công an cơ sở - Lá chắn vững chắc ở vùng biên

Công an cơ sở - Lá chắn vững chắc ở vùng biên

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Trong những năm qua, âm mưu, hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc của các thế lực thù địch vô cùng đa dạng và ngày càng tinh vi, nguy hiểm, vừa công khai, vừa bí mật; diễn ra cả ở trong nước và nước ngoài, trên mọi lĩnh vực chính trị, tư tưởng, kinh tế, văn hóa, xã hội.

Đổi mới công tác cán bộ từ việc bố trí lãnh đạo không phải người địa phương

Đổi mới công tác cán bộ từ việc bố trí lãnh đạo không phải người địa phương

Chính trị 05/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu thực hiện quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả chủ trương bố trí các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp tỉnh không phải là người địa phương. Đây không chỉ là giải pháp quan trọng trong công tác cán bộ, mà còn là bước đi mạnh mẽ nhằm tăng cường kiểm soát quyền lực, phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực ngay từ gốc.

Xem thêm