Thứ Bảy, 17/01/2026 20:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mỹ, Trung Quốc nỗ lực cải thiện quan hệ song phương

BT

(ANTV) - Ngày 19/6, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã bắt đầu hội đàm với Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Vương Nghị tại Bắc Kinh, trong nỗ lực nhằm cải thiện mối quan hệ song phương vốn đã trở nên rất căng thẳng. Trước đó vào ngày hôm qua, ông Blinken đã có cuộc hội đàm "thẳng thắn, thực chất và mang tính xây dựng" với người đồng cấp Trung Quốc Tần Cương tại Bắc Kinh.

Các quan chức khác của Bộ Ngoại giao Mỹ tiết lộ, hai vị Ngoại trưởng đều bày tỏ mong muốn ổn định mối quan hệ giữa hai cường quốc, cũng như ngăn chặn nguy cơ cạnh tranh dẫn đến xung đột.

Ngoại trưởng Blinken khẳng định Mỹ không muốn 'tách rời' với Trung Quốc và đã có thỏa thuận để hai bên tiếp tục đàm phán nhằm đạt được tiến bộ trong một số vấn đề.

Về phần mình, Ngoại trưởng Tần Cương làm rõ lo ngại của Trung Quốc về các lợi ích trọng tâm của nước này, trong đó có vấn đề Đài Loan, đồng thời cho rằng đây là “rủi ro nổi cộm nhất” trong quan hệ Trung-Mỹ.

Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, hai bên cũng đã nhất trí thảo luận về tăng cường các chuyến bay thương mại qua lại cũng như trao đổi sinh viên và doanh nhân.

Dự kiến, người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong ngày hôm nay.

Thủ tướng Trung Quốc bắt đầu chuyến thăm châu Âu

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường ngày 18/6  đã bắt đầu chuyến thăm chính thức tại Đức trong khuôn khổ chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức.

Phát biểu sau khi đến thủ đô Berlin, Thủ tướng Lý Cường bày tỏ mong muốn chuyến thăm lần này sẽ thúc đẩy tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước, đồng thời khẳng định Bắc Kinh sẵn sàng hợp tác với Berlin để khám phá thêm tiềm năng hợp tác và thúc đẩy sự phát triển mới trong quan hệ song phương.

Theo Thủ tướng Lý Cường, trong những năm gần đây, quan hệ Trung Quốc-Đức đã đạt được những bước tiến ổn định. Thủ tướng Lý Cường nêu rõ, cuộc tham vấn liên chính phủ Trung Quốc-Đức sắp tới là lần đầu tiên chính phủ mới ở hai nước có thể tiếp cận với nhau một cách toàn diện.

Phía Trung Quốc sẵn sàng tham gia trao đổi thẳng thắn và sâu sắc với Đức dựa trên các nguyên tắc tôn trọng lẫn nhau, tìm kiếm điểm chung trong khi bảo lưu sự khác biệt, và đạt được kết quả cùng có lợi và làm phong phú thêm quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.

Sau khi kết thúc chuyến thăm Đức, Thủ tướng Trung Quốc sẽ thăm chính thức Pháp và tham dự Hội nghị thượng đỉnh về Hiệp ước tài chính toàn cầu mới tổ chức tại thủ đô Paris.

Tin mới nhất

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã triển khai đồng bộ lực lượng trên các mặt công tác, trong đó có một lĩnh vực quan trọng là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng Công an đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Tăng cường công tác PCCC dịp cuối năm

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán, hoạt động mua bán tại các chợ, tuyến phố và hộ kinh doanh diễn ra sôi động hơn ngày thường. Lượng hàng hóa tăng cao, người dân tập trung đông tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, đặc biệt là vấn đề cháy nổ. Để đảm bảo cho nhân dân vui Tết, đón Xuân an toàn, lực lượng Công an đã và đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, tăng cường kiểm tra, tuyên truyền và xử lý kịp thời các nguy cơ phát sinh.

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Triệt phá đường dây tiếp tay lừa đảo xuyên biên giới

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Một đường dây chuyên thu gom, mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng không chính chủ, cung cấp cho các ổ nhóm tội phạm tại Campuchia để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản vừa bị Công an thành phố Đà Nẵng triệt phá. Cơ quan công an đã khởi tố 35 đối tượng liên quan và bóc trần hàng loạt thủ đoạn tinh vi nhằm che giấu, tẩu tán dòng tiền phạm pháp.

 Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Phát huy vai trò xung kích tuổi trẻ trong công tác đảm bảo ANTT

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Công an phường Thạnh Mỹ Tây, thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn phường chức Lễ ra quân phát động đợt hoạt động cao điểm ra quân phòng, chống tội phạm và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ năm 2026. Đây cũng là một trong những hoạt động chính trong chiến dịch Xuân tình nguyện và chuỗi hoạt động của Đoàn viên, thanh niên trên địa bànchào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 14.

 Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài lừa đảo tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Xem thêm