Thứ Tư, 14/01/2026 01:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nguyên nhân ban đầu vụ sập căn nhà 4 tầng khiến 7 người bị thương

BT

(ANTV) - Liên quan đến vụ sập căn nhà 4 tầng trong hẻm 133, đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh xảy ra chiều 24/9 khiến 7 người bị thương, ngày hôm nay 25/9, ông Trần Đăng Khoa, Chánh Văn phòng UBND quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh cho biết một số thông tin về vụ việc.

 Theo đó căn nhà này do ông Hà Hữu Thông làm chủ hộ. Trước đó, ông Thông có xin phép UBND phường 27, quận Bình Thạnh sửa chữa căn nhà do xuống cấp.

Ngày 24/9, ông Thông thuê 6 người đến sửa chữa thì bất ngờ căn nhà đổ sập về phía bãi đất trống bên cạnh.

Thời điểm này ngoài 6 công nhân thì còn có ông Thông, vợ và con gái ở bên trong căn nhà. Khi căn nhà đổ sập 2 người thoát được ra ngoài, 7 người bị mắc kẹt bên trong.

Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an quận Bình Thạnh đã cứu được cả 7 người ra khỏi đống đổ nát.

Được biết, do căn nhà bị nghiêng nên 6 công nhân được ông Thông thuê về sửa chữa căn nhà (đều là người dân miền Tây) với yêu cầu làm cho căn nhà “thẳng” trở lại.

Thời điểm xảy ra sự cố, 6 người đang đục bê tông, khoan các cột trong nhà. Do kết cấu căn nhà yếu nên sự cố đã xảy ra.

Hiện nguyên nhân và những giấy tờ pháp lý liên quan đến việc sửa chữa căn nhà, các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh làm rõ.

Những lỗi vi phạm của loại hình xe limosin 

Những vi phạm chủ yếu của loại hình này trong thời gian qua là gì? Lực lượng chức năng triển khai các giải pháp như thế nào? 

Ngoài ra, khi nhắc đến các phương tiện limosin hay xe hợp đồng thì cũng không thể thiếu những vi phạm quen thuộc.

Tuyến đường dành cho các phương tiện đi lại nhưng lại ngang nhiên biến thành các bến dù, bến cóc tự phát. Dường như địa điểm này đã quá quen thuộc, nên phương tiện chưa dịp dừng thì những dịch vụ như xe ôm, xe công nghệ đã vây kín quanh xe. Điều này tạo ra một khung cảnh hết sức lộn xộn trên tuyến quốc lộ. Những hành vi như vậy cũng đã được lực lượng chức năng sử dụng các biện pháp khác nhau để xử lý.

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, sau hơn 1 tháng cao điểm ra quân xử lý các phương tiện kinh doanh vận tải đa số các phương tiện đều chấp hành tốt về luật giao thông đường bộ. Tuy nhiên, tại không ít tuyến đường tình trạng phương tiện kinh doanh vận tải dừng đỗ sai quy định vẫn còn khá phức tạp. 

Theo số liệu thống kê của Phòng CSGT, Công an tỉnh Lạng Sơn, trong 1 tháng cao điểm ra quân, lực lượng chức năng đã xử lý hơn 500 trường hợp xe kinh doanh vận tải chở người và hàng hóa. Trên địa bàn cũng không xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng nào. Tuy nhiên, với đặc điểm quốc lộ 1A nhỏ và hẹp, cộng với lưu lượng phương tiện luôn ở mức cao, thì những hành vi như thế này vẫn luôn tiềm ẩn không ít nguy cơ TNGT

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm