Thứ Năm, 22/01/2026 23:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nguyên nhân vụ nổ súng khiến 3 người bị thương tại Bình Phước

BT

(ANTV) - Một vụ nổ súng vừa xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng ngày 22-9, trên đường ĐT 753B, đoạn đi qua 2 địa bàn giáp ranh xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú và xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng (đều thuộc tỉnh Bình Phước) khiến 3 người bị thương. Đây là vụ việc gây hoang mang dư luận trong mấy ngày qua trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường vụ án, trên mặt đường nhựa có nhiều vết máu, hung khí cùng 1 khẩu súng và 1 băng đạn rời được lực lượng chức năng bảo vệ nghiêm ngặt để phục vụ điều tra.

Theo thông tin ban đầu, trưa ngày 22/9, ông Lê Văn Khánh (trú xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng) đang ở nhà thì có một nhóm người đi ô tô đến tìm. Sau đó, 2 người xuống xe, đánh vào đầu ông Khánh.

Thấy sự việc, vợ ông tri hô nên nhóm này bỏ chạy. Biết được người đánh mình là Lê Quang Bình nên ông Khánh đã gọi cho anh trai là Lê Văn Hải đến nhà Bình hỏi chuyện. Khi gặp nhau, ông Khánh dùng đá ném Bình.

Lúc này, Bình lấy khẩu súng (giống súng quân dụng K54) ra bắn vào chân ông Khánh. Ông Hải nhảy vào giật súng cũng bị Bình bắn vào hông. Khi 2 người giằng co nhau thì khẩu súng văng ra xa.

Sau cuộc ẩu đả, Hải, Bình, Khánh cùng bị thương, được người dân đưa đi cấp cứu.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước cho biết đây là vụ án bột phát do mâu thuẫn cá nhân và có liên quan đến vũ khí quân dụng. Khẩu súng mà đối tượng Lê Quang Bình dùng để bắn đối thủ, Bình thừa nhận đã mua của một người lạ tại khu vực biên giới Campuchia.

Nguyên nhân ban đầu dẫn đến xảy ra vụ án rất đơn giản: Chỉ vì mâu thuẫn giữa Bình và ông Khánh trong việc rủ nhau đá gà ăn tiền rồi thách thức lẫn nhau và phát sinh ẩu đả. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo pháp luật.

Tin mới nhất

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem thêm