Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ nổ súng vừa xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng ngày 22-9, trên đường ĐT 753B, đoạn đi qua 2 địa bàn giáp ranh xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú và xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng (đều thuộc tỉnh Bình Phước) khiến 3 người bị thương. Đây là vụ việc gây hoang mang dư luận trong mấy ngày qua trên địa bàn tỉnh Bình Phước.
Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường vụ án, trên mặt đường nhựa có nhiều vết máu, hung khí cùng 1 khẩu súng và 1 băng đạn rời được lực lượng chức năng bảo vệ nghiêm ngặt để phục vụ điều tra.
Theo thông tin ban đầu, trưa ngày 22/9, ông Lê Văn Khánh (trú xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng) đang ở nhà thì có một nhóm người đi ô tô đến tìm. Sau đó, 2 người xuống xe, đánh vào đầu ông Khánh.
Thấy sự việc, vợ ông tri hô nên nhóm này bỏ chạy. Biết được người đánh mình là Lê Quang Bình nên ông Khánh đã gọi cho anh trai là Lê Văn Hải đến nhà Bình hỏi chuyện. Khi gặp nhau, ông Khánh dùng đá ném Bình.
Lúc này, Bình lấy khẩu súng (giống súng quân dụng K54) ra bắn vào chân ông Khánh. Ông Hải nhảy vào giật súng cũng bị Bình bắn vào hông. Khi 2 người giằng co nhau thì khẩu súng văng ra xa.
Sau cuộc ẩu đả, Hải, Bình, Khánh cùng bị thương, được người dân đưa đi cấp cứu.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước cho biết đây là vụ án bột phát do mâu thuẫn cá nhân và có liên quan đến vũ khí quân dụng. Khẩu súng mà đối tượng Lê Quang Bình dùng để bắn đối thủ, Bình thừa nhận đã mua của một người lạ tại khu vực biên giới Campuchia.
Nguyên nhân ban đầu dẫn đến xảy ra vụ án rất đơn giản: Chỉ vì mâu thuẫn giữa Bình và ông Khánh trong việc rủ nhau đá gà ăn tiền rồi thách thức lẫn nhau và phát sinh ẩu đả. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo pháp luật.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.
(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.