(ANTV) - Các hãng thông tấn Nga ngày 17/9 đưa tin, chuyến tàu chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã rời ga xe lửa ở thành phố Artyom vùng Viễn Đông của Nga để về nước, kết thúc chuyến thăm Nga. Bộ trưởng Tài nguyên thiên nhiên Nga, Đại sứ Nga tại Triều Tiên Alexander Matsegora đã có mặt trong lễ tiễn nhà lãnh đạo Triều Tiên.
Trước đó, nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã thảo luận các vấn đề thực tế nhằm tăng cường hợp tác quân sự và Triều Tiên gọi đây là "thời kỳ hoàng kim mới" trong quan hệ song phương.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã đón nhà lãnh đạo Triều Tiên tại thành phố cảng Vladivostok và giới thiệu các máy bay ném bom chiến lược của Nga, gồm Tu-160, Tu-95 và Tu-22M3 - có khả năng mang vũ khí hạt nhân và tạo thành xương sống của lực lượng tấn công hạt nhân đường không của Nga; máy bay đánh chặn siêu thanh MiG-31I được trang bị tên lửa siêu thanh Kinzhal.
Đây là tên lửa đạn đạo phóng từ trên không có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, có tầm hoạt động từ 1.500 đến 2.000 km trong khi mang theo trọng tải 480 kg. Tốc độ di chuyển gấp 10 lần tốc độ âm thanh (12.000 km/h).
Trong chuyến thăm Nga kéo dài một tuần, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 13/9, thảo luận về các vấn đề quân sự, xung đột ở Ukraine và tăng cường hợp tác.
Singapore ngăn chặn thông tin cực đoan trên mạng xã hội
Cực đoan hóa trực tuyến là yếu tố chính làm tăng nguy cơ đe dọa khủng bố ở Singapore hiện nay. Nhận định này được giới chức Singapore đưa ra ngày 16/9, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á vẫn đang nỗ lực đấu tranh chống tin tức giả để ngăn ngừa bất ổn và những tác động xấu tới xã hội.
Bộ Nội vụ Singapore cho biết, ngày càng có nhiều người trẻ tiếp xúc với những quan điểm cực đoan thông qua mạng xã hội. Nếu rơi vào con đường cực đoan hóa, một người có thể nhanh chóng truy cập được hàng trăm, hàng nghìn nội dung. Do các thuật toán gợi ý nội dung tương tự trên mạng xã hội, những người có quan điểm tiêu cực cũng có thể nhanh chóng liên kết với nhau và hình thành các mạng lưới kết nối.
Bộ Nội vụ Singapore cũng khẳng định, giới trẻ hiện là mục tiêu chính mà những kẻ khủng bố và cực đoan muốn lôi kéo trên mạng xã hội. Trong số những đối tượng cực đoan đã bị xử lý từ năm 2015, có khoảng 22% người ở độ tuổi dưới 20, và 45% trong số các đối tượng này đã lên kế hoạch thực hiện các vụ tấn công ở Singapore.
Dù chính phủ Singapore có luật và khuôn khổ để gỡ bỏ những nội dung này, song các tình nguyện viên cũng cần giúp những người trẻ tuổi hiểu rõ hơn thông tin trên mạng để không bị ảnh hưởng bởi tuyên truyền sai lệch.
Libya tiêm chủng phòng dịch sau lũ
Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên Hợp Quốc thông báo, tính đến ngày 16/9, số người chết vì lũ lụt ở thành phố Derna thuộc miền Đông Libya đã tăng lên 11.300 người chết và hơn 10.000 người mất tích.
Lũ lụt đã cướp đi sinh mạng của 170 người ở những khu vực khác ở miền đông Libya ngoài thành phố Derna và số người phải di dời ở khu vực Đông Bắc Libya đã lên tới khoảng 40.000 người.
Nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, ngày hôm nay Libya bắt đầu chiến dịch tiêm chủng tại thành phố Derna, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong trận lũ.
Chiến dịch tiêm chủng sẽ được tiến hành tại tất cả các khu vực ở Derna. Ngoài ra, Bộ Y tế Libya cũng sẽ tăng cường các chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần cho những người sống sót sau thảm họa lũ lụt. Sau khi hơn 50 trường hợp ngộ độc được ghi nhận ở trẻ em, Bộ Y tế Libya đã kiểm tra tất cả các nguồn nước ở Derna, đồng thời cảnh báo người dân không sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm.
Trong trận lũ vừa qua, Derna là nơi phải hứng chịu thảm họa lớn nhất do vị trí địa lý nằm ở dưới đáy thung lũng, cộng thêm sự cố vỡ hai con đập khiến thảm kịch càng trở nên trầm trọng hơn. Hàng nghìn thi thể đã bị chôn vùi dưới bùn đất, trôi dạt trên bờ biển Libya sau trận lũ quét, gây lo ngại về dịch bệnh quy mô lớn bùng phát.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, cùng với lực lượng Công an toàn quốc, Công an tỉnh Sơn La đã ra quân đồng loạt, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở.