Chủ Nhật, 18/05/2025 11:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhận diện thủ đoạn xuyên tạc chính sách an sinh xã hội

BT

(ANTV) - Một trong những thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch đối với Đảng và Nhà nước ta, đó là cố tìm ra những chi tiết mà chúng cho là kẽ hở trong chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để xuyên tạc kích động, đổi trắng thay đen.

Các đối tượng này thường tìm cớ từ những vấn đề được người dân quan tâm trong chủ trương, chính sách an sinh xã hội để kích động người dân dưới cái mác là đòi hỏi sự công bằng, dân chủ. Từ đó, hòng chia sẽ và phá hoại niềm tin của nhân dân ta và phủ nhận ý nghĩa nhân văn của những chính sách xã hội hiện hành.

Với quan điểm coi con người là trung tâm, là chủ thể, là mục tiêu, là động lực, nguồn lực phát triển, Đảng, Nhà nước ta luôn quan tâm chăm lo để người dân có cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc hơn.

Thế nhưng, mỗi dịp lễ, Tết, các thế lực thù địch vẫn rêu rao xuyên tạc chính sách an sinh xã hội, công tác chăm lo Tết cho nhân dân. 

Mỗi dịp gần Tết Nguyên đán, các trang tin phản động hoặc thiếu thiện chí với Việt Nam tung lên các bài viết, hình ảnh, clip xuyên tạc, phủ nhận giá trị tốt đẹp của tết cổ truyền. Với cách nhìn phiến diện, các đối tượng cho rằng: Tết Nguyên đán “làm cho nền kinh tế èo uột”, “thủ phạm của sự đình trệ kinh tế”, “gây lãng phí thời gian, tiền của”.

Chưa hết, dựa trên những thông tin chưa đầy đủ về đời sống người lao động dịp Tết, các thế lực thù địch tiếp tục lên mạng rêu rao rằng người lao động trong nước đang rất khó khăn, kinh tế suy thoái, tạo ra khung cảnh ảm đạm những ngày cận Tết.

Tổ chức phản động như Việt Tân cũng lập tức lấy hình ảnh phát quà từ thiện để bóp méo, thổi phồng về cuộc sống khó khăn của người dân, từ đó, không quên đan cài luận điệu xuyên tạc về việc quản lý điều hành kinh tế đất nước.

Tiến sĩ Nhạc Phan Linh, Phó Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn cho biết: Đó là những luận điệu mang tính chất thù địch, phản động. Trên thực tế thì các nhà đầu tư quốc tế và những doanh nghiệp họ cảm nhận rõ nhất về nền kinh tế, hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của người lao động. Nhìn chung chúng ta vẫn duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, nền kinh tế vẫn phát triển rất lớn.

Ngày Tết, tất cả mọi người đều mong được về quê ăn Tết và mong có một cái Tết êm ấm. Lợi dụng thời điểm đó, các đối tượng tung ra luận điệu để xuyên tạc đời sống thực tiễn của công nhân.

Triệt để khai thác những sự việc chưa được kiểm chứng, hoặc những việc không đúng sự thật, từ đó phóng to, quy chụp, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về chính sách an sinh xã hội. Tất cả đều nhằm làm lung lạc, bóp méo niềm tin của nhân nhân đối với Đảng và Nhà nước.

Làm sao để người có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo, đồng bào các địa phương chịu thiệt hại do thiên tai và người lao động có một cái Tết yên vui, đầm ấm luôn là ưu tiên hàng đầu của Đảng và Nhà nước. Chính vì vậy, mỗi dịp Tết đến Xuân về, từ Trung ương đến các địa phương đều nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, nhằm bảo đảm mọi người dân đều có Tết sum vầy.

Bà Vi Thị Ét, bản Cồn Huốt 1, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La là người khuyết tật, sống một mình, không có con cháu. Với bà Tết này sẽ là một cái Tết vô cùng đặc biệt, vì được ở trong ngôi nhà mới, do Nhà nước hỗ trợ xây dựng từ chương trình xóa nhà tạm cho hộ nghèo. Không những vậy, bà còn rất phấn khởi vì có đoàn công tác của huyện Yên Châu đến thăm và tặng quà Tết.

Bà Vi Thị Ét phấn khởi bày tỏ được Đảng, Nhà nước quan tâm, xây nhà cho tôi được yên tâm cuộc sống và Tết lại đến động viên, thăm hỏi, tặng quà tôi vui lắm. Tết này không sợ lạnh, sợ bị mưa gió nữa rồi, tôi vui lắm…

Hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau”, những ngày này, hàng trăm cho tới hàng nghìn suất quà được các cấp lãnh đạo và các Bộ, ban ngành, các nhà hảo tâm, trao tặng cho người có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

PGS.TS Bùi Hoài Sơn cho biết:  Dịp Tết thì các doanh nghiệp, tổ chức công đoàn, thậm chí là lãnh đạo Đảng, Nhà nước vẫn dành rất nhiều thời gian để đến thăm công nhân và những người gặp khó khăn trong xã hội. Tất cả tình cảm ấm áp đó là thông điệp cụ thể nhất của việc chúng ta chăm lo cho công nhân, người yếu thế trong xã hội. 

Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, vui Tết”. Các cấp Công đoàn trên cả nước đã tổ chức gần 15 nghìn Chương trình "Tết Sum vầy- Xuân chia sẻ". Hàng vạn gian hàng 0 đồng hoặc ưu đãi giảm giá cung cấp các dịch vụ thiết yếu…thu hút trên 3 triệu lượt đoàn viên và người lo động tham gia. Hơn 1,8 triệu lượt đoàn viên và người lao động được tặng quà tại Chương trình.

PGS.TS Bùi Hoài Sơn cho biết thêm: Đất nước của chúng ta còn nhiều khó khăn nhưng đã dành rất nhiều nguồn lực để chăm lo cho người dân. Điều này nó thể hiện được tính ưu việt của chế độ chúng ta. Điều này không chỉ nhận được sự đồng thuận của người dân trong nước, mà còn nhận được ý kiến đánh giá cao của cộng đồng quốc tế.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự nỗ lực của chính quyền các cấp cùng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, một cái Tết yên vui đã đến với mọi nhà.  Đây là bằng chứng cụ thể đập tan những luận điệu xuyên tạc trong dịp Tết Nguyên đán mà các phần tử cực đoan và các thế lực chống phá dựng lên.

Không một luận điệu xuyên tạc nào có thể phủ nhận được ý nghĩa của những chính sách an sinh xã hội đang mang lại cho người dân. Bởi các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương và doanh nghiệp, cá nhân luôn hướng về người lao động, người khó khăn bằng những hành động thiết thực nhất. Đó mới là thực tế đang diễn ra tại Việt Nam chứ không phải là những xuyên tạc của các đối tượng phản động, chống phá, cơ hội chính trị.

Tin mới nhất

Màn múa tóc lạ mắt UAE dành tặng Tổng thống Mỹ Donald Trump

Màn múa tóc lạ mắt UAE dành tặng Tổng thống Mỹ Donald Trump

Thế giới 18/05/2025

(ANTV) - Trong chuyến thăm chính thức tới UAE hôm 15/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được tiếp đón trọng thể tại Phủ tổng thống ở Abu Dhabi. Buổi lễ chào đón mang đậm bản sắc văn hóa địa phương bằng điệu múa Al-Ayyala với hình ảnh các nghệ sĩ mặc trang phục truyền thống: phụ nữ trong những chiếc váy trắng nhịp nhàng tung mái tóc dài, nam giới di chuyển theo đội hình hàng ngang, đồng bộ với nhịp trống dồn dập, tay cầm đạo cụ hình thanh kiếm, tái hiện một cảnh tượng trận chiến giả lập.

Khám phá thành phố hoa hồng ở Ảrập Xêút

Khám phá thành phố hoa hồng ở Ảrập Xêút

Thế giới 18/05/2025

(ANTV) - Được mệnh danh là “Thành phố hoa hồng”, vùng sa mạc rộng lớn Taif ở phía tây Saudia arabia là nơi sản xuất ra khoảng 300 triệu bông hồng mỗi năm. Hơn 800 trang trại hoa hồng ở Taif luôn hoạt động hết công suất, từng bước hoàn thiện các công nghệ nuôi trồng, thu hoạch, chưng cất, để tạo nên thương hiệu độc đáo như một vẻ đẹp huyền bí của vùng sa mạc nơi đây.

Vụ tranh chấp ngư trường trên vùng biển Tây Nam: 3 đối tượng đã ra đầu thú

Vụ tranh chấp ngư trường trên vùng biển Tây Nam: 3 đối tượng đã ra đầu thú

Pháp luật 18/05/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, đối tượng Ngô Chí Khang, sinh năm 2001 (cư trú ấp Mương Đào A, xã Vân Khánh, huyện An Minh) đã đến cơ quan đầu thú về hành vi “giết người, hủy hoại tài sản” do có liên quan đến vụ tranh chấp ngư trường xảy ra ngày 5/11/2023 tại vùng ven biển huyện An Minh.

Thủ đoạn tinh vi của đường dây làm giả các mặt hàng y tế quy mô cực lớn

Thủ đoạn tinh vi của đường dây làm giả các mặt hàng y tế quy mô cực lớn

Pháp luật 18/05/2025

(ANTV) - Một đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả cực kỳ tinh vi vừa bị bóc gỡ bởi Đội 7 – Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP Hà Nội. Với quy mô lên tới gần 100 tấn hàng giả gồm thực phẩm chức năng, lương thực và thiết bị y tế, đây được xem là vụ án lớn nhất từ trước đến nay trong lĩnh vực hàng giả liên quan trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng.

Nỗ lực kéo giảm tai nạn giao thông tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Nỗ lực kéo giảm tai nạn giao thông tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Xã hội 18/05/2025

(ANTV) - Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, số vụ vi phạm về trật tự an toàn giao thông giảm mạnh, ý thức chấp hành luật giao thông của người dân từng bước được nâng cao. Lực lượng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã và đang quyết tâm triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đảm bảo trật tự giao thông một cách bền vững, giảm thiểu hơn nữa về tai nạn giao thông ở tất cả các tiêu chí.

Đảm bảo an ninh tại nhà ga T3, sân bay Tân Sơn Nhất

Đảm bảo an ninh tại nhà ga T3, sân bay Tân Sơn Nhất

Xã hội 18/05/2025

(ANTV) - Từ khi tiếp quản 2/3 lĩnh vực an ninh hàng không thì đến nay Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tiếp nhận thêm nhiệm vụ này tại nhà ga T3. Khối lượng công việc nhiều, phạm vị quản lý rộng, trong khi nhân sự chưa có sự bổ sung. Nhưng, trong bối cảnh đó, đơn vị vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 Sáng tạo robot sinh thiết xương ở vị trí khó tiếp cận

Sáng tạo robot sinh thiết xương ở vị trí khó tiếp cận

Xã hội 18/05/2025

(ANTV) - Trong hành trình chinh phục những thử thách y khoa, các bác sĩ tại Bệnh viện Quân y 175 đã không ngừng đổi mới và sáng tạo để ứng dụng robot trong sinh thiết xương ở những vị trí khó, nâng cao chất lượng chuẩn đoán, giảm tai biến, mở ra hy vọng mới cho người bệnh. Thành công này đã nhận được giải thưởng thành tựu Y khoa Việt Nam.

Tạo cơ sở hiến định, thực hiện cuộc cách mạng tinh gọn tổ chức bộ máy

Tạo cơ sở hiến định, thực hiện cuộc cách mạng tinh gọn tổ chức bộ máy

Chính trị 18/05/2025

(ANTV) - Sau hơn 11 năm triển khai thi hành, các quy định của Hiến pháp năm 2013 đã tạo cơ sở hiến định quan trọng cho việc kiện toàn tổ chức và hoạt động của hệ thống chính trị. Trong bối cảnh mới, hiện Hiến pháp năm 2013 đang được lấy ý kiến nhân dân đối với 1 số nội dung sửa đổi, bổ sung – đây là việc làm có ý nghĩa rất quan trọng, tạo cơ sở hiến định cho việc thực hiện cuộc cách mạng về tinh gọn tổ chức bộ máy, xây dựng, hoàn thiện, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển đất nước nhanh, bền vững trong kỷ nguyên mới.

Ra mắt cuốn sách 135 chuyện kể Bác Hồ

Ra mắt cuốn sách 135 chuyện kể Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, đồng thời tiếp tục thực hiện các Chỉ thị, chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Bộ Chính trị, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã cho ra mắt cuốn sách 135 chuyện kể Bác Hồ.

Xem thêm