Thứ Bảy, 18/05/2024 14:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Nhân rộng mô hình tuyến phố thanh toán không tiền mặt

(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, mô hình tuyến phố thanh toán không tiền mặt đang được nhân rộng ở nhiều địa phương và nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân và du khách. Điều này đang dần thay đổi thói quen thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt sang thanh toán bằng phương thức quét mã QR-Code, chuyển khoản, góp phần đẩy nhanh phát triển kinh tế số, xã hội số.

Quầy bánh mỳ nhỏ của bà Ngô Thị Túy Hoa vừa được trang bị mã QR-code để thanh toán trực tuyến. Rất hào hứng với hình thức mới này, bà luôn khuyến khích khách hàng của mình thanh toán bằng cách quét mã QR-Code. Nhiều người tới mua cũng rất ngạc nhiên và thích thú.

Hiện tại, 100% hộ kinh doanh trên tuyến phố Huỳnh Thúc Kháng, phường Nam Dương, quận Hải Châu đã trang bị mã QR-Code để thanh toán trực tuyến. Nhiều hàng quán còn khuyến khích khách hàng thanh toán không tiền mặt bằng nhiều hình thức khuyến mãi như quét mã QR sẽ được giảm giá 10%.

Với sự đồng lòng của các hộ kinh doanh, thói quen dùng tiền mặt của khách hàng đã có sự thay đổi rõ rệt. Nhiều người khi đến đây ăn uống đã tự tin không mang theo tiền, chỉ cần mang theo điện thoại.

Để mô hình này thật sự đi vào thực tế, địa phương cũng đã đẩy mạnh tuyên truyền, giúp người dân thấy được tiện ích của mô hình này để dẫn dần thay đổi thói quen, hướng tới xây dựng tuyến phố thanh toán không tiền mặt trên tất cả các tuyến đường.

Hiện tại, thành phố Đà Nẵng đã triển khai 4 tuyến phố thanh toán không tiền mặt là: Nguyễn Văn Linh, Trần Văn Trứ, Nguyễn Hữu Thọ và Huỳnh Thúc Kháng. Trước đó thành phố cũng đã áp dụng việc thanh toán không dùng tiền mặt cho hơn 1.000 tiểu thương tại chợ Cồn, chợ Hàn và chợ Đống Đa, tạo nhiều thuận lợi cho người dân và du khách.

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm