Thứ Ba, 13/01/2026 09:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Mâu thuẫn đánh nhau, 2 đối tượng lĩnh án giết người

(ANTV) - Toà án nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt Trần Bá Nhã 10 năm tù, Trần Đức Huy 6 năm tù và Lê Phước Bảo 4 năm 6 tháng tù cùng về tội giết người.

Theo cáo trạng, tối 14/6/2022, trong lúc đánh bi da trên địa bàn phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Trần Bá Nhã đã xảy ra mâu thuẫn với một nhóm người trong quán, nên đã về nhà lấy 2 con dao tự chế, rồi cùng Trần Đức Huy và Lê Phước Bảo quay lại quán bi da để chém nhóm người trên gây thương tích 17% và 5% cho 2 nạn nhân.

5 năm tù cho hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản 380 triệu đồng

Với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị cáo Nguyễn Tuấn Anh, sinh năm 1998, trú tại xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn tuyên phạt 5 năm tù.

Trong khoảng tháng 3, tháng 4 năm 2022, Nguyễn Tuấn Anh đã đưa ra nhiều thông tin gian dối để mọi người tin tưởng, góp tiền mua gỗ, mua đồi cây gỗ để khai thác, rồi chiếm đoạt số tiền 380.000.000 đồng.

Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Nguyễn Tuấn Anh 05 năm tù. Phạt bổ sung 10 triệu đồng để sung quỹ Nhà nước và phải bồi thường cho các bị hại số tiền đã chiếm đoạt.

Tin mới nhất

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.

Lá chắn thép bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIV

Lá chắn thép bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển lớn của đất nước trong kỷ nguyên phát triển mới, cùng với thời cơ và vận hội, công tác bảo vệ Đại hội đặt ra yêu cầu đặc biệt nghiêm ngặt trong bối cảnh tình hình an ninh, thông tin và an toàn không gian mạng đang ngày càng phức tạp.

Mô hình “Ngôi nhà pháp lý” tại Công an xã Vĩnh Trạch

Mô hình “Ngôi nhà pháp lý” tại Công an xã Vĩnh Trạch

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Ba nhất” do Bộ Công an và Công an tỉnh An Giang phát động, Công an xã Vĩnh Trạch đã triển khai mô hình “Ngôi nhà pháp lý”, một địa chỉ gần dân, thân thiện, mang đậm tính nhân văn. Mô hình không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận kiến thức pháp luật mà còn hỗ trợ thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.

Xem thêm