(ANTV) - Toà án nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt Trần Bá Nhã 10 năm tù, Trần Đức Huy 6 năm tù và Lê Phước Bảo 4 năm 6 tháng tù cùng về tội giết người.
Theo cáo trạng, tối 14/6/2022, trong lúc đánh bi da trên địa bàn phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Trần Bá Nhã đã xảy ra mâu thuẫn với một nhóm người trong quán, nên đã về nhà lấy 2 con dao tự chế, rồi cùng Trần Đức Huy và Lê Phước Bảo quay lại quán bi da để chém nhóm người trên gây thương tích 17% và 5% cho 2 nạn nhân.
5 năm tù cho hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản 380 triệu đồng
Với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị cáo Nguyễn Tuấn Anh, sinh năm 1998, trú tại xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn vừa bị Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn tuyên phạt 5 năm tù.
Trong khoảng tháng 3, tháng 4 năm 2022, Nguyễn Tuấn Anh đã đưa ra nhiều thông tin gian dối để mọi người tin tưởng, góp tiền mua gỗ, mua đồi cây gỗ để khai thác, rồi chiếm đoạt số tiền 380.000.000 đồng.
Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Nguyễn Tuấn Anh 05 năm tù. Phạt bổ sung 10 triệu đồng để sung quỹ Nhà nước và phải bồi thường cho các bị hại số tiền đã chiếm đoạt.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an vừa đấu tranh triệt phá hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Hồng, thuộc địa phận xã Mậu A và xã Xuân Ái (tỉnh Lào Cai).
(ANTV) - Chính phủ Thái Lan vừa có động thái trừng phạt mạnh tay đối với một trong những tập đoàn xây dựng lớn nhất nước này, sau các vụ tai nạn lao động thảm khốc khiến hàng chục người thương vong.