Ukraine: Thỏa thuận hòa bình có thể hoàn tất trong vài ngày tới
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố các đề xuất đang được đàm phán với Mỹ nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Nga có thể được hoàn tất trong vài ngày tới.
(ANTV) - Sáng ngày 12/9, Triều Tiên được cho là đã phóng 2 vật thể nghi là tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên. Cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều thông tin về các vụ phóng trên và lên tiếng phản đối hành động này của Bình Nhưỡng.
Trong một thông báo, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc nói rõ vụ phóng của Triều Tiên vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, đồng thời cho biết quân đội Hàn Quốc đang phối hợp chặt chẽ với Mỹ để theo dõi sát tình hình.
Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản thông báo chính phủ nước này đã gửi thư phản đối chính thức tới Triều Tiên thông qua Đại sứ quán Nhật Bản ở Bắc Kinh. Phía Nhật Bản nói rõ hai tên lửa của Triều Tiên rơi ở bên ngoài Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản và không gây thiệt hại cho tàu thuyền hay máy bay trong khu vực. Thủ tướng Fumio Kishida đã chỉ thị các bộ và cơ quan liên quan thu thập thông tin và đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực này.
Nga - Triều Tiên thúc đẩy quan hệ song phương
Ngày 13/9, tại Sân bay vũ trụ Vostochny ở vùng Viễn Đông của Nga, Tổng thống Vladimir Putin đã có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Lãnh đạo hai nước đã thảo luận về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, cũng như các lĩnh vực hợp tác song phương.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định Triều Tiên coi mối quan hệ song phương với Nga là ưu tiên số 1 và luôn ủng hộ các quyết định của Nga. Mối quan hệ giữa hai nước “có nguồn gốc sâu xa” và phía Bình Nhưỡng tin tưởng cuộc gặp lần này giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Putin sẽ nâng quan hệ hai nước lên tầm cao mới. Về phần mình, Tổng thống Putin khẳng định Moskva có thể hỗ trợ Bình Nhưỡng xây dựng hệ thống vệ tinh cũng như hai bên có thể thảo luận hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác.
Đây là chuyến thăm Nga thứ hai của nhà lãnh đạo Triều Tiên, sau chuyến thăm lần đầu tiên vào năm 2019 khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau ở Vladivostok. Quan hệ giữa Nga và Triều Tiên luôn phát triển dù hai nước cùng đang phải chịu nhiều lệnh trừng phạt của phương Tây
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây tuyên bố các đề xuất đang được đàm phán với Mỹ nhằm chấm dứt cuộc xung đột với Nga có thể được hoàn tất trong vài ngày tới.
(ANTV) - Là một trong những nơi sản xuất thực phẩm lớn nhất trên thế giới, Ấn Độ thu hoạch hơn 300 triệu tấn rau củ và hoa quả mỗi năm. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó không bao giờ đến được bàn ăn. Nguyên nhân chính là do quốc gia này thiếu cơ sở hạ tầng lưu trữ thực phẩm, trong khi khí hậu lại nắng nóng. Một giải pháp đang được triển khai để đối phó với thực trạng này, đó là lắp đặt các kho lạnh mini chạy bằng năng lượng mặt trời để bảo quản thực phẩm, giảm lãng phí, đồng thời còn trao quyền kinh tế cho phụ nữ địa phương.
(ANTV) - Chính phủ mới của Thủ tướng Séc Andrej Babiš đã tuyên bố sẽ chính thức bác bỏ Hiệp ước mới về Di cư và Tị nạn của Liên minh châu Âu và thay vào đó cam kết thực hiện chính sách không khoan nhượng đối với di cư bất hợp pháp.
(ANTV) - Các nhà điều tra cho biết động cơ của hai kẻ xả súng trong vụ thảm sát trên bãi biển Bondi của Sydney là do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thúc đẩy.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt được hai đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh sau nhiều năm lẩn trốn tại các tỉnh thành trong và ngoài nước.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh miền Nam của Mỹ thông báo đã tấn công 3 tàu nghi chở ma túy trên vùng biển quốc tế thuộc phía Đông Thái Bình Dương, khiến 8 đối tượng thiệt mạng.
(ANTV) - Bên cạnh nhiệm vụ quản lý, giam giữ chặt chẽ, công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân luôn được Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Tại đây, những “giờ học đặc biệt” không chỉ diễn ra trên trang sách pháp luật, mà còn được lan tỏa qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ giàu tính nhân văn, góp phần giúp phạm nhân ổn định tâm lý, nuôi dưỡng niềm tin hướng thiện và chuẩn bị hành trang tái hòa nhập cộng đồng. Ghi nhận tại Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng.
(ANTV) - Đà Nẵng: triệt phá chuyên án lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng; Nghệ An: bắt đối tượng buôn 15.000 viên ma túy tổng hợp; Hưng Yên: thu giữ khối lượng lớn ma túy; Triệt xoá đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề; Quảng Ngãi: khởi tố 11 đối tượng “đại náo” khu dân cư;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đã khởi tố vụ án vận chuyển trái phép hơn 650 tấn hàng hóa qua biên giới, với phương thức thủ đoạn tinh vi.
(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.