Thứ Tư, 14/01/2026 20:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhật Bản và Hàn Quốc phản đối các vụ phóng của Triều Tiên

BT

(ANTV) - Sáng ngày 12/9, Triều Tiên được cho là đã phóng 2 vật thể nghi là tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên. Cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều thông tin về các vụ phóng trên và lên tiếng phản đối hành động này của Bình Nhưỡng.

Trong một thông báo, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc nói rõ vụ phóng của Triều Tiên vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, đồng thời cho biết quân đội Hàn Quốc đang phối hợp chặt chẽ với Mỹ để theo dõi sát tình hình.

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản thông báo chính phủ nước này đã gửi thư phản đối chính thức tới Triều Tiên thông qua Đại sứ quán Nhật Bản ở Bắc Kinh. Phía Nhật Bản nói rõ hai tên lửa của Triều Tiên rơi ở bên ngoài Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản và không gây thiệt hại cho tàu thuyền hay máy bay trong khu vực. Thủ tướng Fumio Kishida đã chỉ thị các bộ và cơ quan liên quan thu thập thông tin và đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực này.

Nga - Triều Tiên thúc đẩy quan hệ song phương

Ngày 13/9, tại Sân bay vũ trụ Vostochny ở vùng Viễn Đông của Nga, Tổng thống Vladimir Putin đã có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Lãnh đạo hai nước đã thảo luận về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, cũng như các lĩnh vực hợp tác song phương.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định Triều Tiên coi mối quan hệ song phương với Nga là ưu tiên số 1 và luôn ủng hộ các quyết định của Nga. Mối quan hệ giữa hai nước “có nguồn gốc sâu xa” và phía Bình Nhưỡng tin tưởng cuộc gặp lần này giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Putin sẽ nâng quan hệ hai nước lên tầm cao mới. Về phần mình, Tổng thống Putin khẳng định Moskva có thể hỗ trợ Bình Nhưỡng xây dựng hệ thống vệ tinh cũng như hai bên có thể thảo luận hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác.

Đây là chuyến thăm Nga thứ hai của nhà lãnh đạo Triều Tiên, sau chuyến thăm lần đầu tiên vào năm 2019 khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau ở Vladivostok. Quan hệ giữa Nga và Triều Tiên luôn phát triển dù hai nước cùng đang phải chịu nhiều lệnh trừng phạt của phương Tây

Tin mới nhất

Mong mỏi của công nhân, người lao động dịp cuối năm

Mong mỏi của công nhân, người lao động dịp cuối năm

Kinh tế 14/01/2026

(ANTV) - Cuối năm – thời điểm khép lại một chặng đường lao động bền bỉ và mở ra những kỳ vọng mới. Giữa nhịp sống sôi động tại các khu công nghiệp, hàng triệu công nhân, người lao động vẫn ngày ngày cần mẫn, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế. Ở họ, bên cạnh những nỗ lực không ngừng, là những mong mỏi rất đỗi chân thành về việc làm, thu nhập và cơ hội vươn lên bằng chính đôi tay lao động.

Kiểm soát nguồn cung hàng hóa nông, lâm, thủy sản cuối năm

Kiểm soát nguồn cung hàng hóa nông, lâm, thủy sản cuối năm

Kinh tế 14/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh ngành sản xuất nông nghiệp và nguồn cung hàng hóa đang áp lực bảo đảm đủ nguồn thực phẩm phục vụ thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán do ảnh hưởng bởi thời tiết diễn biến bất thường đang đặt ra yêu cầu cao đối với công tác điều hành.

TP.HCM giảm lệ phí biển số ô tô từ đầu năm 2026

TP.HCM giảm lệ phí biển số ô tô từ đầu năm 2026

Kinh tế 14/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, lệ phí đăng ký và cấp biển số ô tô tại TP.HCM chính thức giảm từ 20 triệu đồng xuống còn 14 triệu đồng, giảm 6 triệu đồng so với trước đây. Chính sách này nhận được sự đồng thuận cao của người dân và doanh nghiệp.

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Xem thêm