Thứ Hai, 19/01/2026 07:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhật Bản và Hàn Quốc phản đối các vụ phóng của Triều Tiên

BT

(ANTV) - Sáng ngày 12/9, Triều Tiên được cho là đã phóng 2 vật thể nghi là tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên. Cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều thông tin về các vụ phóng trên và lên tiếng phản đối hành động này của Bình Nhưỡng.

Trong một thông báo, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc nói rõ vụ phóng của Triều Tiên vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, đồng thời cho biết quân đội Hàn Quốc đang phối hợp chặt chẽ với Mỹ để theo dõi sát tình hình.

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản thông báo chính phủ nước này đã gửi thư phản đối chính thức tới Triều Tiên thông qua Đại sứ quán Nhật Bản ở Bắc Kinh. Phía Nhật Bản nói rõ hai tên lửa của Triều Tiên rơi ở bên ngoài Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản và không gây thiệt hại cho tàu thuyền hay máy bay trong khu vực. Thủ tướng Fumio Kishida đã chỉ thị các bộ và cơ quan liên quan thu thập thông tin và đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực này.

Nga - Triều Tiên thúc đẩy quan hệ song phương

Ngày 13/9, tại Sân bay vũ trụ Vostochny ở vùng Viễn Đông của Nga, Tổng thống Vladimir Putin đã có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Lãnh đạo hai nước đã thảo luận về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, cũng như các lĩnh vực hợp tác song phương.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định Triều Tiên coi mối quan hệ song phương với Nga là ưu tiên số 1 và luôn ủng hộ các quyết định của Nga. Mối quan hệ giữa hai nước “có nguồn gốc sâu xa” và phía Bình Nhưỡng tin tưởng cuộc gặp lần này giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Putin sẽ nâng quan hệ hai nước lên tầm cao mới. Về phần mình, Tổng thống Putin khẳng định Moskva có thể hỗ trợ Bình Nhưỡng xây dựng hệ thống vệ tinh cũng như hai bên có thể thảo luận hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác.

Đây là chuyến thăm Nga thứ hai của nhà lãnh đạo Triều Tiên, sau chuyến thăm lần đầu tiên vào năm 2019 khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau ở Vladivostok. Quan hệ giữa Nga và Triều Tiên luôn phát triển dù hai nước cùng đang phải chịu nhiều lệnh trừng phạt của phương Tây

Tin mới nhất

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Vành đai an ninh vững chãi bảo vệ trái tim Thủ đô

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Khai mạc năm Du lịch Mộc Châu 2026

Văn hóa 18/01/2026

(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Bảo đảm dòng tiền thông suốt dịp cuối năm

Kinh tế 18/01/2026

(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Chủ nghĩa đa phương trước thách thức mới toàn cầu

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.

Xem thêm