Thứ Tư, 17/12/2025 18:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nhật Bản và Hàn Quốc phản đối các vụ phóng của Triều Tiên

BT

(ANTV) - Sáng ngày 12/9, Triều Tiên được cho là đã phóng 2 vật thể nghi là tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên. Cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều thông tin về các vụ phóng trên và lên tiếng phản đối hành động này của Bình Nhưỡng.

Trong một thông báo, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc nói rõ vụ phóng của Triều Tiên vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, đồng thời cho biết quân đội Hàn Quốc đang phối hợp chặt chẽ với Mỹ để theo dõi sát tình hình.

Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản thông báo chính phủ nước này đã gửi thư phản đối chính thức tới Triều Tiên thông qua Đại sứ quán Nhật Bản ở Bắc Kinh. Phía Nhật Bản nói rõ hai tên lửa của Triều Tiên rơi ở bên ngoài Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản và không gây thiệt hại cho tàu thuyền hay máy bay trong khu vực. Thủ tướng Fumio Kishida đã chỉ thị các bộ và cơ quan liên quan thu thập thông tin và đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực này.

Nga - Triều Tiên thúc đẩy quan hệ song phương

Ngày 13/9, tại Sân bay vũ trụ Vostochny ở vùng Viễn Đông của Nga, Tổng thống Vladimir Putin đã có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Lãnh đạo hai nước đã thảo luận về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm, cũng như các lĩnh vực hợp tác song phương.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khẳng định Triều Tiên coi mối quan hệ song phương với Nga là ưu tiên số 1 và luôn ủng hộ các quyết định của Nga. Mối quan hệ giữa hai nước “có nguồn gốc sâu xa” và phía Bình Nhưỡng tin tưởng cuộc gặp lần này giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Putin sẽ nâng quan hệ hai nước lên tầm cao mới. Về phần mình, Tổng thống Putin khẳng định Moskva có thể hỗ trợ Bình Nhưỡng xây dựng hệ thống vệ tinh cũng như hai bên có thể thảo luận hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác.

Đây là chuyến thăm Nga thứ hai của nhà lãnh đạo Triều Tiên, sau chuyến thăm lần đầu tiên vào năm 2019 khi hai nhà lãnh đạo gặp nhau ở Vladivostok. Quan hệ giữa Nga và Triều Tiên luôn phát triển dù hai nước cùng đang phải chịu nhiều lệnh trừng phạt của phương Tây

Tin mới nhất

Giải pháp bảo quản nông sản nhờ năng lượng sạch ở Ấn Độ

Giải pháp bảo quản nông sản nhờ năng lượng sạch ở Ấn Độ

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Là một trong những nơi sản xuất thực phẩm lớn nhất trên thế giới, Ấn Độ thu hoạch hơn 300 triệu tấn rau củ và hoa quả mỗi năm. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó không bao giờ đến được bàn ăn. Nguyên nhân chính là do quốc gia này thiếu cơ sở hạ tầng lưu trữ thực phẩm, trong khi khí hậu lại nắng nóng. Một giải pháp đang được triển khai để đối phó với thực trạng này, đó là lắp đặt các kho lạnh mini chạy bằng năng lượng mặt trời để bảo quản thực phẩm, giảm lãng phí, đồng thời còn trao quyền kinh tế cho phụ nữ địa phương.

CH Séc tuyên bố bác bỏ cải cách nhập cư của EU

CH Séc tuyên bố bác bỏ cải cách nhập cư của EU

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Chính phủ mới của Thủ tướng Séc Andrej Babiš đã tuyên bố sẽ chính thức bác bỏ Hiệp ước mới về Di cư và Tị nạn của Liên minh châu Âu và thay vào đó cam kết thực hiện chính sách không khoan nhượng đối với di cư bất hợp pháp.

Những giờ học đặc biệt trong trại tạm giam

Những giờ học đặc biệt trong trại tạm giam

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Bên cạnh nhiệm vụ quản lý, giam giữ chặt chẽ, công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân luôn được Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt. Tại đây, những “giờ học đặc biệt” không chỉ diễn ra trên trang sách pháp luật, mà còn được lan tỏa qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ giàu tính nhân văn, góp phần giúp phạm nhân ổn định tâm lý, nuôi dưỡng niềm tin hướng thiện và chuẩn bị hành trang tái hòa nhập cộng đồng. Ghi nhận tại Trại Tạm giam số 1, Công an TP. Đà Nẵng.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 17/12/2025

(ANTV) - Đà Nẵng: triệt phá chuyên án lừa đảo chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng; Nghệ An: bắt đối tượng buôn 15.000 viên ma túy tổng hợp; Hưng Yên: thu giữ khối lượng lớn ma túy; Triệt xoá đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề; Quảng Ngãi: khởi tố 11 đối tượng “đại náo” khu dân cư;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Triệt xoá đường dây ghi số lô, đề qua mạng

Triệt xoá đường dây ghi số lô, đề qua mạng

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Lợi dụng mạng xã hội để tổ chức ghi số lô, số đề, với số tiền mỗi ngày lên tới hàng trăm triệu đồng, một đường dây đánh bạc hoạt động tinh vi vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La triệt phá.

Xem thêm