(ANTV) - Theo truyền thông Mỹ, vụ nổ súng có động cơ thù hận đã xảy ra tại thành phố Burlington, bang Vermont, khiến 3 sinh viên người gốc Palestine bị thương. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương truy lùng nghi phạm nổ súng.
Thông báo của cảnh sát Burlington cho biết, một đối tượng nam giới đã dùng súng lục bắn 3 sinh viên trên phố gần đại học Vermont rồi bỏ trốn, ngay sau vụ nổ súng cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và các nạn nhân đã được đưa đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị các vết thương có mức độ nghiêm trọng khác nhau.
Đáng chú ý, 2 trong số 3 nạn nhân là công dân Mỹ và người thứ 3 có thẻ cư trú hợp pháp tại Mỹ. Theo cảnh sát, khả năng vụ nổ súng có động cơ thù hận trong bối cảnh xung đột đang xảy ra ở Trung Đông.
Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân, động cơ của vụ việc.
Cộng đồng quốc tế nỗ lực để gia hạn lệnh ngừng bắn ở Gaza
Lệnh ngừng bắn giữa Israel và lực lượng Hamas của Palestine hiện chỉ còn tính bằng giờ. Các nhà hòa giải quốc tế đang nỗ lực gia hạn lệnh ngừng bắn tạm thời này, hướng tới mục tiêu giải thoát toàn bộ con tin bị bắt giữ và giúp các bên đạt được lệnh ngừng bắn lâu dài.
Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 26/11 thông báo Ankara và Tehran đã nhất trí tiếp tục nỗ lực chung nhằm thiết lập lệnh ngừng bắn lâu dài ở Dải Gaza. Thông báo được đưa ra sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan với người đồng cấp Iran Ebrahim Raisi nêu rõ hai bên đã thảo luận về những hành động tấn công của Israel nhằm vào Dải Gaza, tình hình hỗ trợ nhân đạo cho người Palestine và những biện pháp khả thi để đạt được lệnh ngừng bắn lâu dài trong khu vực.
Cũng trong ngày ngày 26/11, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã điện đàm với người đồng cấp Ai Cập Sameh Shoukry để thảo luận về những trở ngại đe dọa thỏa thuận ngừng bắn Hamas-Israel và những giải pháp đạt được lệnh ngừng bắn toàn diện giữa các bên đối địch. Cùng ngày, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al-Sisi đã cảm ơn Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad al-Thani vì nỗ lực của nhà lãnh đạo này trong tiến trình làm trung gian cho thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza và trao đổi tù nhân giữa Hamas và Israel.
Phong trào Hamas ngày 26/11 xác nhận lực lượng này đã bàn giao 13 con tin Israel - trong đó có 9 trẻ em, 3 công dân Thái Lan và 1 người Nga cho Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC). 39 người Palestine bị Israel giam giữ cũng sẽ được trả tự do trong ngày 26/11./.
(ANTV) - Trong khoảnh khắc tuyệt vọng nhất, có kẻ xuất hiện như một ân nhân. Nhưng sự giúp đỡ ấy không cứu người, mà từng bước kéo họ xuống vực sâu không lối thoát. Từ những khoản vay tưởng chừng rất nhỏ, dần trở thành gánh nặng chồng chất, bế tắc dồn nạn nhân đến đường cùng. Khi chiếc mặt nạ ân nhân rơi xuống, sự thật đen tối bị phơi bày, cũng là lúc cuộc đấu trí nghẹt thở chính thức bắt đầu.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.