(ANTV) - Theo truyền thông Mỹ, vụ nổ súng có động cơ thù hận đã xảy ra tại thành phố Burlington, bang Vermont, khiến 3 sinh viên người gốc Palestine bị thương. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương truy lùng nghi phạm nổ súng.
Thông báo của cảnh sát Burlington cho biết, một đối tượng nam giới đã dùng súng lục bắn 3 sinh viên trên phố gần đại học Vermont rồi bỏ trốn, ngay sau vụ nổ súng cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và các nạn nhân đã được đưa đến cơ sở y tế gần nhất để điều trị các vết thương có mức độ nghiêm trọng khác nhau.
Đáng chú ý, 2 trong số 3 nạn nhân là công dân Mỹ và người thứ 3 có thẻ cư trú hợp pháp tại Mỹ. Theo cảnh sát, khả năng vụ nổ súng có động cơ thù hận trong bối cảnh xung đột đang xảy ra ở Trung Đông.
Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân, động cơ của vụ việc.
Cộng đồng quốc tế nỗ lực để gia hạn lệnh ngừng bắn ở Gaza
Lệnh ngừng bắn giữa Israel và lực lượng Hamas của Palestine hiện chỉ còn tính bằng giờ. Các nhà hòa giải quốc tế đang nỗ lực gia hạn lệnh ngừng bắn tạm thời này, hướng tới mục tiêu giải thoát toàn bộ con tin bị bắt giữ và giúp các bên đạt được lệnh ngừng bắn lâu dài.
Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 26/11 thông báo Ankara và Tehran đã nhất trí tiếp tục nỗ lực chung nhằm thiết lập lệnh ngừng bắn lâu dài ở Dải Gaza. Thông báo được đưa ra sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan với người đồng cấp Iran Ebrahim Raisi nêu rõ hai bên đã thảo luận về những hành động tấn công của Israel nhằm vào Dải Gaza, tình hình hỗ trợ nhân đạo cho người Palestine và những biện pháp khả thi để đạt được lệnh ngừng bắn lâu dài trong khu vực.
Cũng trong ngày ngày 26/11, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã điện đàm với người đồng cấp Ai Cập Sameh Shoukry để thảo luận về những trở ngại đe dọa thỏa thuận ngừng bắn Hamas-Israel và những giải pháp đạt được lệnh ngừng bắn toàn diện giữa các bên đối địch. Cùng ngày, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al-Sisi đã cảm ơn Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad al-Thani vì nỗ lực của nhà lãnh đạo này trong tiến trình làm trung gian cho thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza và trao đổi tù nhân giữa Hamas và Israel.
Phong trào Hamas ngày 26/11 xác nhận lực lượng này đã bàn giao 13 con tin Israel - trong đó có 9 trẻ em, 3 công dân Thái Lan và 1 người Nga cho Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC). 39 người Palestine bị Israel giam giữ cũng sẽ được trả tự do trong ngày 26/11./.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.
(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.
(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng Cộng sản Việt Nam đã thu hút sự quan tâm rộng rãi của các hãng thông tấn và cơ quan truyền thông lớn trên thế giới.