Thứ Năm, 25/12/2025 22:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nỗi lo cây xanh gãy đổ trong trường học

BT

(ANTV) - Cây xanh ngã đổ từ trước tới nay là cảnh báo được đưa ra khi có những hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa lớn, gió bão. Thế nhưng giờ đây, ngay trong một ngày trời quang mây tạnh cây cũng có thể đổ bất cứ lúc nào. Và vụ việc đau lòng mới nhất là tại một trường THCS ở TP.HCM đã khiến 7 người bị thương.

Ngay đầu Tháng 4 trường THCS Trần Văn Ơn tại quận 1, TP.HCM đã phải đón nhận một tai nạn đau lòng, mà thủ phạm mang tên: cây me tây.

Việc cây me tây đổ đã khiến 5 người bị thương, trong đó có một phụ nữ đang mang thai bị rách thận trái, vỡ gan, gãy xương nặng.

Cây đổ trong khuôn viên trường học đã từng được cộng đồng mạng liệt kê vào danh sách mối nguy cơ tiềm ẩn đe doạ an toàn cho học sinh, sau những sự cố đã xảy ra trước đó.

Và điệp khúc mất bò mới lo làm chuồng, câu chuyện rà soát cây xanh trong trường học lại tiếp tục được khởi động.

Một số tài khoản bày tỏ:

-Bích Trâm: Thật nguy hiểm, mong các nhà trường kiểm tra lại tất cả các cây xanh cổ thụ, to tán trong sân trường để không còn trường hợp này diễn ra nữa.

-Nguyentrannangluong1985: Sau vụ việc này, tôi và bao nhiêu phụ huynh khác ở Việt Nam tha thiết mong các cơ quan chính quyền và nhà trường và các bộ ngành liên quan hãy kiểm tra ngay các cây cổ thụ lâu năm như thế này. Đã quá nhiều vụ việc thương tâm đã xảy ra.

Đặc điểm của cây me tây có tán lá xum xuê, tạo bóng mát rất tốt, thường được trồng trên vỉa hè, trường học làm cây che mát.

Song, khi cây me tới đường kính 1m, thường đốn hạ để tránh mưa bão, vì cây đổ sẽ rất nguy hiểm.

Và cây me tây trong khuôn viên Trường THCS Trần Văn Ơn cao 15m, đường kính gốc khoảng 1m.

Bên cạnh đó, việc trồng trong trường học với nền đất đã bê tông hoá, không gian sống của hệ rễ cây xanh bị thu hẹp, làm đứt đoạn sinh trưởng của rễ, từ đó khiến cây xanh có nguy cơ gẫy, đổ…khi mưa to, gió lớn.

Một sự cố đáng tiếc, đau lòng. Lãnh đạo TP.HCM cũng đã chỉ đạo khẩn xác định trách nhiệm vụ cây xanh bật gốc.

Và hy vọng trong thời gian sớm nhất sẽ có câu trả lời chính xác.

Song, điều mà cư dân mạng mong muốn chính là nhà trường, phụ huynh và các em học sinh sớm ổn định tâm lý, để việc học tập không bị ảnh hưởng, gián đoạn.

Tin mới nhất

Sẵn sàng các phương án bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc

Sẵn sàng các phương án bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI từ ngày 26 đến 27/12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (thành phố Hà Nội) là sự kiện chính trị quan trọng, nơi tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước. Để Đại hội diễn ra trang trọng, an toàn tuyệt đối, lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ nhiều phương án cho sự kiện.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 25/12/2025

(ANTV) - Cựu phó Chánh án Phạm Việt Cường lĩnh án 7 năm tù; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây chạy án; Triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 9,2kg ma túy; Hà Tĩnh: Triệt phá đường dây buôn bán, sản xuất pháo lậu; An Giang: Tuyên án các đối tượng tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

 Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm, các hoạt động gặp gỡ, liên hoan, giao lưu của người dân diễn ra sôi động, kéo theo nguy cơ gia tăng các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn. Cùng với lực lượng Cảnh sát giao thông trên cả nước, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân khi tham gia giao thông, lực lượng CSGT tỉnh Sơn La đã đồng loạt ra quân mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Du lịch Việt Nam bứt phá sau 5 năm COVID-19

Du lịch Việt Nam bứt phá sau 5 năm COVID-19

Kinh tế 25/12/2025

(ANTV) - 5 năm qua là giai đoạn đặc biệt khó khăn khi hoạt động du lịch toàn cầu và Việt Nam cũng chịu tác động nặng nề của đại dịch COVID-19. Cụ thể, trong gần hai năm 2020 và 2021, hoạt động du lịch gần như bị tê liệt, doanh nghiệp đứt gãy chuỗi cung ứng, hàng triệu lao động ngành du lịch bị ảnh hưởng.

Ngày 26/12, xét xử đối tượng đánh phụ nữ ở sảnh chung cư

Ngày 26/12, xét xử đối tượng đánh phụ nữ ở sảnh chung cư

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc đánh người phụ nữa hàng xóm ở chung cư Sky Central- Hà Nội. Vào ngày 26/12, TAND Khu vực 2 (TP Hà Nội) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Đặng Chí Thành (SN 1994, ở tại Chung cư Sky Central, 176 Định Công, phường Phương Liệt, Hà Nội) về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Vụ việc trên từng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, an toàn xã hội, gây bức xúc trong dư luận.

Cảnh sát cắt cabin giải cứu 2 người mắc kẹt trong xe khách tai nạn

Cảnh sát cắt cabin giải cứu 2 người mắc kẹt trong xe khách tai nạn

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Vào khoảng 0h50 sáng 25/12, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa điều động lực lượng, phương tiện phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức cứu nạn vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên tuyến cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn, tại Km286+564,66, hướng Nam – Bắc, đoạn qua địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Thủ đoạn cưỡng đoạt tài sản của băng nhóm đòi nợ thuê Được ‘đất Bắc’

Thủ đoạn cưỡng đoạt tài sản của băng nhóm đòi nợ thuê Được ‘đất Bắc’

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ phá đường dây mua bán nợ do Hồ Thành Được hay còn gọi là “Được đất Bắc” cầm đầu, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM, đã khởi tố 25 đối tượng về tội Cưỡng đoạt tài sản. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM tiếp tục làm rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động của băng nhóm được tổ chức chặt chẽ, tinh vi này.

Xem thêm