Thứ Tư, 24/12/2025 17:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nỗi lo cây xanh gãy đổ trong trường học

BT

(ANTV) - Cây xanh ngã đổ từ trước tới nay là cảnh báo được đưa ra khi có những hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa lớn, gió bão. Thế nhưng giờ đây, ngay trong một ngày trời quang mây tạnh cây cũng có thể đổ bất cứ lúc nào. Và vụ việc đau lòng mới nhất là tại một trường THCS ở TP.HCM đã khiến 7 người bị thương.

Ngay đầu Tháng 4 trường THCS Trần Văn Ơn tại quận 1, TP.HCM đã phải đón nhận một tai nạn đau lòng, mà thủ phạm mang tên: cây me tây.

Việc cây me tây đổ đã khiến 5 người bị thương, trong đó có một phụ nữ đang mang thai bị rách thận trái, vỡ gan, gãy xương nặng.

Cây đổ trong khuôn viên trường học đã từng được cộng đồng mạng liệt kê vào danh sách mối nguy cơ tiềm ẩn đe doạ an toàn cho học sinh, sau những sự cố đã xảy ra trước đó.

Và điệp khúc mất bò mới lo làm chuồng, câu chuyện rà soát cây xanh trong trường học lại tiếp tục được khởi động.

Một số tài khoản bày tỏ:

-Bích Trâm: Thật nguy hiểm, mong các nhà trường kiểm tra lại tất cả các cây xanh cổ thụ, to tán trong sân trường để không còn trường hợp này diễn ra nữa.

-Nguyentrannangluong1985: Sau vụ việc này, tôi và bao nhiêu phụ huynh khác ở Việt Nam tha thiết mong các cơ quan chính quyền và nhà trường và các bộ ngành liên quan hãy kiểm tra ngay các cây cổ thụ lâu năm như thế này. Đã quá nhiều vụ việc thương tâm đã xảy ra.

Đặc điểm của cây me tây có tán lá xum xuê, tạo bóng mát rất tốt, thường được trồng trên vỉa hè, trường học làm cây che mát.

Song, khi cây me tới đường kính 1m, thường đốn hạ để tránh mưa bão, vì cây đổ sẽ rất nguy hiểm.

Và cây me tây trong khuôn viên Trường THCS Trần Văn Ơn cao 15m, đường kính gốc khoảng 1m.

Bên cạnh đó, việc trồng trong trường học với nền đất đã bê tông hoá, không gian sống của hệ rễ cây xanh bị thu hẹp, làm đứt đoạn sinh trưởng của rễ, từ đó khiến cây xanh có nguy cơ gẫy, đổ…khi mưa to, gió lớn.

Một sự cố đáng tiếc, đau lòng. Lãnh đạo TP.HCM cũng đã chỉ đạo khẩn xác định trách nhiệm vụ cây xanh bật gốc.

Và hy vọng trong thời gian sớm nhất sẽ có câu trả lời chính xác.

Song, điều mà cư dân mạng mong muốn chính là nhà trường, phụ huynh và các em học sinh sớm ổn định tâm lý, để việc học tập không bị ảnh hưởng, gián đoạn.

Tin mới nhất

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Truy nã 24/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.

Xem thêm