(ANTV) - Dự kiến từ ngày 1/7, việc cấp và quản lí biển số xe máy, ô tô theo mã số định danh của chủ xe hay còn gọi là biển số định danh sẽ được tiến hành. Càng sát ngày quy định có hiệu lực, thị trường biển số đẹp ngày càng trở nên nóng hơn bao giờ hết. Bởi đây là cơ hội cho người có nhu cầu sử dụng xe biển số đẹp. Bởi với quy định mới, đối với những phương tiện đang mang biển số đẹp như số ngũ quý, tứ quý nhiều khả năng chủ phương tiện có thể giữ lại biển số đẹp khi bán xe và lắp lại trên chiếc xe mới của mình.
Là một người chơi biển số xe đẹp đã lâu năm ở Hà Nội, những ngày gần đây, anh Đỗ Trung Hiếu nhận được không biết bao nhiêu cuộc gọi trả giá cho biển số xe mà anh đang sở hữu cùng chiếc xe của mình. Dù có nhiều xe với các biển số đẹp khác nhau, thế nhưng bản thân anh vẫn đang nghe ngóng xem quy định cụ thể là như thế nào rồi mới đưa ra quyết định có bán hay không.
Nhu cầu săn những chiếc xe mang biển số đẹp để sang tên và làm thủ tục định danh, sở hữu sau khi Thông tư mới chính thức áp dụng tăng lên từng ngày trước giờ dự kiến quy định biển số định danh có hiệu lực. Người mua không tìm đến những người chuyên sưu tầm biển số mà ngay cả những người kinh doanh xe ô tô cũ cũng đã nhận được những cái giá cao hơn nhiều giá trị thực của chiếc xe. Và những chiếc xe biển đẹp liên tục được bán trong những ngày qua.
Không chỉ vậy, trên các diễn đàn trao đổi mua bán xe biển đẹp cũng trở nên nóng hơn trong những ngày này. Những chiếc xe đời cũ giá rẻ, nhưng biển đẹp được người dân săn đón nhiều nhất. Nhiều xe được chào bán với giá cao gấp nhiều lần giá trị thực của xe. Thậm chí, các cuộc đấu giá các biển xe số đẹp cũng được tổ chức trực tuyến trên các trang này. Người nào trả giá cao nhất và sát thời điểm quy định của chủ xe, sẽ là người sở hữu những chiếc xe biển đẹp này.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.