Thứ Năm, 15/01/2026 04:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây cho vay lãi nặng tại Đà Nẵng

BT

(ANTV) - Cho vay với lãi suất dao động từ 280- 400%/năm, Phạm Văn Thông (trú phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng) đã bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng bắt giữ.

Qua đấu tranh, Phạm Văn Thông khai nhận, đã sử dụng phần mềm MeCash để thực hiện các hoạt động cho vay. Đối với các trường hợp chậm trả tiền thì các đối tượng gọi điện hăm dọa, tạt sơn, ném chất bần vào nhà để uy hiếp.

Từ đầu năm 2023 đến nay đã cho hơn 298 người trên địa bàn TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam vay với 1.035 lượt, tổng số tiền cho vay hơn 10 tỷ đồng, thu lợi bất chính gần 2,4 tỷ đồng.

Hiện Chuyên án đang được Phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục đấu tranh mở rộng, thu thập thông tin người vay, củng cố chứng cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can và xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hà Nam: Phát hiện hơn 1.000 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Thị trường bánh Trung thu bắt đầu trở nên sôi động với nhiều mẫu mã độc đáo và giá thành khác nhau. Bên cạnh các các cơ sở sản xuất, kinh doanh chấp hành tốt quy định về an toàn thực phẩm, bảo đảm nguồn gốc và chất lượng hàng hóa thì vẫn còn một số tổ chức, cá nhân kinh doanh thực phẩm, hàng hóa không rõ nguồn gốc, ảnh hưởng đến sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng.

Tại Hà Nam, hơn 1.000 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ vừa bị Công an tỉnh Hà Nam phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường tỉnh phát hiện, thu giữ.

Chiều 07/9, lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện tại hộ kinh doanh do Nguyễn Mạnh Đại làm chủ ở xã Liêm Tiết, TP. Phủ Lý, có 1.010 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Tại thời điểm kiểm tra, Đại không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ liên quan đến toàn bộ số hàng trên. Căn cứ theo các quy định của pháp luật, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh của anh Nguyễn Mạnh Đại, xử phạt số tiền 8.850.000 đồng; đồng thời yêu cầu chủ hộ kinh doanh tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa trên.

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm