Thứ Hai, 20/10/2025 14:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Lâm Đồng: Xử lý cơ sở kinh doanh đặc sản vi phạm về nguồn gốc

BT

(ANTV) - Tại Lâm Đồng, qua phản ánh của người dân, Phòng kinh tế phối hợp với Đội cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế - Công an Tp. Đà Lạt và Công an phường 8 tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh hàng đặc sản Ngọc Trinh tại số 14 đường Nguyên Tử Lực, phường 8 phát hiện vi phạm về kinh doanh nguồn gốc hàng hóa.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng đã trình giấy phép kinh doanh, tuy nhiên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ các mặt hàng đang kinh doanh tại cơ sở.

Lực lượng chức năng thành phố Đà Lạt đã tiến hành niêm phong các mặt hàng đặc sản, tạm giữ giấy phép kinh doanh của cơ sở. Đồng thời, yêu cầu chủ cơ sở tạm thời đóng cửa hàng để giải quyết đến các vấn đề liên quan.

Thời gian qua, UBND TP. Đà Lạt đã công bố các số điện thoại đường dây nóng để Nhân dân và du khách phản ánh các hoạt động của cò du lịch, cò đặc sản, cũng như tình trạng gian lận thương mại trên địa bàn, các số điện thoại này hoạt động 24/24, được niêm yết công khai tại các cơ sở kinh doanh lưu trú, nhà hàng, các điểm mua bán hàng đặc sản trên toàn thành phố. Khi phát hiện dấu hiệu vi phạm, người dân có thể phản ánh qua đường dây nóng để được hỗ trợ, giải quyết.

Phát hiện cơ sở kinh doanh sản phẩm điện tử không rõ nguồn gốc

Công an tỉnh Đồng Tháp vừa phát hiện và tạm giữ hàng trăm sản phẩm điện tử không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Trước đó, vào tối ngày 8/3/, tổ công tác Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Đồng Tháp đã chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra điểm mua bán mặt hàng điện tử tại khu vực ngã tư Mỹ Long, xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh do ông Đặng Văn Út làm chủ cơ sở.

Quá trình kiểm tra, Tổ công tác đã phát hiện và tạm giữ trên 200 sản phẩm điện tử đã qua sử dụng do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, gồm các mặt hàng: Âm ly, loa, ước tính trị giá trên 250 triệu đồng. Được biết, cơ sở trên không có giấy phép đăng ký kinh doanh.

Tin mới nhất

Bắt giữ đối tượng bạo hành con riêng của vợ

Bắt giữ đối tượng bạo hành con riêng của vợ

Pháp luật 20/10/2025

(ANTV) - Sáng 20/10, Công an tỉnh Hà Tĩnh thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ và lệnh bắt người bị giữ đối với Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1994, trú tại thôn Phú Hòa, xã Cổ Đạm) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Triển lãm hình ảnh thú vị từ đội xe Street View của Google

Triển lãm hình ảnh thú vị từ đội xe Street View của Google

Thế giới 20/10/2025

(ANTV) - Khi Google ra mắt đội xe Street View (góc nhìn đường phố) vào năm 2007, những chiếc ô tô gắn máy ảnh đã vô tình ghi lại nhiều khoảnh khắc kỳ lạ, hài hước, thậm chí là đau đớn trong cuộc sống. Một nghệ sĩ Canada đã nhìn thấy được cơ hội và thu thập những bức ảnh này. Đến nay, chúng đang được trưng bày tại một cuộc triển lãm ở Đan Mạch.

Người dân tại cửa khẩu biên giới Afghanistan-Pakistan hoan nghênh lệnh ngừng bắn

Người dân tại cửa khẩu biên giới Afghanistan-Pakistan hoan nghênh lệnh ngừng bắn

Thế giới 20/10/2025

(ANTV) - Afghanistan và Pakistan ngày 19-10 đã đồng ý ngừng bắn ngay lập tức sau một tuần giao tranh dữ dội và đẫm máu dọc biên giới tranh chấp. Trong các cuộc đàm phán do Qatar và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian, hai quốc gia Nam Á này cũng nhất trí thiết lập cơ chế nhằm "củng cố hòa bình và ổn định lâu dài", hai bên còn đồng ý tổ chức các cuộc họp tiếp theo trong những ngày tới "để bảo đảm tính bền vững của lệnh ngừng bắn".

 Phụ nữ và công cuộc chuyển đổi nông thôn

Phụ nữ và công cuộc chuyển đổi nông thôn

Thế giới 20/10/2025

(ANTV) - Đầu tư cho phụ nữ là chìa khóa cho sự chuyển đổi nông thôn và cải thiện hệ thống lương thực trên toàn thế giới, đó là thông điệp từ Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD). Với sự hỗ trợ từ IFAD, 1 phụ nữ trẻ đã khởi nghiệp thành công, đem đến nhiều hy vọng về sinh kế cho cộng đồng nói chung và phụ nữ nói riêng.

Bẫy vàng ảo ở Tam giác vàng

Bẫy vàng ảo ở Tam giác vàng

Phá án 20/10/2025

(ANTV) - Hàng trăm tỷ đồng của nhiều công dân người Việt đã không cánh mà bay sau khi họ rơi vào cạm bẫy lừa đảo. Từ những lời tán tỉnh, mời gọi tưởng chừng như vô hại, nhưng đã đánh trúng tâm lý của nhiều người khiến họ trở nên mất tỉnh táo để rồi bị lôi kéo đầu tư vào một sàn giao dịch vàng ảo.

Xem thêm