Thứ Hai, 12/01/2026 21:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Lâm Đồng: Xử lý cơ sở kinh doanh đặc sản vi phạm về nguồn gốc

BT

(ANTV) - Tại Lâm Đồng, qua phản ánh của người dân, Phòng kinh tế phối hợp với Đội cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế - Công an Tp. Đà Lạt và Công an phường 8 tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh hàng đặc sản Ngọc Trinh tại số 14 đường Nguyên Tử Lực, phường 8 phát hiện vi phạm về kinh doanh nguồn gốc hàng hóa.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng đã trình giấy phép kinh doanh, tuy nhiên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ các mặt hàng đang kinh doanh tại cơ sở.

Lực lượng chức năng thành phố Đà Lạt đã tiến hành niêm phong các mặt hàng đặc sản, tạm giữ giấy phép kinh doanh của cơ sở. Đồng thời, yêu cầu chủ cơ sở tạm thời đóng cửa hàng để giải quyết đến các vấn đề liên quan.

Thời gian qua, UBND TP. Đà Lạt đã công bố các số điện thoại đường dây nóng để Nhân dân và du khách phản ánh các hoạt động của cò du lịch, cò đặc sản, cũng như tình trạng gian lận thương mại trên địa bàn, các số điện thoại này hoạt động 24/24, được niêm yết công khai tại các cơ sở kinh doanh lưu trú, nhà hàng, các điểm mua bán hàng đặc sản trên toàn thành phố. Khi phát hiện dấu hiệu vi phạm, người dân có thể phản ánh qua đường dây nóng để được hỗ trợ, giải quyết.

Phát hiện cơ sở kinh doanh sản phẩm điện tử không rõ nguồn gốc

Công an tỉnh Đồng Tháp vừa phát hiện và tạm giữ hàng trăm sản phẩm điện tử không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Trước đó, vào tối ngày 8/3/, tổ công tác Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Đồng Tháp đã chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra điểm mua bán mặt hàng điện tử tại khu vực ngã tư Mỹ Long, xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh do ông Đặng Văn Út làm chủ cơ sở.

Quá trình kiểm tra, Tổ công tác đã phát hiện và tạm giữ trên 200 sản phẩm điện tử đã qua sử dụng do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, gồm các mặt hàng: Âm ly, loa, ước tính trị giá trên 250 triệu đồng. Được biết, cơ sở trên không có giấy phép đăng ký kinh doanh.

Tin mới nhất

50 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở Lâm Đồng

50 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở Lâm Đồng

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Vừa qua, vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại thôn 3, xã Nhân Cơ, tỉnh Lâm Đồng đã gây xôn xao dư luận. Sự liều lĩnh và tinh vi đối tượng đã gây khó khăn trong quá trình điều tra nhưng với tinh thần quyết tâm cao, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Lâm Đồng đã truy bắt thành công đối tượng sau 50 giờ gây án.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (12/1), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhằm rà soát mức độ sẵn sàng, cơ chế hiệp đồng và các điều kiện bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội.

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Sáng nay, Đoàn đại biểu Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An.

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.

Xem thêm