(ANTV) - Thời gian vừa qua, lực lượng Cảnh sát giao thông trên toàn quốc đã ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông, đã có nhiều trường hợp bị xử phạt kịch khung với mức phạt rất cao và tạm giữ giấy phép lái xe lên đến 24 tháng.
Những phương tiện ô tô bị đội 3 Cục Cảnh sát giao thông tạm giữ với lỗi vi phạm lái xe có nồng độ cồn. Đặc biệt, rạng sáng ngày 5/3, qua test nhanh, một nam lái xe đã dương tính với ma túy. Chiếc ô tô của lái xe này cũng bị phát hiện quá hạn đăng kiểm.
Điều đáng nói, lái xe này là lái xe kinh doanh vận tải hành khách và đang trên đường đi đón khách. Sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu lái xe tiếp tục hành trình của mình trên tuyến cao tốc.
Với lỗi trên, lái xe sẽ bị xử phạt 37,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.
Một trường hợp vi phạm khác, lái xe cho biết đã uống rượu bia từ trưa, mọi lần đã uống rượu bia đều nhờ người khác lái xe nhưng hôm nay lại chủ quan nên điều khiển phương tiện. Khi lực lượng chức năng kiểm tra, máy đo hiển thị vi phạm với mức 0,39mg/l khí thở. Sự chủ quan đã phải trả giá bằng mức phạt hành chính lên tới 17 triệu, tước giấy phép lái xe 17 tháng.
22h đêm tại một chốt kiểm tra nồng độ cồn trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình, lực lượng Cảnh sát giao thông đã kiểm tra hàng trăm lượt phương tiện. Đặc biệt, khác với trước đó, trong đợt ra quân lần này lực lượng chức năng cũng đã sử dụng hình thức test nhanh kiểu mới giúp dễ dàng phát hiện các lái xe sử dụng chất kích thích, ma túy.
Thống kê cho thấy, tính từ cuối năm ngoái đến nay, đã phát hiện 104 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn và 17 trường hợp lái xe dương tính với chất ma túy.
Những bài học đắt giá và hậu quả khôn lường do lái xe sử dụng bia rượu, ma túy đã thấy rõ từ các vụ tai nạn giao thông xảy ra trong thời gian qua. Vì vậy, mục tiêu của đợt cao điểm năm nay là đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát nồng độ cồn và ma túy để loại bỏ những lái xe không đảm bảo yêu cầu sức khỏe theo quy định.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.