Thứ Sáu, 01/03/2024 19:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Phụ nữ CAND học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

(ANTV) - Từ phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”, phụ nữ công an đã trưởng thành về mọi mặt. Số lượng hội viên ngày càng tăng, vai trò, vị thế của phụ nữ công an trong gia đình và xã hội ngày càng được khẳng định. Dù ở cương vị, vị trí công tác nào cán bộ, hội viên phụ nữ CAND cũng luôn phát huy bản lĩnh, trí tuệ, sự cần mẫn, tận tuỵ với công việc; luôn phấn đấu, học tập, rèn luyện theo 6 điều Bác Hồ dạy CAND và rèn luyện phẩm chất “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” của người phụ nữ Việt Nam. 

Khẳng định của Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình, hạnh phúc, bền vững” trong CAND, giai đoạn 2017-2021” , được tổ chức sáng 19/5.

Với tỷ lệ nữ là gần 15% trong tổng số biên chế lực lượng CAND, phụ nữ công an luôn năng động, sáng tạo, gương mẫu, trách nhiệm, phát huy ý chí, nghị lực, vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp không nhỏ cùng lực lượng CAND trong công tác bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội.  Nhiều đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn quốc, chiến sĩ thi đua toàn lực lượng, hàng nghìn lượt cán bộ nữ và các cấp Hội Phụ nữ được tặng thưởng các danh hiệu, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước; xuất hiện ngày một nhiều hơn tấm gương phụ nữ công an dũng cảm, những “bông hồng thép” có sức lan tỏa sâu rộng trong lòng nhân dân.

Lần đầu tiên lực lượng công an có 1 đồng chí nữ là Ủy viên chuyên trách Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc hội, có phụ nữ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc; có hàng trăm cán bộ nữ tình nguyện về công tác ở cơ sở…Cụ thể hóa phong trào thi đua, các cấp Hội Phụ nữ đã xây dựng, triển khai thực hiện 235 công trình, mô hình phần việc, giải quyết khâu yếu, việc khó, những nội dung công tác trọng tâm.

Biểu dương những kết quả đã đạt được của phụ nữ công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng đặc biệt yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua, phát huy tính năng động, sáng tạo, có hình thức phong phú đa dạng, thu hút lôi cuốn đông đảo hội viên tham gia…

Phát huy những kết quả đã đạt được, thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” giai đoạn 2022 – 2026 trong CAND, phụ nữ Bộ Công an xác định, phong trào phải được thực hiện  nghiêm túc, sâu rộng trong toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ công an với nội dung đổi mới, sáng tạo, có chiều sâu; tạo khí thế thi đua sôi nổi, khơi dậy tiềm năng, sự tận tâm, trách nhiệm, ý chí quyết tâm vượt qua thách thức của phụ nữ công an; gắn trách nhiệm của người đứng đầu công an các cấp xây dựng người phụ nữ CAND có bản lĩnh vững vàng, nhân văn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng cuộc sống hạnh phúc, vun đắp các giá trị gia đình trong giai đoạn mới.

Tin mới nhất

Truy bắt đối tượng chặn xe, đâm người trên đường

Truy bắt đối tượng chặn xe, đâm người trên đường

Pháp luật 01/03/2024

(ANTV) - Công an TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã di lý đối tượng Đoàn Văn Nhớ, trú tỉnh Bình Định từ TP Hồ Chí Minh về Quảng Nam để điều tra về hành vi “giết người”. Đối tượng này sau khi gây án tại TP Tam Kỳ đã bỏ trốn vào TP. Hồ Chí Minh.

Cảnh báo cháy nổ ô tô đang lưu thông trên đường

Cảnh báo cháy nổ ô tô đang lưu thông trên đường

Xã hội 01/03/2024

(ANTV) - Thời gian qua, nhu cầu vận tải tăng cao kéo theo nhiều nguy cơ mất an toàn trong phòng chống cháy nổ. Việc đảm bảo các an toàn kỹ thuật trước mỗi hành trình là một trong những yếu tố giúp phòng chống cháy nổ trong quá trình ô tô lưu thông trên đường.

Hạ viện Mỹ bỏ phiếu duy trì nguồn tài chính

Hạ viện Mỹ bỏ phiếu duy trì nguồn tài chính

Thế giới 01/03/2024

(ANTV) - Liên quan tới tình hình tài chính Mỹ, nguồn tài chính dành cho nhiều cơ quan Chính phủ nước này sẽ cạn kiệt sau 23:59 đêm 1/3, ngày 29/2 (giờ địa phương). Trước tình hình này, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu duy trì việc cấp tiền cho các cơ quan liên bang và tránh việc Chính phủ nước này phải đóng cửa trong năm bầu cử, đồng thời thúc đẩy một biện pháp cung cấp tài chính tạm thời có thể được Thượng viện thông qua.

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20  không đưa ra được tuyên bố chung

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20 không đưa ra được tuyên bố chung

Thế giới 01/03/2024

(ANTV) - Nước chủ nhà Brazil cho biết cuộc họp đầu tiên trong năm của các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã kết thúc trong ngày 29/02 mà không ra được tuyên bố chung vì các thành viên bị chia rẽ liên quan "các cuộc xung đột địa chính trị" hiện nay.

Người sửa đồ chơi và sưởi ấm tâm hồn

Người sửa đồ chơi và sưởi ấm tâm hồn

Thế giới 01/03/2024

(ANTV) - Đối với một số người, những đồ chơi như thú nhồi bông hay búp bê không phải là đồ vật vô tri và là nơi gửi gắm tình cảm và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Vì vậy, họ mong muốn duy trì những món đồ chơi ấy ở trạng thái tốt nhất, vẹn nguyên như những ký ức từ thời thơ ấu và có những vị bác sĩ đặc biệt dành cho những bệnh nhân nhỏ bé này khi chảng may chúng bị hư hỏng.

4 xe tông liên hoàn trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

4 xe tông liên hoàn trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

Xã hội 01/03/2024

(ANTV) - Khoảng 2h sáng ngày 1/3, trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết đoạn qua xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận), xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 4 xe tải khiến một lái xe tử vong tại chỗ và một phụ xe bị thương nặng.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 01/03/2024

(ANTV) - Nghệ An: Bắt 2 đối tượng thu giữ 15 bánh heroin''; Khởi tố vụ 191 học viên cai nghiện ma túy ở Sóc Trăng bỏ trốn; Mâu thuẫn tại quán karaoke, đối tượng dùng súng bắn đối phương; Bắc Kạn: Khởi tố thêm 3 bị can vụ lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Khởi tố đối tượng trộm hàng hiệu hơn 3 tỷ đồng...là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm