(ANTV) - Sáng nay, tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XV, thảo luận về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân, các đại biểu đều tán thành với sự cần thiết phải ban hành luật cũng như các nội dung của dự thảo Luật. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề được các đại biểu quan tâm.
Tại nghị trường, các ý kiến đều tán thành với tờ trình của Chính phủ về sự cần thiết phải ban hành luật, nhằm kịp thời thể chế hóa các chủ trương của Đảng về xây dựng lực lượng Công an nhân dân, đặc biệt là Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Các ý kiến cũng đồng tình với các quy định trong dự thảo luật, với một số điều chỉnh như tăng tuổi nghỉ hưu với sĩ quan, hạ sĩ quan và công nhân trong lực lượng Công an nhân dân, đảm bảo thống nhất với hệ thống pháp luật hiện hành, đặc biệt là Bộ Luật lao động; việc tăng số lượng mang quân hàm cấp tướng trong lực lượng Công an nhân dân, cũng như quy định điều chỉnh về cấp bậc hàm trong dự thảo luật,… đảm bảo phù hợp với mô hình tổ chức mới của Bộ Công an, đảm bảo đồng bộ thống nhất về cấp bậc hàm đối với chức vụ, chức danh tương đương trong lực lượng vũ trang nói chung và lực lượng Công an nhân dân nói riêng.
Bên cạnh đó, cũng có ý kiến đề nghị, cơ quan soạn thảo rà soát, điều chỉnh, bổ sung cụ thể hơn trong một số quy định của dự thảo.
Thay mặt cơ quan chủ trì soạn thảo, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã giải trình, làm rõ thêm xung quanh một số vấn đề được các đại biểu quan tâm.
Bộ trưởng Tô Lâm cũng trân trọng cảm ơn các đai biểu đã quan tâm đóng góp ý kiến, góp phần hoàn thiện dự án Luật. Theo chương trình dự kiến, Quốc hội sẽ biểu quyết, xem xét thông qua dự án Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân vào ngày 22/6/2023.
(ANTV) - Trong khoảnh khắc tuyệt vọng nhất, có kẻ xuất hiện như một ân nhân. Nhưng sự giúp đỡ ấy không cứu người, mà từng bước kéo họ xuống vực sâu không lối thoát. Từ những khoản vay tưởng chừng rất nhỏ, dần trở thành gánh nặng chồng chất, bế tắc dồn nạn nhân đến đường cùng. Khi chiếc mặt nạ ân nhân rơi xuống, sự thật đen tối bị phơi bày, cũng là lúc cuộc đấu trí nghẹt thở chính thức bắt đầu.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.