Chủ Nhật, 28/12/2025 16:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Quân đội Israel chiếm được thành trì quan trọng của Hamas

(ANTV) - Tờ The Times of Israel vào ngày 9/11, dẫn nguồn tin từ Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, sau 10 giờ giao tranh, Lữ đoàn bộ binh Nahan thuộc quân đội nước này đã chiếm được một thành trì quan trọng của Hamas, được gọi là “tiền đồn 17”, nằm ở phía Tây Giabaliya. Theo IDF, các binh sĩ đã chiến đấu với các tay súng Hamas và thành viên phong trào Thánh chiến Hồi giáo bên trong thành trì. Cuộc giao tranh diễn ra cả “trên mặt đất” và "theo tuyến đường ngầm trong khu vực”.

IDF cho biết thêm, các lực lượng Israel đã thu được nhiều loại vũ khí và xác định vị trí nhiều đường hầm trước đây chưa phát hiện, trong đó có một đường hầm nằm cạnh một trường mẫu giáo dẫn tới một “tuyến đường ngầm rộng rãi”.

Ngoài ra, các lực lượng Israel còn tìm thấy kế hoạch tác chiến “quan trọng” của Hamas ở tiền đồn 17.

IDF không cung cấp ngay thông tin về thương vong của phía Israel trong trận giao tranh này, nhưng cho biết là hàng chục tay súng trong tiền đồn 17 đã thiệt mạng.

Trong một diễn biến liên quan, cùng ngày, các lực lượng Israel hoạt động tại Dải Gaza đã phát hiện một xưởng sản xuất máy bay không người lái và kho vũ khí của Hamas bên trong một tòa nhà dân cư.

Cộng đồng quốc tế kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức để viện trợ nhân đạo ở Dải Gaza

Cũng trong ngày 9/11, các nhà lãnh đạo trên thế giới cùng đại diện của nhiều tổ chức quốc tế một lần nữa kêu gọi ngừng bắn hoàn toàn và có hiệu lực ngay lập tức tại Dải Gaza, tái khẳng định đây là điều kiện tiên quyết, cốt lõi để đảm bảo đưa viện trợ nhân đạo đến được với người dân ở khu vực vốn đang thiếu thốn nhu yếu phẩm thiết yếu.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ tính mạng của dân thường trong cuộc xung đột này. Ông Macron một lần nữa kêu gọi tạm ngừng xung đột để hoạt động viện trợ nhân đạo có thể đến được với người dân ở Dải Gaza đang thiếu thốn.

Trong khi đó, Giám đốc Chương trình Cứu trợ Liên hợp quốc dành cho người tị nạn Palestine, ông Philíp Lagiarini bày tỏ quan ngại trước nguy cơ cuộc xung đột ở Dải Gaza có thể lan ra toàn khu vực. Ông này cho rằng tình hình ở Bờ Tây đang giống như “nước sôi lửa bỏng”, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết tiếp tục viện trợ nhân đạo cho người dân nơi đây.

Về phần mình, Ngoại trưởng Ai Cập Samê Sucơri phản đối mọi nỗ lực nhằm tìm cách di dời người dân Palestine khỏi Dải Gaza.

Tin mới nhất

Thi đua bằng tinh thần không lùi bước

Thi đua bằng tinh thần không lùi bước

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.

Ukraine chia sẻ ưu tiên hàng đầu trong cuộc gặp với Mỹ

Ukraine chia sẻ ưu tiên hàng đầu trong cuộc gặp với Mỹ

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.

Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã 4 đối tượng tội ma túy

Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã 4 đối tượng tội ma túy

Truy nã 28/12/2025

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.

Giải cứu hồ Malawi - Di sản thế giới ở Châu Phi

Giải cứu hồ Malawi - Di sản thế giới ở Châu Phi

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp từ đời sống

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp từ đời sống

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Xem thêm