Vi phạm về tiền tệ, ngân hàng có thể bị phạt nặng
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Giải thưởng Hàng không thế giới Skytrax 2023 được công bố tối 20.6 tại Bảo tàng Hàng không và Vũ trụ tại Triển lãm Hàng không Paris. Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines xuất hiện ở vị trí 44 trong top 50 hãng bay tốt nhất thế giới, tăng hạng từ 48 của năm 2022.
Lần thứ năm trong lịch sử 23 năm của giải thưởng danh giá hàng đầu thế giới, Singapore Airlines được vinh danh là hãng hàng không tốt nhất 2023. Qatar Airways - hãng hàng không bảy lần đoạt giải Hãng hàng không của năm - đứng thứ 2 năm nay, tiếp theo là ANA All Nippon Airways của Nhật Bản, Emirates ở vị trí thứ tư và Japan Airlines ở vị trí thứ năm.
Trong đó, ANA dẫn đầu với giải thưởng về tiêu chuẩn vệ sinh cao nhất khi được vinh danh là hãng hàng không sạch nhất thế giới năm thứ ba liên tiếp, cũng như giành được giải thưởng dịch vụ sân bay tốt nhất thế giới.
Ngoài Vietnam Airlines một hãng hàng không khác của Việt Nam là Vietjet Air cũng được xướng tên ở hạng mục hãng hàng không giá rẻ tốt nhất Việt Nam.
Giải thưởng Hàng không thế giới Skytrax được xem là "giải Oscar" của ngành hàng không, tổ chức lần đầu vào năm 1999. Kết quả giải thưởng dựa trên đánh giá của hành khách qua một khảo sát được thực hiện rộng rãi trên toàn thế giới.
Giá heo tiếp tục tăng
Do nguồn cung hạn chế nên giá heo hơi tại các tỉnh phía Nam tiếp tục tăng lên. Với mức giá bình quân 59.000 đồng/kg, các hộ dân nuôi heo bắt đầu có lãi và hy vọng mức giá này sẽ duy trì trong thời gian tới.
Ghi nhận tại các tỉnh miền Nam, giá heo hơi tăng 2.000 đồng tại Vĩnh Long và Sóc Trăng, lên 59.000 - 60.000 đồng/kg. Đây cũng là mức giá phổ biến của khu vực này, đưa giá bình quân lên 59.500 đồng/kg.
Giá heo bình quân cả nước hiện 59.700 đồng/kg. Giá heo giống tiếp tục tăng từ 10.000 - 20.000 đồng ở nhiều nơi lên mức 1,37 - 1,38 triệu đồng/con ở miền Bắc và Trung, còn miền Nam là 1,34 triệu đồng/con. Giá heo hơi của Trung Quốc 46.200 đồng/kg.
Tại thị trường Thành phố Hồ Chí Minh, lượng heo về chợ gần 4.800 con, giá heo mảnh ở các chợ đầu mối từ 75.000 - 77.000 đồng/kg. Gía thịt heo bán lẻ tại các chợ và siêu thị tăng từ 3.000 - 5.000 đồng/kg, cụ thể: ba rọi 155.000 đồng/kg, sườn non từ 165.000 đồng/kg, sườn già 115.000 đồng/kg, nạc vai và đùi khoảng 105.000 đồng/kg, chân giò rút xương 113.000 đồng/kg…
Giá heo hơi đã có xu hướng tăng mạnh từ đầu tháng 5 và tiếp tục được dự báo sẽ còn tăng trong thời gian tới do nguồn cung giảm sút. Dù đã bắt đầu có lãi, nhưng nhiều hộ chăn nuôi không vội vàng trong việc tái đàn do thị trường vẫn chưa ổn định và sức mua của người dân còn yếu.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.