Thứ Tư, 31/12/2025 07:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Quảng Bình: Khôi phục sản xuất nông nghiệp sau mưa lũ lịch sử

(ANTV) - Sau lũ Quảng Bình lại chịu thêm ảnh hưởng của cơn bão số 13, nhiều khu vực thậm chí nước vừa rút, lại dâng trở lại kèm gió lớn đã khiến công tác khôi phục sản xuất vô cùng khó khăn, nhiều hộ gia đình thậm chí làm đất, trồng rau đến lần thứ 3 chỉ trong vòng hơn 40 ngày mà không được thu hoạch. Đa thiên tai đã khiến cho hàng nghìn hộ dân gặp khó khăn, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại Quảng Bình vẫn đang nỗ lực để tái thiết cuộc sống sau bão lũ.

Vườn rau ngắn ngày của ông Võ Minh Nết, xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình chỉ còn 10 ngày nữa là được thu hoạch. Trước đó, trong vòng 40 ngày, cũng tại mảnh vườn này ông đã làm đất, trồng rau đến 3 lần nhưng đều mất trắng do mưa lũ.

Được cấp phát hạt giống sau cơn bão số 13, bà Nguyễn Thị Thúy, xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình tranh thủ thời tiết nắng ráo đã làm đất để trồng rau. Bà hy vọng, nửa tháng nữa có thể được thu hoạch lấy ít vốn chuẩn bị cho vụ Đông Xuân. Trồng rau ngắn ngày là giải pháp của hàng nghìn hộ nông dân ở tỉnh Quảng Bình sau bão lũ.

Nhằm từng bước khôi phục sản xuất, đáp ứng nguồn rau xanh cung cấp cho thị trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình đang chỉ đạo các địa phương chuẩn bị các điều kiện để khôi phục lại sản xuất nông nghiệp, tập trung phát triển các loại rau màu ngắn ngày như cải, rau khoai… để đáp ứng nhu cầu tại chỗ và nhu cầu thị trường. Hiện nay, địa phương cũng đang tiếp tục đánh giá thiệt hại, đề xuất hỗ trợ nguồn giống cây trồng, đồng thời đợi nước rút hoàn toàn để lên kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân.

Tin mới nhất

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Chính trị 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm