Thứ Ba, 18/11/2025 04:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Quảng Bình: Khôi phục sản xuất nông nghiệp sau mưa lũ lịch sử

(ANTV) - Sau lũ Quảng Bình lại chịu thêm ảnh hưởng của cơn bão số 13, nhiều khu vực thậm chí nước vừa rút, lại dâng trở lại kèm gió lớn đã khiến công tác khôi phục sản xuất vô cùng khó khăn, nhiều hộ gia đình thậm chí làm đất, trồng rau đến lần thứ 3 chỉ trong vòng hơn 40 ngày mà không được thu hoạch. Đa thiên tai đã khiến cho hàng nghìn hộ dân gặp khó khăn, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại Quảng Bình vẫn đang nỗ lực để tái thiết cuộc sống sau bão lũ.

Vườn rau ngắn ngày của ông Võ Minh Nết, xã Cam Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình chỉ còn 10 ngày nữa là được thu hoạch. Trước đó, trong vòng 40 ngày, cũng tại mảnh vườn này ông đã làm đất, trồng rau đến 3 lần nhưng đều mất trắng do mưa lũ.

Được cấp phát hạt giống sau cơn bão số 13, bà Nguyễn Thị Thúy, xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình tranh thủ thời tiết nắng ráo đã làm đất để trồng rau. Bà hy vọng, nửa tháng nữa có thể được thu hoạch lấy ít vốn chuẩn bị cho vụ Đông Xuân. Trồng rau ngắn ngày là giải pháp của hàng nghìn hộ nông dân ở tỉnh Quảng Bình sau bão lũ.

Nhằm từng bước khôi phục sản xuất, đáp ứng nguồn rau xanh cung cấp cho thị trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình đang chỉ đạo các địa phương chuẩn bị các điều kiện để khôi phục lại sản xuất nông nghiệp, tập trung phát triển các loại rau màu ngắn ngày như cải, rau khoai… để đáp ứng nhu cầu tại chỗ và nhu cầu thị trường. Hiện nay, địa phương cũng đang tiếp tục đánh giá thiệt hại, đề xuất hỗ trợ nguồn giống cây trồng, đồng thời đợi nước rút hoàn toàn để lên kế hoạch sản xuất vụ Đông Xuân.

Tin mới nhất

Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại miền Trung - Tây Nguyên

Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại miền Trung - Tây Nguyên

Xã hội 17/11/2025

(ANTV) - Các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên liên tiếp hứng chịu mưa lớn kéo dài, khiến nhiều tuyến giao thông bị chia cắt, hàng nghìn hộ dân bị ngập, sạt lở đất vùi lấp nhà cửa và cô lập các khu dân cư. Chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng tại các địa phương đang khẩn trương triển khai sơ tán, di dời người dân và đảm bảo an toàn cho người dân tại các khu vực nguy hiểm.

Thiệt hại nặng nề do lở đất tại Indonesia

Thiệt hại nặng nề do lở đất tại Indonesia

Thế giới 17/11/2025

(ANTV) - Chính quyền Indonesia cho biết các vụ lở đất do mưa lớn gây ra tại hai khu vực thuộc tỉnh Trung Java vào tuần trước đã làm ít nhất 18 người thiệt mạng. Các chiến dịch tìm kiếm cứu nạn liên quan vẫn đang được tiến hành.

Chiến dịch “Tái thiết Gaza” và hy vọng về cuộc sống mới

Chiến dịch “Tái thiết Gaza” và hy vọng về cuộc sống mới

Thế giới 17/11/2025

(ANTV) - Hơn hai năm sau xung đột, vốn san phẳng phần lớn Gaza, ngày 16/11, một chiến dịch dọn dẹp quy mô cộng đồng đã được người dân và các tổ chức quốc tế phát động tại mảnh đất này. Đây được xem như những bước đi đầu tiên nhằm đưa cuộc sống trở lại vùng đất vẫn còn chìm trong hoang tàn, trong bối cảnh các kế hoạch chính trị và cơ chế tái thiết toàn diện vẫn chưa ngã ngũ.

Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ bản lĩnh, trí tuệ, khát vọng vươn lên

Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ bản lĩnh, trí tuệ, khát vọng vươn lên

Chính trị 17/11/2025

(ANTV) - Sáng nay, Hội Phụ nữ Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2025–2030. Diễn ra trong bối cảnh lực lượng Công an nhân dân đẩy mạnh xây dựng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, Đại hội khẳng định vai trò ngày càng quan trọng của phụ nữ Cảnh vệ trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ lãnh tụ.

Xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra các cấp trong CAND “trong sáng như gương, sắc bén như gươm”

Xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra các cấp trong CAND “trong sáng như gương, sắc bén như gươm”

Chính trị 17/11/2025

(ANTV) - Sáng nay, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng nhiệm kỳ 2020-2025 trong Đảng bộ CATW và tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 01, ngày 13/11/2020 của Ban Thường vụ Đảng ủy CATW về đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng trong Công an nhân dân. Đại tướng Lương Tam Quang - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ CATW, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Tạo đột phá trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Tạo đột phá trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Chính trị 17/11/2025

(ANTV) - “Từng bước thực hiện chính sách miễn viện phí, trước hết là đối với đối tượng chính sách xã hội, người yếu thế, người có thu nhập thấp và một số đối tượng cần ưu tiên khác trong phạm vi quyền lợi bảo hiểm y tế theo lộ trình”. Đây là nội dung đáng chú ý trong dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân vừa được Chính phủ trình Quốc hội trong phiên họp sáng nay tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 15.

Xem thêm