Chủ Nhật, 14/04/2024 11:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quảng Bình: Mất an toàn giao thông từ xe vận chuyển ở các mỏ đá

(ANTV) - Thôn Rào Trù, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình có nhiều mỏ khai thác đá, khoáng sản, người dân khu vực này trong nhiều năm qua đang phải sống chung với tình trạng ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn mất an toàn giao thông trên tuyến đường dân sinh đi qua địa phương, do có quá nhiều xe tải trọng nặng chạy trên tuyến đường này.

Hàng ngày, con đường liên xã ở thôn Rào Trù, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, phải gánh gần cả 1000 lượt xe tải trọng lớn đi qua. Con đường giờ ổ voi, ổ gà chi chít. Bụi, ô nhiễm tiếng ồn ở các mỏ khai thác đá, gần như cả ngày, làm cho cuộc sống hơn 100 hộ dân nơi đây bị đảo lộn.

Anh Trần Viết Tư, Xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình chia sẻ: “Xe chạy quá nhiều, xuống cấp, dân ở đây chịu nhiều môi trường khắc nhiệt quá, bụi, mìn nổ.”

Ông Lê Văn Chính, Xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết: “Đường xá hư trầm trọng lắm, người dân đi buổi đêm tai nạn, trời mưa, đọng nước, người dân không thấy bị ngã liên tục.”

Khu vực thôn Rào Trù có 4 mỏ đá đang hoạt động. Từ đầu năm đến nay, đã có 75 trường hợp chở quá tải, rơi vãi, vi phạm thùng xe, được CSGT huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình xử phạt. Tuy nhiên, các lái xe vẫn tìm nhiều cách trốn tránh, để vận chuyển đá đi tiêu thụ.

Bà Trần Thanh Hiền, Phó Chủ tịch UBND xã Trường Xuân,  cho biết: Chính quyền xã cũng đã tập trung chỉ đạo, vận động các công ty khác phục ô nhiễm môi trường cũng như quá trình khai thác, xã cũng đã có nhiều văn bản báo cáo và đề xuất các cấp để hỗ trợ làm con đường mới cho bà con đi lại thuận tiện.

Với việc khai thác đá ồ ạt, lượng xe vận chuyển chạy quá nhiều ở khu vực các mỏ đá thôn Rào Trù, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Đã khiến cho địa phương bị ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tai nạn giao thông với người dân nơi đây.

Tin mới nhất

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Phát hiện đường dây vận chuyển 184 bánh heroin đi nước ngoài

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Một đường dây vận chuyển trái phép 184 bánh heroin vừa được Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá thành công. Lực lượng công an tạm giữ 3 người có liên quan, trong đó có hai người nước ngoài lưu trú trái phép tại quận 1. Hai đối tượng này móc nối với đối tượng tại Việt Nam để hoạt động vận chuyển ma túy từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Đài Loan, Trung Quốc.

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Kỳ thi đánh giá năm 2024 của Bộ Công an

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Năm 2024, các học viện, trường CAND được giao tuyển 2.150 chỉ tiêu đào tạo trình độ đại học chính quy tuyển mới, tăng nhẹ so với chỉ tiêu của năm 2023. Năm 2024, công tác tuyển sinh vào các học viện, trường CAND vẫn tiếp tục bám sát chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, bao quát các nội dung liên quan đến công tác tuyển sinh trong CAND, phù hợp với quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT về tuyển sinh.

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Trộm hơn 250 triệu đồng mang đi gửi ngân hàng

Pháp luật 14/04/2024

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành bắt tạm giam đối với Phạm Văn Hiếu, trú tại phường Thuận Hòa, thành phố Huế có hành vi trộm cắp tài sản.

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

“50 năm Cảnh sát cơ động - Những chặng đường vinh quang”

Văn hóa 14/04/2024

(ANTV) - Tối ngày 13/4, chương trình nghệ thuật “50 năm Cảnh sát Cơ động - Những chặng đường vinh quang” được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm. Đây là một trong những hoạt động văn hóa, nghệ thuật điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động.

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Tin tức nổi bật trên các báo trong tuần qua

Điểm tin 14/04/2024

(ANTV) - Nhận diện mưu đồ chống phá dưới chiêu bài “tù nhân lương tâm”, “nhà hoạt động nhân quyền”, “người bất đồng chính kiến”; Cơn sốt vàng tiếp tục nóng, thị trường ngóng chờ sửa đổi Nghị định 24; Gắn trách nhiệm của nhà mạng với giải quyết vấn nạn sim rác; Xử phạt nguội - liều thuốc hiệu quả;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra trong tuần qua.

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Khổ luyện cho ngày hội lớn

Xã hội 14/04/2024

(ANTV) - Ngày 14/4, Bộ Công an tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát cơ động. Để chuẩn bị cho lễ kỷ niệm diễn ra tốt nhất, suốt 4 tháng qua, hơn 5.000 cảnh sát cơ động thuộc các các đơn vị đã ngày đêm hăng say luyện tập trên thao trường nắng gió. Với sự quyết tâm của từng cán bộ chiến sỹ hứa hẹn sẽ mang lại những màn biểu diễn đẹp mắt, uy nghi.

Xem thêm