Thứ Bảy, 18/05/2024 14:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quảng Ngãi xử lý quyết liệt xe quá khổ, quá tải

(ANTV) -Thời gian vừa qua, lực lượng CSGT trên cả nước đã tăng cường lực lượng, xử lý vi phạm giao thông. Một trong những vi phạm được tập trung xử lý đó là những vi phạm liên quan đến xe quá tải. Nhiều doanh nghiệp, chủ xe tại Quảng Ngãi buộc phải cắt thành thùng xe, chở đúng tải để duy trì hoạt động vận chuyển hàng hoá trên các tuyến giao thông. Cục Cảnh sát giao thông đánh giá, tỉnh Quảng Ngãi là một trong những địa phương ngăn chặn xe quá khổ, quá tải nghiêm khắc và hiệu quả nhất cả nước.

 Những phụ nữ đầu tiên lái tàu ở Ai Cập Hệ thống tàu điện ngầm Cairo đang chuẩn bị mở rộng quy mô. Để phục vụ hơn 20 triệu người dân, họ đã tuyển dụng nữ lái tàu đầu tiên của Ai Cập. Đây là điều mới lạ tại một đất nước mà phụ nữ hiếm khi được làm các công việc chính thức. Hai phụ nữ Ai Cập đầu tiên được đào tạo và trở thành người lái tàu là Hind Omar và Suzan Mohamed. Hai chị chính thức bắt đầu làm việc trên những tuyến tàu điện ngầm mới nhất của Cairo từ tháng 4 vừa qua. Các chị cho biết, vẫn có những hành khách tỏ ra không vui hoặc không yên tâm khi thấy người lái tàu là nữ. Nhưng các chị đều vui mừng khi có thể đóng vai trò tiên phong tại đất nước Ai Cập, nơi chỉ hơn 14% phụ nữ có việc làm. Chị Hind Omar, Lái tàu cho biết, bố mẹ rất ngạc nhiên nhưng họ vẫn động viên tôi, chồng tôi cũng hoan nghênh ý tưởng này và ủng hộ. Đây chắc chắn là một ý tưởng lạ nhưng tất cả những người xung quanh đều ủng hộ tôi". Tàu điện ngầm Cairo bắt đầu hoạt động vào năm 1987, là tàu điện ngầm lâu đời nhất trong thế giới Ả Rập, nhưng lại đứng sau các quốc gia Ả Rập khác trong việc tạo ra cơ hội việc làm cho phụ nữ. Tàu điện ngầm Cairo dự định sẽ tăng thêm 3 tuyến mới, Omar hy vọng những trường hợp tiên phong như mình sẽ giúp mở đường cho nhiều phụ nữ khác trở thành lái tàu. Chị tin chắc sẽ có rất nhiều nữ giới hào hứng với công việc này.

Tin mới nhất

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Tháng 5 trên quê hương Bác Hồ

Văn hóa 18/05/2024

(ANTV) - Những ngày này, người dân khắp mọi miền Tổ quốc, du khách xa gần đã tìm về quê hương Nam Đàn, nơi sinh ra Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người cũng là dịp để người dân cả nước bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc tới Bác Hồ kính yêu, cùng nhau tiếp tục tiến bước trên con đường xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, sánh vai các cường quốc năm châu như sinh thời Bác hằng mong muốn.

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Khởi tố, bắt thêm 4 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép

Pháp luật 18/05/2024

(ANTV) - Liên quan vụ khai thác khoáng sản trái phép tại huyện Hàm Tân do đối tượng Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi), trú xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân cầm đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Thuận đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Phan Đình Trọng Huy (31 tuổi); Lê Hoàng Khôi (30 tuổi); Nguyễn Thành Công (23 tuổi) đều trú huyện Hàm Tân và Nguyễn Văn Trung (31 tuổi) trú huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để điều tra về tội “Vi phạm quy định về khai thác tài nguyên”.

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Bắt giữ nhóm cướp nguy hiểm

Pháp luật 17/05/2024

(ANTV) - Sau gần 1 tuần kiên trì và áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Thường Tín, TP Hà Nội đã truy xét, bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ cướp 2 xe máy trong đêm, với tính chất manh động, liều lĩnh… khiến quần chúng nhân dân vô cùng hoang mang. Điều đáng nói, 4 đối tượng có tuổi đời rất trẻ nhưng do thiếu sự quan tâm, quản lý của gia đình đã dẫn đến hành vi phạm tội.

Xem thêm