Thứ Sáu, 12/12/2025 16:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quảng Ngãi xử lý quyết liệt xe quá khổ, quá tải

(ANTV) -Thời gian vừa qua, lực lượng CSGT trên cả nước đã tăng cường lực lượng, xử lý vi phạm giao thông. Một trong những vi phạm được tập trung xử lý đó là những vi phạm liên quan đến xe quá tải. Nhiều doanh nghiệp, chủ xe tại Quảng Ngãi buộc phải cắt thành thùng xe, chở đúng tải để duy trì hoạt động vận chuyển hàng hoá trên các tuyến giao thông. Cục Cảnh sát giao thông đánh giá, tỉnh Quảng Ngãi là một trong những địa phương ngăn chặn xe quá khổ, quá tải nghiêm khắc và hiệu quả nhất cả nước.

 Những phụ nữ đầu tiên lái tàu ở Ai Cập Hệ thống tàu điện ngầm Cairo đang chuẩn bị mở rộng quy mô. Để phục vụ hơn 20 triệu người dân, họ đã tuyển dụng nữ lái tàu đầu tiên của Ai Cập. Đây là điều mới lạ tại một đất nước mà phụ nữ hiếm khi được làm các công việc chính thức. Hai phụ nữ Ai Cập đầu tiên được đào tạo và trở thành người lái tàu là Hind Omar và Suzan Mohamed. Hai chị chính thức bắt đầu làm việc trên những tuyến tàu điện ngầm mới nhất của Cairo từ tháng 4 vừa qua. Các chị cho biết, vẫn có những hành khách tỏ ra không vui hoặc không yên tâm khi thấy người lái tàu là nữ. Nhưng các chị đều vui mừng khi có thể đóng vai trò tiên phong tại đất nước Ai Cập, nơi chỉ hơn 14% phụ nữ có việc làm. Chị Hind Omar, Lái tàu cho biết, bố mẹ rất ngạc nhiên nhưng họ vẫn động viên tôi, chồng tôi cũng hoan nghênh ý tưởng này và ủng hộ. Đây chắc chắn là một ý tưởng lạ nhưng tất cả những người xung quanh đều ủng hộ tôi". Tàu điện ngầm Cairo bắt đầu hoạt động vào năm 1987, là tàu điện ngầm lâu đời nhất trong thế giới Ả Rập, nhưng lại đứng sau các quốc gia Ả Rập khác trong việc tạo ra cơ hội việc làm cho phụ nữ. Tàu điện ngầm Cairo dự định sẽ tăng thêm 3 tuyến mới, Omar hy vọng những trường hợp tiên phong như mình sẽ giúp mở đường cho nhiều phụ nữ khác trở thành lái tàu. Chị tin chắc sẽ có rất nhiều nữ giới hào hứng với công việc này.

Tin mới nhất

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 12/12/2025

(ANTV) - Đồng Nai: Bắt hung thủ bắn chết người trong đêm; Tạm giữ đối tượng đẩy CSGT vào đầu xe tải; Bắt nhanh 3 thiếu niên đánh người cướp tài sản; TP.HCM: Bắt tạm giam 2 đối tượng dùng gạch tấn công nhà dân; Bắt giữ tàu vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO trái phép...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế, tiến tới miễn viện phí toàn dân

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sức khỏe luôn là mối quan tâm lớn nhất của mỗi gia đình. Bởi chỉ cần một cơn bạo bệnh, chi phí viện phí có thể trở thành gánh nặng mà không phải ai cũng đủ sức vượt qua. Chính vì vậy, việc Quốc hội thông qua Nghị quyết trong đó có về việc tăng mức đóng bảo hiểm y tế theo lộ trình, để tiến tới miễn viện phí cơ bản cho toàn dân vào năm 2030, đã chạm đến rất nhiều kỳ vọng của người dân.

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Nỗ lực phát triển nghề trồng hạnh nhân ở Pháp

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Cây hạnh nhân bắt đầu được trồng ở Pháp từ thế kỷ thứ 15. Trải qua hàng thế kỷ được chăm bồi và lai tạo, những cây hạnh nhân ở Pháp đã mang đến nguồn cung chất lượng cao cho ngành thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm của nước này cũng như thế giới. Tuy nhiên, trước tình trạng diện tích trồng hạnh nhân bị thu hẹp, nhiều nông dân ở nước này đang nỗ lực gìn giữ nghề trồng hạnh nhân nhờ ứng dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật hiện đại.

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

“Siêu anh hùng” mang niềm vui đến bệnh nhi

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Khoa Nhi của Bệnh viện Đại học Pristina ở thành phố cùng tên thuộc Vùng lãnh thổ Kosovo của Serbia đang rất rộn ràng khi các tình nguyện viên hóa trang thành những siêu anh hùng đu dây từ tầng cao xuống khu điều trị, mang theo niềm vui cho các bệnh nhi.

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Vẫn phổ biến lỗi vi phạm tốc độ

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Qua hai ngày triển khai hệ thống hơn 1.800 camera AI tại Hà Nội, người dân có vẻ cẩn trọng hơn khi tham gia giao thông. Các phương tiện dừng đúng vạch, thẳng hàng ngay ngắn chờ đèn đỏ, tình trạng dừng dỗ sai quy định, đi quá tốc độ cũng có những chuyển biến nhất định.

Tuyên án các bị cáo trong vụ vi phạm đấu thầu liên quan Công ty AIC

Tuyên án các bị cáo trong vụ vi phạm đấu thầu liên quan Công ty AIC

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Sau 4 ngày làm việc, sáng 12/12, TAND TPHCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty AIC) 8 năm tù; Hoàng Thị Thúy Nga (Trưởng ban quản lý dự án 1 Công ty AIC) 7 năm tù; Lê Hoài Nam (cựu Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM) 2 năm 6 tháng tù; Lê Hồng Sơn (cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM) 3 năm tù treo về tội Vi phạm quy định đấu thầu. Cùng tội danh trên, các bị cáo khác trong vụ án bị phạt mức án từ 2 năm tù treo đến 5 năm tù.

Công an các địa phương ra quân cao điểm trấn áp tội phạm

Công an các địa phương ra quân cao điểm trấn áp tội phạm

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Hướng tới bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lực lượng Công an các địa phương đồng loạt mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm.

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp cuối năm

Tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp cuối năm

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn áp lực lớn đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, khi nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân tăng cao. Tại Sơn La, cùng với sự quyết liệt của lực lượng chức năng, điều đáng ghi nhận là ý thức của người dân, doanh nghiệp và cộng đồng đã có những chuyển biến tích cực, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn. Ghi nhận của phóng viên tại xã Sông Mã.

Xem thêm