Thứ Năm, 05/10/2023 05:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thủ phạm loạt vụ đập kích ô tô trộm cắp tài sản sa lưới

(ANTV) - Từng có 3 tiền án đều về tội trộm cắp tài sản, nhưng mới ra tù được mấy tháng do không có tiền tiêu xài nên Nguyễn Tuấn Đạt tiếp tục ngựa quen đường cũ. Đối tượng này là thủ phạm gây ra hàng chục vụ đập kính ô tô để trộm cắp tài sản tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Thời gian gần đây trên địa bàn thành phố Hạ Long, Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh liên tiếp xảy ra hàng chục vụ đập kính ô tô để trộm cắp tài sản. Ngay sau khi nắm bắt được sự việc, Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Công an thành phố Hạ Long, Cẩm Phả tiến hành thu thập thông tin, dấu vết tại hiện trường. Căn cứ dữ liệu trích xuất từ camera tại hiện trường, đơn vị đã thành lập nhiều tổ công tác tiến hành rà soát toàn bộ số đối tượng nghi vấn trên địa bàn Hạ Long, Cẩm Phả và các tỉnh, thành lân cận.

Vào lúc 23h ngày 15/3, tại ngã tư Quán Toan, thuộc phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, thành phố Hạ Long, Tổ công tác thuộc Đội chống tệ nạn xã hội và mua bán người, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ Nguyễn Tuấn Đạt trú TP Hải Phòng là thủ phạm của các vụ trộm cắp trên. Trong thời gian từ ngày 5/3 đến 12/3/2023, Nguyễn Tuấn Đạt đã đập vỡ kính 9 xe ô tô tại thành phố Hạ Long để trộm cắp 90 triệu đồng. Riêng trong ngày 13/3, đối tượng này đã đập vỡ 6 cửa kính của 6 ô tô tại thành phố Cẩm Phả, lấy đi 30 triệu đồng.

Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố Đạt về tội trộm cắp tài sản và tiếp tục điều tra làm rõ hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có đối với Phạm Ngọc Quang, sinh năm 1992, trú tại phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, Nguyễn Tuấn Đạt đã thực hiện 22 vụ trộm cắp tài sản, trong đó có 18 vụ đập kính ô tô, 3 vụ trộm cắp xe mô tô và 1 vụ trộm cắp tài sản của nhà dân. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ nội dung vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm