Thứ Tư, 29/05/2024 19:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quảng Ninh nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng”

BT

(ANTV) - Thời gian qua, mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” được Quảng Ninh triển khai sâu rộng trên toàn địa bàn. Đặc biệt tại Công an TP Cẩm Phả với sự quyết liệt triển khai cùng với sự đồng thuận cao của đông đảo người dân trên địa bàn, mô hình đã và đang trở thành phong trào lan tỏa. Phát huy hiệu quả cao trong công tác PCCC tại chỗ.

Khu phố 4A, phường Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả.. . hầu hết tại khu dân cư này là những hộ vừa kết hợp nhà ở gắn với kinh doanh, buôn bán. Do nhà vừa để ở vừa kinh doanh nên việc trang bị đầy đủ hệ thống chuông báo, bình chữa cháy, đã được các hộ trong khu phố đồng tình ủng hộ, đặc biệt là toàn bộ dân cư đều tham gia “Tổ liên gia an toàn PCCC”…với hệ thống chuông báo cháy liên kết từ 5 nhà trở lên.

Ông Nguyễn Văn Lộc, khu 4A phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh: "Khu phố 4 A là trung tâm của Phường Cẩm Trung dân cư 316 hộ dân, qua công tác ngay khu đường thương mại khu phố tập trung tuyên truyền đã lắp được 5 tổ liên gia 31 hộ dân, người dân đồng thuận cao, người dân hiểu được lắp chuông báo động này rất cần thiết nên người dân ủng hộ . Các đồng chí công an cùng người dân tuyên truyền."

Thiếu tá Vũ Đức Thịnh, Phó Đội trưởng Đội PCCC CA TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh: "Trong thời gian vừa qua Bộ CA đang triển khai mô hình tổ liên gia vận động người dân những nhà có nguy cơ cao, và cả những nhà khác cùng tham gia mô hình này . Hệ thống này có từ 5 -7 nhà trở lên, khi có chuông báo động một nhà bấm báo động thì tất cả các tổ đều kêu, nhà gặp sự cố sẽ sáng và người dân sẽ sang hỗ trợ… không những thế khi nhà có sự cố, người ốm người đau cũng có thể bấm chuông đưa đi cấp cứu, hệ thống này hỗ trợ người dân rất tốt trong đời sống, không chỉ riêng báo cháy."

Cùng với thành lập “Tổ liên gia an toàn PCCC”, các “Điểm chữa cháy công cộng” cũng được “phủ sóng” tại nhiều khu dân cư trên địa bàn thành phố Cẩm Phả. Đặc biệt ưu tiên những khu dân cư, ngõ nhỏ, sâu, xe chữa cháy khó tiếp cận, không đảm bảo PCCC để triển khai mô hình.

Bà Lê Thị Tuyết Mai, Chủ tịch UBMT Tổ Quốc Phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh: "Tuy nhiên người dân còn băn khoăn, hiệu ứng nó mới báo động thôi. Tôi xin đề xuất cấp ngành trong khu dân cư khi có sự cố xảy ra, lắp trụ nước trong khu dân cư. Thiết nghĩ điều này đem lại hiệu ứng thiết thực mà hiện nay chúng ta đang làm."

Trên địa bàn thành phố Cẩm Phả, đến nay đã lan tỏa sâu rộng mô hình“Tổ liên gia an toàn PCCC” đến 16 xã phường thị trấn và lắp đặt được gần 300 “Điểm chữa cháy công cộng”. Những mô hình này khi được triển khai giúp phát huy được tính chủ động, tương trợ nhau giữa các gia đình ở khu dân cư, lấy người dân làm trung tâm, chủ thể thực hiện công tác PCCC.

Tin mới nhất

Cầm đầu đương dây ma túy lớn sa lưới

Cầm đầu đương dây ma túy lớn sa lưới

Pháp luật 29/05/2024

(ANTV) - Cầm đầu đường dây mua bán trái phép chất ma túy số lượng lớn, Nguyễn Danh Hoà (sinh năm 1995) trú tại xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã bị công an huyện Nghi Lộc khởi tố, bắt tạm giam.

Cần thiết bổ sung dao là vũ khí thô sơ

Cần thiết bổ sung dao là vũ khí thô sơ

Pháp luật 29/05/2024

(ANTV) - Tội phạm sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ luôn gây bức xúc trong dư luận xã hội bởi hậu quả thực tế gây ra thường rất đau lòng bởi vũ khí mà các đối tượng sử dụng thường là dao nhọn, sắc, có tính sát thương cao ( như dao bầu, dao phay, dao quắm…). Chính vì vậy, để kịp thời quản lý, phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn với loại tội phạm này, việc bổ sung quy định “Dao có tính sát thương cao” vào nhóm vũ khí thô sơ là thực sự cần thiết.

Trách nhiệm của nghệ sĩ

Trách nhiệm của nghệ sĩ

Xã hội 29/05/2024

(ANTV) - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết, hiện cơ quan này đang xác minh thông tin trước khi đưa ra những bước xử lý tiếp theo liên quan đến vụ việc của vợ chồng nghệ sĩ Quốc Nghiệp - O Sen Ngọc Mai. Trước đó, trong 1 clip được chia sẻ trên mạng xã hội, xuất hiện trong video của những người nghệ sỹ này có lá cờ có hình ảnh giống lá cờ của chế độ cũ.

Ứng dụng công nghệ AI cảnh báo va chạm giao thông

Ứng dụng công nghệ AI cảnh báo va chạm giao thông

Thế giới 29/05/2024

(ANTV) - Ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm nâng cao tính an toàn cho xe buýt, các phương tiện khác và người đi bộ cùng tham gia giao thông trên đường, là một dự án đang được triển khai thí điểm lần đầu tiên tại Singapore. Phương pháp này được tin rằng sẽ hạn chế đến mức tối thiểu nguy cơ xảy ra va chạm.

Kỷ lục Guinness trình diễn đèn năng lượng mặt trời

Kỷ lục Guinness trình diễn đèn năng lượng mặt trời

Thế giới 29/05/2024

(ANTV) - Tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, người dân và du khách vừa có dịp chứng kiến một màn trình diễn đẹp mắt với sự thắp sáng của hơn 3000 bóng đèn năng lượng mặt trời. Màn trình diễn này đã được kỷ lục Guinness Thế giới ghi nhận.

Phòng ngừa thanh thiếu niên vi phạm giao thông trong dịp hè

Phòng ngừa thanh thiếu niên vi phạm giao thông trong dịp hè

Xã hội 29/05/2024

(ANTV) - Với nhiều biện pháp quyết liệt, thời gian qua ý thức chấp hành Luật Giao thông của học sinh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên hiện nay, đã bước vào kỳ nghỉ hè, học sinh không phải đến trường, dự báo tình hình TTATGT liên quan đến thanh thiếu niên, học sinh sẽ có những diễn biến phức tạp. Tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nhiều biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông đối với học sinh, thanh thiếu niên đã được lực lượng Công an tăng cường đồng bộ.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Pháp luật 29/05/2024

(ANTV) - Sau gần một tuần nghị án, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Lê Văn Thành, trú tỉnh Hậu Giang tù chung thân về tội giết người.

Cấm tuyệt đối nồng độ cồn là rất cần thiết

Cấm tuyệt đối nồng độ cồn là rất cần thiết

Xã hội 29/05/2024

(ANTV) - Uống rượu là một nét văn hóa ẩm thực trong đời sống xã hội từ xưa tới nay. Tuy nhiên, việc sử dụng rượu, bia hiện nay có xu hướng tràn lan, bị biến tướng, gây nhiều hệ lụy tiêu cực. Không ít người sử dụng rượu, bia thiếu kiểm soát đã gây ra những hậu quả khôn lường, đặc biệt là điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi trong máu và hơi thở có nồng độ cồn.

Chấn chỉnh tình trạng cán bộ công chức "ngại" thay đổi

Chấn chỉnh tình trạng cán bộ công chức "ngại" thay đổi

Xã hội 29/05/2024

(ANTV) - Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tập trung thời gian xem xét thấu đáo nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, một nội dung được các đại biểu thảo luận và nêu các kiến nghị làm như thế nào khơi thông nguồn lực về thể chế, giải quyết những vướng mắc về cơ chế, chính sách, qua đó tạo đột phá, động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế hiện nay và thời gian tới.

Xem thêm