Thứ Sáu, 16/01/2026 13:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Tăng cường chống buôn lậu, hàng giả dịp cuối năm

BT

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu hàng hóa phục vụ sản xuất, tiêu dùng tăng cao, kéo theo đó là nhiều loại hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc trà trộn vào thị trường với nhiều thủ đoạn tinh vi. Trước tình hình đó, lực lượng Công an đã tích cực phối hợp với các ngành chức năng tăng cường các biện pháp nhằm ngăn chặn, tạo môi trường kinh doanh an toàn, lành mạnh, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng.

Tháng 8 năm 2023, tại quốc lộ 18C thuộc thôn Thán Phún xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái, lực lượng chức năng phát hiện xe ô tô tải BKS 29C- 560.37 có biểu hiện nghị vấn nên tiến hành kiểm tra và phát hiện trên xe chở 1,6 tấn nội tạng đông lạnh. Lái xe Phạm Minh Hiền và Nình A Lý, cùng trú Móng Cái không xuất trình đượcgiấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng trên.

Đầu tháng 11 năm 2023, đội cảnh sát kinh tế - công an thành phố Móng Cái phối hợp với đồn biên phòng Trà Cổ đã phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng đang vận chuyển 45 thùng thuốc lá có chữ Trung Quốc, chưa rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trung tá Trần Quang Tiến, Đội trưởng đội Cảnh sát kinh tế - Công an thành phố Móng Cái- Tỉnh Quảng Ninh: "Qua công tác tuần tra kiểm soát đã phát hiện 2 đối tượng vận chuyển 45 thùng thuốc lá chưa rõ nguồn gốc xuất xứ."

Là địa bàn có đường biên giới trên bộ và trên biển đều dài, hiều đường mòn, lối mở giáp với Trung Quốc Móng Cái luôn là địa bàn nóng về buôn lậu, tình hình buôn lậu có xu hướng tăng, diễn biến phức tạp, với nhiều phương thức, thủ đoạn buôn lậu mới, tinh vi, nhất là dịp cuối năm. Đáng lo ngại hơn, tình trạng buôn lậu thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, xuất xứ và ma túy tổng hợp được pha chế dưới dạng hợp chất mới diễn ra với tần suất ngày càng tăng.

Trung tá Trần Quang Tiến, Đội trưởng đội Cảnh sát kinh tế - Công an thành phố Móng Cái- Tỉnh Quảng Ninh: "Trước tình hình như vậy, chúng tôi đã xây dựng nhiều phương án, cử nhiều cán bộ chiến sĩ đi tuần tra kiểm soát, vận động người dân cùng giám sát, khai báo nếu phát hiện các đối tượng khả nghi."

77 vụ buôn lậu, 79 đối tượng bị bắt giữ. Thu giữ khối lượng hàng hóa ước tính trên 1 tỉ đồng. Xử lý hình sự 6 vụ án. Xử lý vi phạm hành chính với mức nộp phạt tổng lên tới 500 triệu đồng. Đây là những kết quả mà công an thành phố Móng Cái đã đạt được trong công tác phòng chống buôn lậu năm 2023.

Việc tăng cường các biện pháp đấu tranh, phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại trong dịp Tết nguyên đán của lực lượng chức năng, trong đó có lực lượng công an đã và đang góp phần bảo đảm môi trường kinh doanh an toàn, lành mạnh phát triển kinh tế, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng.

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm