Thứ Bảy, 08/02/2025 14:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Tăng cường chống buôn lậu, hàng giả dịp cuối năm

BT

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu hàng hóa phục vụ sản xuất, tiêu dùng tăng cao, kéo theo đó là nhiều loại hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc trà trộn vào thị trường với nhiều thủ đoạn tinh vi. Trước tình hình đó, lực lượng Công an đã tích cực phối hợp với các ngành chức năng tăng cường các biện pháp nhằm ngăn chặn, tạo môi trường kinh doanh an toàn, lành mạnh, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng.

Tháng 8 năm 2023, tại quốc lộ 18C thuộc thôn Thán Phún xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái, lực lượng chức năng phát hiện xe ô tô tải BKS 29C- 560.37 có biểu hiện nghị vấn nên tiến hành kiểm tra và phát hiện trên xe chở 1,6 tấn nội tạng đông lạnh. Lái xe Phạm Minh Hiền và Nình A Lý, cùng trú Móng Cái không xuất trình đượcgiấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng trên.

Đầu tháng 11 năm 2023, đội cảnh sát kinh tế - công an thành phố Móng Cái phối hợp với đồn biên phòng Trà Cổ đã phát hiện và bắt giữ 2 đối tượng đang vận chuyển 45 thùng thuốc lá có chữ Trung Quốc, chưa rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trung tá Trần Quang Tiến, Đội trưởng đội Cảnh sát kinh tế - Công an thành phố Móng Cái- Tỉnh Quảng Ninh: "Qua công tác tuần tra kiểm soát đã phát hiện 2 đối tượng vận chuyển 45 thùng thuốc lá chưa rõ nguồn gốc xuất xứ."

Là địa bàn có đường biên giới trên bộ và trên biển đều dài, hiều đường mòn, lối mở giáp với Trung Quốc Móng Cái luôn là địa bàn nóng về buôn lậu, tình hình buôn lậu có xu hướng tăng, diễn biến phức tạp, với nhiều phương thức, thủ đoạn buôn lậu mới, tinh vi, nhất là dịp cuối năm. Đáng lo ngại hơn, tình trạng buôn lậu thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, xuất xứ và ma túy tổng hợp được pha chế dưới dạng hợp chất mới diễn ra với tần suất ngày càng tăng.

Trung tá Trần Quang Tiến, Đội trưởng đội Cảnh sát kinh tế - Công an thành phố Móng Cái- Tỉnh Quảng Ninh: "Trước tình hình như vậy, chúng tôi đã xây dựng nhiều phương án, cử nhiều cán bộ chiến sĩ đi tuần tra kiểm soát, vận động người dân cùng giám sát, khai báo nếu phát hiện các đối tượng khả nghi."

77 vụ buôn lậu, 79 đối tượng bị bắt giữ. Thu giữ khối lượng hàng hóa ước tính trên 1 tỉ đồng. Xử lý hình sự 6 vụ án. Xử lý vi phạm hành chính với mức nộp phạt tổng lên tới 500 triệu đồng. Đây là những kết quả mà công an thành phố Móng Cái đã đạt được trong công tác phòng chống buôn lậu năm 2023.

Việc tăng cường các biện pháp đấu tranh, phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại trong dịp Tết nguyên đán của lực lượng chức năng, trong đó có lực lượng công an đã và đang góp phần bảo đảm môi trường kinh doanh an toàn, lành mạnh phát triển kinh tế, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng.

Tin mới nhất

Mô hình hội, nhóm mạng xã hội giúp tìm cháu bé đi lạc

Mô hình hội, nhóm mạng xã hội giúp tìm cháu bé đi lạc

Xã hội 08/02/2025

(ANTV) - Dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ vừa qua, tại Lễ hội Tết Việt do huyện Hòa Vang, thành phố Đà nẵng tổ chức, nhờ vào mô hình "Hội, nhóm, trang mạng xã hội hành động vì môi trường mạng Hòa Vang an toàn, lành mạnh", một cháu bé bị lạc đã nhanh chóng được tìm thấy và trở về trong vòng tay yêu thương của gia đình. Đó là một câu chuyện xúc động, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nhân dân về tinh thần, trách nhiệm và phương pháp ứng dụng công nghệ sáng tạo trong công tác của Công an huyện Hòa Vang.

Giúp sản phụ bị vỡ ối trên đường

Giúp sản phụ bị vỡ ối trên đường

Xã hội 08/02/2025

(ANTV) - Tối 06/02 một tổ Tuần tra kiểm soát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đang làm nhiệm vụ trên đường, đã kịp thời cứu giúp một phụ nữ trong tình trạng khẩn cấp.

Lạng Sơn: Ra quân trồng hơn 11.000 cây xanh

Lạng Sơn: Ra quân trồng hơn 11.000 cây xanh

Xã hội 08/02/2025

(ANTV) - Sáng 07/02, tại Công Ty Than Na Dương, Thị trấn Na Dương, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) phối hợp với Cụm thi đua số 4 Bộ Công an tổ chức Lễ phát động trồng cây đầu Xuân Ất Tỵ năm 2025.

Hàng nghìn phật tử, du khách trong ngày khai hội xuân Yên Tử 2025

Hàng nghìn phật tử, du khách trong ngày khai hội xuân Yên Tử 2025

Văn hóa 08/02/2025

(ANTV) - Sáng 7/2 (tức ngày 10 tháng Giêng năm Ất Tỵ), tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm Yên Tử, xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ Khai hội Xuân Yên Tử năm 2025. Hội xuân Yên Tử được xem là một trong những lễ hội lớn và kéo dài nhất khu vực phía Bắc, thu hút hàng vạn tăng ni, phật tử và du khách về với vùng đất Phật linh thiêng để chiêm bái, vãn cảnh.

Tiếp tục triển khai quyết liệt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Tiếp tục triển khai quyết liệt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Pháp luật 08/02/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, từ ngày 15/12/2024 đến 14/02/2025, Công an các đơn vị, địa phương đồng loạt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT với quyết tâm cao nhất bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các ngày lễ dịp đầu năm. Tại Thái Bình, công an tỉnh đã huy động tối đa lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tập trung đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm. Những kết quả đạt được là minh chứng cụ thể nhất trong triển khai mệnh lệnh chỉ đạo của Bộ về công tác phòng, chống tội phạm, quản lý nhà nước về an ninh, trật tự.

 Cần dẹp bỏ quan niệm tháng Giêng là tháng ăn chơi

Cần dẹp bỏ quan niệm tháng Giêng là tháng ăn chơi

Xã hội 08/02/2025

(ANTV) - Với nhiều người Việt, tư tưởng "tháng Giêng là tháng ăn chơi" đã ăn sâu vào suy nghĩ khiến đâu đó một số người lơ là công việc sau mỗi kỳ nghỉ Tết. Thậm chí có sự chấp nhận lẫn nhau, coi đây là điều hiển nhiên và lặp đi lặp lại theo thời gian. Thế nhưng trên thực tế, trong thời đại 4.0 như hiện nay đã để lại nhiều hệ lụy - ảnh hưởng nền kinh tế công nghiệp.

Xem thêm